Chùa Quan Âm Orange County mừng Đại Lễ Phật Đản

Nguyên Huy/Người Việt

Quang cảnh buổi Lễ Khánh Đản 2561 do chùa Quan Âm Orange County tổ chức. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Sáng Chủ Nhật, 7 Tháng Năm, đông đảo đồng hương, Phật tử đến tham dự lễ Phật Đản Phật Lịch 2561 do chùa Quan Âm Orange County tổ chức tại hội trường Garden Grove Elks Club.

Mở đầu phần lễ chính, đạo hữu Lê Minh Triều, trưởng ban tổ chức, nhắc đến hàng tỷ người trên thế giới đã thoát được bao u mê ám chướng khi theo lời Phật dạy, để tìm được đến sự sống an lành, thoát được mọi khổ não. Nhân loại tuy không cùng chung một ngôn ngữ, sinh hoạt khác nhau nhưng có chung một trái tim. Đó là tâm Phật.

Theo ông, 49 năm sau ngày đắc đạo, Đức Phật đi rao giảng khắp nơi để chúng sinh cùng “ngộ” ra những nguyên nhân gây khổ não cho mọi người để mọi người tìm ra được nguyên ủy của những khổ đau mà cùng nhau đi đến bờ giác. “Chúng ta hôm nay làm lễ mừng ngày Phật Đản, xin hãy nhớ lời Phật dạy và tu tập theo con đường mà Đức Phật đã chỉ dẫn,” ông nói.

Hòa Thượng Thích Đạo Quang, viện chủ chùa, vì lý do sức khỏe, vài năm nay thường mời các tăng sĩ đạo cao đức trọng trong vùng thay mặt để ban những đạo từ trong dịp lễ này.

Năm nay, Hòa Thượng Thích Thiện Long, viện chủ chùa Phật Tổ, Long Beach, nhận lãnh công việc này.

Đoàn sinh gia đình Phật tử Phổ Hòa mừng ngày Đức Phật đản sinh. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)
Đoàn sinh gia đình Phật tử Phổ Hòa mừng ngày Đức Phật đản sinh. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Hòa Thượng Thích Thiện Long nhắc lại 2,561 năm trước đây, Đức Phật ra đời.

“Đây là một sự kiện lớn lao của nhân loại vì sự thị hiện của ngài đã làm cho cuộc sống yên vui tươi đẹp, ý nghĩa hơn. Thông điệp của ngài gửi đến nhân loại là hãy sống với ý nghĩa đích thực của con người. Con người có xấu có tốt. Cái xấu là tội tổ tông, đó là tham, sân, si ai cũng có, và đó là những nguyên ủy gây khổ đau phiền não cho cuộc sống của con người cần phải tận diệt,” hòa thượng giảng.

Hòa thượng cũng nhắc lại, thời đại của Đức Phật đã có nhiều tôn giáo khác, nhưng vẫn chưa chỉ rõ được con đường giải thoát cho nhân loại. Nên sự thị hiện của Đức Phật là sự bổ túc cần thiết, điều chỉnh những triết lý lệch lạc để nhân loại tìm ra được chân lý của mọi sự vật.

Sau đó là tiếng chiêng trống đổ hồi rộn rịp cùng phần tụng niệm một thời kinh kính mừng Phật Đản.

Trong suốt buổi lễ, Phật tử được nghe một buổi pháp thoại đầy ý nghĩa với Thượng Tọa Thích Tâm Hoàn, viện chủ chùa Giác Hoa, Virginia.

Ngoài ra, đồng hương, Phật tử còn được thưởng thức chương trình ca nhạc của các đoàn sinh gia đình Phật tử Phổ Hòa trình diễn những màn ca vũ “Mừng Khánh Đản và Vui Trong Ánh Đạo” rất xuất sắc.

Sau nữa, chư tăng ni và Phật tử cùng thọ trai và thưởng thức một chương trình văn nghệ do các ca sĩ Phật tử Ngọc Thúy, Thanh Thủy, Bích Thảo, và Nguyễn Tiến Dũng phụ trách.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.