Cựu Nữ Sinh Gia Long tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 30 năm

Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California trong lần họp mặt năm 2015. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California sẽ tổ chức dạ tiệc “30 Năm Kỷ Niệm và Ra Mắt Ban Quản Trị 2016-2018” lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 25 Tháng Chín, tại nhà hàng Mon Chéri, 12821 Harbor Blvd., #H1B, Garden Grove, CA 92840.

Bà Lê Phương Lan, phó nội vụ của hội, cho biết: “Từ 5 giờ chiều mọi người họp mặt hàn huyên, tâm sự và đúng 6 giờ thì khai mạc. Chúng tôi khai mạc đúng giờ, với hai bài hợp ca do chị em Gia Long trình diễn là ‘Những Nẻo Đường Việt Nam’ của nhạc sĩ Thanh Bình và ‘Đường Xưa Lối Cũ’ của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.”

“Sau đó chúng tôi giới thiệu ban quản trị 2016-2018, trong đó ban chấp hành nhiệm kỳ này không thay đổi nhiều so với trước, chỉ là chị Đinh Minh Thu bận việc gia đình nên không làm phó nội vụ nữa. Thay vào đó, chị Nguyễn Bích Uyên sẽ làm phó ngoại vụ thế chỗ tôi, và tôi sẽ làm phó nội vụ. Các chức danh khác không thay đổi, gồm hội trưởng Hoàng Mỹ Hương, tổng thư ký Nguyễn Thị Hạnh, phó tổng thư ký Trần Tuyết Nga, thủ quỹ Từ Ngọc Lệ, phó thủ quỹ Nguyễn Liễu Anh,” bà cho hay.

“Tiếp theo đó là một loạt hình ảnh trong suốt 30 năm qua được trình chiếu trên sân khấu khoảng 10 phút, giới thiệu chiều dài hoạt động của Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California. Với danh nghĩa là một hội ái hữu, hội lúc nào cũng muốn là nơi ấm cúng để các hội viên có thể cùng nhau tìm thấy sự thoải mái, sống lại những kỷ niệm thuở học trò, sau những mệt nhọc của cuộc sống hằng ngày,” bà nói.

Bà Từ Ngọc Lệ, thủ quỹ của hội, cho hay: “Điều đặc biệt trong buổi kỷ niệm 30 năm và ra mắt ban quản trị là buổi lễ tri ân thầy cô. Hiện tại chúng tôi còn khoảng 20 thầy cô, nên trong dịp này hội mời thầy cô đến tham dự để nhớ ơn công lao dạy dỗ của thầy cô và có chút quà nhỏ tặng thầy cô.”

“Trong các vị giáo sư ở đây thì Giáo Sư Nguyễn Thị Mai đã dạy nhạc cho tôi khi học đệ tứ, tức lớp chín bây giờ. Kỷ niệm không quên về cô là khi qua đây cô vẫn tiếp tục có những chương trình nhạc dành cho cộng đồng. Cô là cánh chim đầu đàn của Ðoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, luôn nặng lòng với nền âm nhạc cổ truyền,” bà chia sẻ.

Mời độc giả xem video: Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 16 tháng 9 năm 2016

Bà thủ quỹ cho hay, từ ngày thành lập năm 1986 đến nay, mỗi lần hội ngộ hội đã quy tụ được các cựu nữ sinh Gia Long ở Nam California đến 400-500 người. Tình Gia Long không chỉ là tình học trò tuổi mộng mơ, mà tình Gia Long còn là tình tương thân tương trợ khi lưu vong xứ người. Không những vậy, hội còn thể hiện tình tương thân tương trợ đến cả các Gia Long còn ở lại trong nước.

Bà Lê Phương Lan kể: “Tôi tham gia sinh hoạt với hội 6-7 năm nay thôi. Sau một thời gian sinh hoạt chung thì thấy chị em rất vui nên tôi bắt đầu phụ cái này cái kia, ai cần gì thì mình giơ tay lên. Từ từ chị em thấy mình có thiện chí nên tôi được bầu vào trưởng ban, rồi làm phó ngoại vụ, và nhiệm kỳ này thì làm phó nội vụ.”

“Làm việc thì cũng có cái vui, cái buồn, vì mỗi người một ý, đoàn thể nào cũng vậy thôi. Nhưng cứ hợp tác tốt với nhau thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp cả thôi. Hội viên của hội thì phải theo nội quy của hội, trong 30 năm qua hội có tu sửa để đáp ứng với những thay đổi của đời sống. Vì vậy, những gì trong nội quy thì phải theo. Nếu không đồng ý thì có thể không tham gia, dân chủ mà!” bà nói.

Bà Từ Ngọc Lệ cho hay: “Tôi sinh hoạt hội khoảng 12 năm, cũng giữ nhiều chức vụ, từ phó nội vụ, phó ngoại vụ, trưởng ban báo chí, rồi thủ quỹ… Nói chung, hội cần thì tôi làm thôi chứ không nề hà chức lớn hay chức nhỏ gì hết. Sinh hoạt thì hội nào cũng vậy, cũng có những cái vui, những cái buồn, quan trọng là do mình có biết hài hòa mọi thứ để trở nên tốt đẹp không.”

“Chúng tôi lớn tuổi hết rồi, sinh hoạt với hội giúp mình nhớ lại thời xưa, với lại cũng cho mình gặp gỡ các chị lớn, cũng như bạn bè cùng lứa tuổi. Gặp gỡ mọi người như vầy rất vui và có một cái tình rất đặc biệt,” bà kể.

Bà phó nội vụ cho biết, sau phần tri ân thầy cô là dạ tiệc, văn nghệ và dạ vũ. “Từ trước đến nay chương trình văn nghệ của hội không mời ca sĩ, mà các chị em tự làm với nhau cho vui, cây nhà lá vườn hết. Chúng tôi vẫn có đơn ca, hòa ca, hợp ca, đồng ca, có nhạc cảnh ‘tưng bừng hoa lá cành,’ lâu lâu còn có hài kịch nữa. Mỗi lần họp mặt, Gia Long chúng tôi luôn có một không khí yêu thương hòa hợp khó mà quên được,” bà giới thiệu.

Mọi chi tiết liên lạc Hoàng Mỹ Hương (714) 492-9672, Lê Phương Lan (714) 394-8685, Nguyễn Bích Uyên (562) 556-5292, Từ Ngọc Lệ (714) 588-3723. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.

Đêm Pháp Nhạc Âm ‘Hoa Khai Kiến Phật’ hát về lời Phật dạy

Đêm Pháp Nhạc Âm “Hoa khai Kiến Phật” do Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Santa Ana tổ chức hôm chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Hai (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất) tại Saigon Performing Arts Center đã thành công mỹ mãn, để lại trong lòng người nghe nhiều cảm xúc sâu lắng.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

Người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu quân nhân Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa thực hiện.

Chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Ngẩn ngơ chiều Ba Mươi Tết

Khi nhìn thấy những túp lều chợ hoa Tết Phước Lộc Thọ được hạ xuống vào trưa ngày Ba Mươi Tết, có lẽ không ai là không có một nỗi ngẩn ngơ như vừa đánh mất một cái gì. Cái gì? Khi chợt nhớ, lại sắp qua một năm nữa. Thời gian có chờ cho chúng ta hoàn tất được điều mong ước thực hiện không. Quê hương, nỗi nhớ, những mất còn trong đời!