Cựu Nữ Sinh Gia Long tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 30 năm

Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California trong lần họp mặt năm 2015. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California sẽ tổ chức dạ tiệc “30 Năm Kỷ Niệm và Ra Mắt Ban Quản Trị 2016-2018” lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 25 Tháng Chín, tại nhà hàng Mon Chéri, 12821 Harbor Blvd., #H1B, Garden Grove, CA 92840.

Bà Lê Phương Lan, phó nội vụ của hội, cho biết: “Từ 5 giờ chiều mọi người họp mặt hàn huyên, tâm sự và đúng 6 giờ thì khai mạc. Chúng tôi khai mạc đúng giờ, với hai bài hợp ca do chị em Gia Long trình diễn là ‘Những Nẻo Đường Việt Nam’ của nhạc sĩ Thanh Bình và ‘Đường Xưa Lối Cũ’ của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.”

“Sau đó chúng tôi giới thiệu ban quản trị 2016-2018, trong đó ban chấp hành nhiệm kỳ này không thay đổi nhiều so với trước, chỉ là chị Đinh Minh Thu bận việc gia đình nên không làm phó nội vụ nữa. Thay vào đó, chị Nguyễn Bích Uyên sẽ làm phó ngoại vụ thế chỗ tôi, và tôi sẽ làm phó nội vụ. Các chức danh khác không thay đổi, gồm hội trưởng Hoàng Mỹ Hương, tổng thư ký Nguyễn Thị Hạnh, phó tổng thư ký Trần Tuyết Nga, thủ quỹ Từ Ngọc Lệ, phó thủ quỹ Nguyễn Liễu Anh,” bà cho hay.

“Tiếp theo đó là một loạt hình ảnh trong suốt 30 năm qua được trình chiếu trên sân khấu khoảng 10 phút, giới thiệu chiều dài hoạt động của Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California. Với danh nghĩa là một hội ái hữu, hội lúc nào cũng muốn là nơi ấm cúng để các hội viên có thể cùng nhau tìm thấy sự thoải mái, sống lại những kỷ niệm thuở học trò, sau những mệt nhọc của cuộc sống hằng ngày,” bà nói.

Bà Từ Ngọc Lệ, thủ quỹ của hội, cho hay: “Điều đặc biệt trong buổi kỷ niệm 30 năm và ra mắt ban quản trị là buổi lễ tri ân thầy cô. Hiện tại chúng tôi còn khoảng 20 thầy cô, nên trong dịp này hội mời thầy cô đến tham dự để nhớ ơn công lao dạy dỗ của thầy cô và có chút quà nhỏ tặng thầy cô.”

“Trong các vị giáo sư ở đây thì Giáo Sư Nguyễn Thị Mai đã dạy nhạc cho tôi khi học đệ tứ, tức lớp chín bây giờ. Kỷ niệm không quên về cô là khi qua đây cô vẫn tiếp tục có những chương trình nhạc dành cho cộng đồng. Cô là cánh chim đầu đàn của Ðoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, luôn nặng lòng với nền âm nhạc cổ truyền,” bà chia sẻ.

Mời độc giả xem video: Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 16 tháng 9 năm 2016

Bà thủ quỹ cho hay, từ ngày thành lập năm 1986 đến nay, mỗi lần hội ngộ hội đã quy tụ được các cựu nữ sinh Gia Long ở Nam California đến 400-500 người. Tình Gia Long không chỉ là tình học trò tuổi mộng mơ, mà tình Gia Long còn là tình tương thân tương trợ khi lưu vong xứ người. Không những vậy, hội còn thể hiện tình tương thân tương trợ đến cả các Gia Long còn ở lại trong nước.

Bà Lê Phương Lan kể: “Tôi tham gia sinh hoạt với hội 6-7 năm nay thôi. Sau một thời gian sinh hoạt chung thì thấy chị em rất vui nên tôi bắt đầu phụ cái này cái kia, ai cần gì thì mình giơ tay lên. Từ từ chị em thấy mình có thiện chí nên tôi được bầu vào trưởng ban, rồi làm phó ngoại vụ, và nhiệm kỳ này thì làm phó nội vụ.”

“Làm việc thì cũng có cái vui, cái buồn, vì mỗi người một ý, đoàn thể nào cũng vậy thôi. Nhưng cứ hợp tác tốt với nhau thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp cả thôi. Hội viên của hội thì phải theo nội quy của hội, trong 30 năm qua hội có tu sửa để đáp ứng với những thay đổi của đời sống. Vì vậy, những gì trong nội quy thì phải theo. Nếu không đồng ý thì có thể không tham gia, dân chủ mà!” bà nói.

Bà Từ Ngọc Lệ cho hay: “Tôi sinh hoạt hội khoảng 12 năm, cũng giữ nhiều chức vụ, từ phó nội vụ, phó ngoại vụ, trưởng ban báo chí, rồi thủ quỹ… Nói chung, hội cần thì tôi làm thôi chứ không nề hà chức lớn hay chức nhỏ gì hết. Sinh hoạt thì hội nào cũng vậy, cũng có những cái vui, những cái buồn, quan trọng là do mình có biết hài hòa mọi thứ để trở nên tốt đẹp không.”

“Chúng tôi lớn tuổi hết rồi, sinh hoạt với hội giúp mình nhớ lại thời xưa, với lại cũng cho mình gặp gỡ các chị lớn, cũng như bạn bè cùng lứa tuổi. Gặp gỡ mọi người như vầy rất vui và có một cái tình rất đặc biệt,” bà kể.

Bà phó nội vụ cho biết, sau phần tri ân thầy cô là dạ tiệc, văn nghệ và dạ vũ. “Từ trước đến nay chương trình văn nghệ của hội không mời ca sĩ, mà các chị em tự làm với nhau cho vui, cây nhà lá vườn hết. Chúng tôi vẫn có đơn ca, hòa ca, hợp ca, đồng ca, có nhạc cảnh ‘tưng bừng hoa lá cành,’ lâu lâu còn có hài kịch nữa. Mỗi lần họp mặt, Gia Long chúng tôi luôn có một không khí yêu thương hòa hợp khó mà quên được,” bà giới thiệu.

Mọi chi tiết liên lạc Hoàng Mỹ Hương (714) 492-9672, Lê Phương Lan (714) 394-8685, Nguyễn Bích Uyên (562) 556-5292, Từ Ngọc Lệ (714) 588-3723. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.

Santa Ana: Một ông nhảy qua cửa kính tiệm ăn vì bị cảnh sát rượt đuổi

SANTA ANA, California (NV) – Một nghi can bị thương nặng sau khi nhảy qua cửa kính của một tiệm bánh pizza ở Santa Ana khi bị cảnh sát rượt đuổi vào chiều Thứ Năm, 16 Tháng Tám. Theo nhật...

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Costa Mesa: Một ông bị đâm 15 lần, trong tình trạng nguy kịch

Một người đàn ông bị đâm 15 lần ở Costa Mesa tối Thứ Năm, 16 Tháng Tám, và đang trong tình trạng nguy kịch.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.