Cựu Nữ Sinh Gia Long tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 30 năm

Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California trong lần họp mặt năm 2015. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California sẽ tổ chức dạ tiệc “30 Năm Kỷ Niệm và Ra Mắt Ban Quản Trị 2016-2018” lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 25 Tháng Chín, tại nhà hàng Mon Chéri, 12821 Harbor Blvd., #H1B, Garden Grove, CA 92840.

Bà Lê Phương Lan, phó nội vụ của hội, cho biết: “Từ 5 giờ chiều mọi người họp mặt hàn huyên, tâm sự và đúng 6 giờ thì khai mạc. Chúng tôi khai mạc đúng giờ, với hai bài hợp ca do chị em Gia Long trình diễn là ‘Những Nẻo Đường Việt Nam’ của nhạc sĩ Thanh Bình và ‘Đường Xưa Lối Cũ’ của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.”

“Sau đó chúng tôi giới thiệu ban quản trị 2016-2018, trong đó ban chấp hành nhiệm kỳ này không thay đổi nhiều so với trước, chỉ là chị Đinh Minh Thu bận việc gia đình nên không làm phó nội vụ nữa. Thay vào đó, chị Nguyễn Bích Uyên sẽ làm phó ngoại vụ thế chỗ tôi, và tôi sẽ làm phó nội vụ. Các chức danh khác không thay đổi, gồm hội trưởng Hoàng Mỹ Hương, tổng thư ký Nguyễn Thị Hạnh, phó tổng thư ký Trần Tuyết Nga, thủ quỹ Từ Ngọc Lệ, phó thủ quỹ Nguyễn Liễu Anh,” bà cho hay.

“Tiếp theo đó là một loạt hình ảnh trong suốt 30 năm qua được trình chiếu trên sân khấu khoảng 10 phút, giới thiệu chiều dài hoạt động của Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California. Với danh nghĩa là một hội ái hữu, hội lúc nào cũng muốn là nơi ấm cúng để các hội viên có thể cùng nhau tìm thấy sự thoải mái, sống lại những kỷ niệm thuở học trò, sau những mệt nhọc của cuộc sống hằng ngày,” bà nói.

Bà Từ Ngọc Lệ, thủ quỹ của hội, cho hay: “Điều đặc biệt trong buổi kỷ niệm 30 năm và ra mắt ban quản trị là buổi lễ tri ân thầy cô. Hiện tại chúng tôi còn khoảng 20 thầy cô, nên trong dịp này hội mời thầy cô đến tham dự để nhớ ơn công lao dạy dỗ của thầy cô và có chút quà nhỏ tặng thầy cô.”

“Trong các vị giáo sư ở đây thì Giáo Sư Nguyễn Thị Mai đã dạy nhạc cho tôi khi học đệ tứ, tức lớp chín bây giờ. Kỷ niệm không quên về cô là khi qua đây cô vẫn tiếp tục có những chương trình nhạc dành cho cộng đồng. Cô là cánh chim đầu đàn của Ðoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, luôn nặng lòng với nền âm nhạc cổ truyền,” bà chia sẻ.

Mời độc giả xem video: Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 16 tháng 9 năm 2016

Bà thủ quỹ cho hay, từ ngày thành lập năm 1986 đến nay, mỗi lần hội ngộ hội đã quy tụ được các cựu nữ sinh Gia Long ở Nam California đến 400-500 người. Tình Gia Long không chỉ là tình học trò tuổi mộng mơ, mà tình Gia Long còn là tình tương thân tương trợ khi lưu vong xứ người. Không những vậy, hội còn thể hiện tình tương thân tương trợ đến cả các Gia Long còn ở lại trong nước.

Bà Lê Phương Lan kể: “Tôi tham gia sinh hoạt với hội 6-7 năm nay thôi. Sau một thời gian sinh hoạt chung thì thấy chị em rất vui nên tôi bắt đầu phụ cái này cái kia, ai cần gì thì mình giơ tay lên. Từ từ chị em thấy mình có thiện chí nên tôi được bầu vào trưởng ban, rồi làm phó ngoại vụ, và nhiệm kỳ này thì làm phó nội vụ.”

“Làm việc thì cũng có cái vui, cái buồn, vì mỗi người một ý, đoàn thể nào cũng vậy thôi. Nhưng cứ hợp tác tốt với nhau thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp cả thôi. Hội viên của hội thì phải theo nội quy của hội, trong 30 năm qua hội có tu sửa để đáp ứng với những thay đổi của đời sống. Vì vậy, những gì trong nội quy thì phải theo. Nếu không đồng ý thì có thể không tham gia, dân chủ mà!” bà nói.

Bà Từ Ngọc Lệ cho hay: “Tôi sinh hoạt hội khoảng 12 năm, cũng giữ nhiều chức vụ, từ phó nội vụ, phó ngoại vụ, trưởng ban báo chí, rồi thủ quỹ… Nói chung, hội cần thì tôi làm thôi chứ không nề hà chức lớn hay chức nhỏ gì hết. Sinh hoạt thì hội nào cũng vậy, cũng có những cái vui, những cái buồn, quan trọng là do mình có biết hài hòa mọi thứ để trở nên tốt đẹp không.”

“Chúng tôi lớn tuổi hết rồi, sinh hoạt với hội giúp mình nhớ lại thời xưa, với lại cũng cho mình gặp gỡ các chị lớn, cũng như bạn bè cùng lứa tuổi. Gặp gỡ mọi người như vầy rất vui và có một cái tình rất đặc biệt,” bà kể.

Bà phó nội vụ cho biết, sau phần tri ân thầy cô là dạ tiệc, văn nghệ và dạ vũ. “Từ trước đến nay chương trình văn nghệ của hội không mời ca sĩ, mà các chị em tự làm với nhau cho vui, cây nhà lá vườn hết. Chúng tôi vẫn có đơn ca, hòa ca, hợp ca, đồng ca, có nhạc cảnh ‘tưng bừng hoa lá cành,’ lâu lâu còn có hài kịch nữa. Mỗi lần họp mặt, Gia Long chúng tôi luôn có một không khí yêu thương hòa hợp khó mà quên được,” bà giới thiệu.

Mọi chi tiết liên lạc Hoàng Mỹ Hương (714) 492-9672, Lê Phương Lan (714) 394-8685, Nguyễn Bích Uyên (562) 556-5292, Từ Ngọc Lệ (714) 588-3723. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.

Một ông bị bắn chết ở Stanton, thi thể nằm trong xe

Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông bị bắn chết trong một chiếc xe đậu ở một khu nhà mobile home tại Stanton.

Orange County: Ăn cắp xe buýt, bị cảnh sát đuổi, đụng rào cản xa lộ

Một tài xế ăn cắp một chiếc xe buýt của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), bị cảnh sát đuổi, vẫn chạy, cho tới khi đụng rào cản.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.