OCTA lắp đặt giá để xe đạp mới lên xe buýt, treo được ba xe

Cư dân Orange County sẽ treo được ba chiếc xe đạp lên xe buýt OCTA. (Hình minh họa: eldonnews.org)

SANTA ANA, California (NV) – Cơ quan giao thông Orange County (OCTA) cho biết lắp đặt giá để xe đạp mới trên xe buýt, từ treo được hai xe lên đến ba, theo thông cáo báo chí.

Hội Đồng Quản Trị của OCTA vừa chấp thuận một hợp đồng vào Thứ Hai, 23 Tháng Tư, để lắp đặt giá để được ba xe đạp lên trên các xe buýt dài 40 foot ở Orange County, tổng cộng có 484 chiếc.

Bà Lisa Barlett, chủ tịch OCTA và giám sát viên Orange County, địa hạt 5, cho biết: “Tăng số giá để xe đạp trên xe buýt Orange County sẽ giúp những người đi xe đạp của vùng này dễ dàng đi lại hơn.”

OCTA hiện đang có 484 xe buýt dài 40 foot chạy 65 tuyến đường khắp Orange County và có đến 5,500 trạm.

Người đạp xe, vì giá để xe đạp chỉ treo được hai chiếc và đã hết chỗ, phải đợi chuyến xe buýt tiếp theo, hy vọng là xe buýt này còn chỗ để họ móc xe đạp phía trước. Tăng thêm một chỗ để xe đạp ở phía trước xe buýt sẽ giúp thuận lợi cho những người đi xe đạp hơn.

Thông cáo báo chí cho biết OCTA ký hợp đồng với Complete Coach Works với số tiền $745,000 để mua và lắp đặt 484 giá để xe đạp có ba chỗ. OCTA có thể mua thêm 73 giá để xe đạp nếu cần. Chi phí của dự án lấy từ chương trình Low Carbon Transit Operations của tiểu bang.

Hồi năm 2014, Thống Đốc Jerry Brown thông qua cho phép các cơ quan giao thông sử dụng giá để xe đạp ba chỗ. Vì vậy, đã có một số cơ quan giao thông ở Nam California sử dụng giá để xe đạp mới này.

OCTA sẽ lắp đặt giá xe đạp lên xe buýt theo từng đợt, mỗi đợt 100 chiếc và sẽ bắt đầu vào cuối mùa Hè này. (TL)

Santa Ana bị kiện vì vi phạm luật bầu cử California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Pizza chay, món ăn độc đáo của người Việt ở Little Saigon

Nếu bạn tra trên trang Yelp ở vùng Little Saigon, sẽ không khó để tìm thấy quán Vegan Pizza, với 825 review của thực khách và mức độ hài lòng (ratings) đạt gần tuyệt đối (5-star).

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.

Costa Mesa: Cướp giỏ xách, xịt hơi cay vào mặt nhân viên siêu thị

Cảnh sát đang truy tìm bốn phụ nữ cướp giỏ xách trong một cửa hàng ở Costa Mesa và xịt hơi cay vào mặt nhân viên vì cản họ lại.

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Hai tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN), cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, và Lễ Trao Giải Dân Quyền và Cây Mùa Xuân Dân Chủ 2018.

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Little Saigon: Blooming Music Academy trình diễn nhạc Giáng Sinh

Nhiều phụ huynh gốc Việt cùng con cái đến hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi trình diễn nhạc Giáng Sinh “Christmas Recital”.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

Bỏ lại hoàng hôn…

Những người đến đặt hàng may của mẹ, ai cũng hỏi tôi về cha, tại sao cha không bao giờ có mặt ở nhà; những lúc như thế tôi lại úp mặt vào lòng mẹ, cảm thấy vừa tủi thân, vừa thù hận người đã mang danh hiệu cha mà không tròn bổn phận với mẹ và tôi!

Little Saigon: Đông kín người xem triển lãm và hội thảo Trương Vĩnh Ký tại báo Người Việt

Vừa mở cửa lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, nhật báo Người Việt, Westminster đã chật kín khách tham dự Tưởng Niệm Trương Vĩnh Ký.