Cựu Nữ Sinh Gia Long tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 30 năm

Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California trong lần họp mặt năm 2015. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California sẽ tổ chức dạ tiệc “30 Năm Kỷ Niệm và Ra Mắt Ban Quản Trị 2016-2018” lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 25 Tháng Chín, tại nhà hàng Mon Chéri, 12821 Harbor Blvd., #H1B, Garden Grove, CA 92840.

Bà Lê Phương Lan, phó nội vụ của hội, cho biết: “Từ 5 giờ chiều mọi người họp mặt hàn huyên, tâm sự và đúng 6 giờ thì khai mạc. Chúng tôi khai mạc đúng giờ, với hai bài hợp ca do chị em Gia Long trình diễn là ‘Những Nẻo Đường Việt Nam’ của nhạc sĩ Thanh Bình và ‘Đường Xưa Lối Cũ’ của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.”

“Sau đó chúng tôi giới thiệu ban quản trị 2016-2018, trong đó ban chấp hành nhiệm kỳ này không thay đổi nhiều so với trước, chỉ là chị Đinh Minh Thu bận việc gia đình nên không làm phó nội vụ nữa. Thay vào đó, chị Nguyễn Bích Uyên sẽ làm phó ngoại vụ thế chỗ tôi, và tôi sẽ làm phó nội vụ. Các chức danh khác không thay đổi, gồm hội trưởng Hoàng Mỹ Hương, tổng thư ký Nguyễn Thị Hạnh, phó tổng thư ký Trần Tuyết Nga, thủ quỹ Từ Ngọc Lệ, phó thủ quỹ Nguyễn Liễu Anh,” bà cho hay.

“Tiếp theo đó là một loạt hình ảnh trong suốt 30 năm qua được trình chiếu trên sân khấu khoảng 10 phút, giới thiệu chiều dài hoạt động của Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California. Với danh nghĩa là một hội ái hữu, hội lúc nào cũng muốn là nơi ấm cúng để các hội viên có thể cùng nhau tìm thấy sự thoải mái, sống lại những kỷ niệm thuở học trò, sau những mệt nhọc của cuộc sống hằng ngày,” bà nói.

Bà Từ Ngọc Lệ, thủ quỹ của hội, cho hay: “Điều đặc biệt trong buổi kỷ niệm 30 năm và ra mắt ban quản trị là buổi lễ tri ân thầy cô. Hiện tại chúng tôi còn khoảng 20 thầy cô, nên trong dịp này hội mời thầy cô đến tham dự để nhớ ơn công lao dạy dỗ của thầy cô và có chút quà nhỏ tặng thầy cô.”

“Trong các vị giáo sư ở đây thì Giáo Sư Nguyễn Thị Mai đã dạy nhạc cho tôi khi học đệ tứ, tức lớp chín bây giờ. Kỷ niệm không quên về cô là khi qua đây cô vẫn tiếp tục có những chương trình nhạc dành cho cộng đồng. Cô là cánh chim đầu đàn của Ðoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, luôn nặng lòng với nền âm nhạc cổ truyền,” bà chia sẻ.

Mời độc giả xem video: Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 16 tháng 9 năm 2016

Bà thủ quỹ cho hay, từ ngày thành lập năm 1986 đến nay, mỗi lần hội ngộ hội đã quy tụ được các cựu nữ sinh Gia Long ở Nam California đến 400-500 người. Tình Gia Long không chỉ là tình học trò tuổi mộng mơ, mà tình Gia Long còn là tình tương thân tương trợ khi lưu vong xứ người. Không những vậy, hội còn thể hiện tình tương thân tương trợ đến cả các Gia Long còn ở lại trong nước.

Bà Lê Phương Lan kể: “Tôi tham gia sinh hoạt với hội 6-7 năm nay thôi. Sau một thời gian sinh hoạt chung thì thấy chị em rất vui nên tôi bắt đầu phụ cái này cái kia, ai cần gì thì mình giơ tay lên. Từ từ chị em thấy mình có thiện chí nên tôi được bầu vào trưởng ban, rồi làm phó ngoại vụ, và nhiệm kỳ này thì làm phó nội vụ.”

“Làm việc thì cũng có cái vui, cái buồn, vì mỗi người một ý, đoàn thể nào cũng vậy thôi. Nhưng cứ hợp tác tốt với nhau thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp cả thôi. Hội viên của hội thì phải theo nội quy của hội, trong 30 năm qua hội có tu sửa để đáp ứng với những thay đổi của đời sống. Vì vậy, những gì trong nội quy thì phải theo. Nếu không đồng ý thì có thể không tham gia, dân chủ mà!” bà nói.

Bà Từ Ngọc Lệ cho hay: “Tôi sinh hoạt hội khoảng 12 năm, cũng giữ nhiều chức vụ, từ phó nội vụ, phó ngoại vụ, trưởng ban báo chí, rồi thủ quỹ… Nói chung, hội cần thì tôi làm thôi chứ không nề hà chức lớn hay chức nhỏ gì hết. Sinh hoạt thì hội nào cũng vậy, cũng có những cái vui, những cái buồn, quan trọng là do mình có biết hài hòa mọi thứ để trở nên tốt đẹp không.”

“Chúng tôi lớn tuổi hết rồi, sinh hoạt với hội giúp mình nhớ lại thời xưa, với lại cũng cho mình gặp gỡ các chị lớn, cũng như bạn bè cùng lứa tuổi. Gặp gỡ mọi người như vầy rất vui và có một cái tình rất đặc biệt,” bà kể.

Bà phó nội vụ cho biết, sau phần tri ân thầy cô là dạ tiệc, văn nghệ và dạ vũ. “Từ trước đến nay chương trình văn nghệ của hội không mời ca sĩ, mà các chị em tự làm với nhau cho vui, cây nhà lá vườn hết. Chúng tôi vẫn có đơn ca, hòa ca, hợp ca, đồng ca, có nhạc cảnh ‘tưng bừng hoa lá cành,’ lâu lâu còn có hài kịch nữa. Mỗi lần họp mặt, Gia Long chúng tôi luôn có một không khí yêu thương hòa hợp khó mà quên được,” bà giới thiệu.

Mọi chi tiết liên lạc Hoàng Mỹ Hương (714) 492-9672, Lê Phương Lan (714) 394-8685, Nguyễn Bích Uyên (562) 556-5292, Từ Ngọc Lệ (714) 588-3723. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Độc giả Người Việt tặng tiền thương phế binh VNCH và người đấu tranh dân chủ

Độc giả báo Người Việt vừa đến thăm tòa soạn đồng thời nhờ tòa soạn chuyển $1,000 đến các thương phế binh VNCH

Cảnh sát trưởng Westminster bị điều tra, bị cho tạm nghỉ

Cảnh Sát Trưởng Ralph Ornelas của Westminster bị cho tạm nghỉ việc hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, vì đang bị nghi ngờ vi phạm một số quy định.

Dương cầm thủ Đặng Thái Sơn trình diễn ở đại học Cal State Fullerton

Đặng Thái Sơn, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới, sẽ trình diễn vào lúc 8 giờ tối Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, tại Meng Concert Hall của đại học Cal State Fullerton...

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Little Saigon: Hai xe đụng nhau góc Beach và Westminster, 5 bị thương

Ít nhất có năm người bị thương tối Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sau khi hai xe đụng nhau tại góc đường Westminster và đường Beach, Westminster, ngay vùng trung tâm Little Saigon...

Diễn hành Tết 2019 lỗ ít nhất gần $8,000

Ông Phát Bùi, chủ tịch ban tổ chức Diễn Hành Tết, có buổi họp báo để công khai tài chánh cuộc diễn hành lúc 2 giờ ngày 18 Tháng Hai.

Sự xung đột giữa các nghị viên Westminster: Người muốn minh bạch, người ‘bị ám chỉ’

Người dân thành phố Westminster nói chung, cũng như người dân gốc Việt nói riêng, còn có thể nhìn thấy điều gì ở phần chìm của tảng băng trôi?

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.