OCTA lắp đặt giá để xe đạp mới lên xe buýt, treo được ba xe

Cư dân Orange County sẽ treo được ba chiếc xe đạp lên xe buýt OCTA. (Hình minh họa: eldonnews.org)

SANTA ANA, California (NV) – Cơ quan giao thông Orange County (OCTA) cho biết lắp đặt giá để xe đạp mới trên xe buýt, từ treo được hai xe lên đến ba, theo thông cáo báo chí.

Hội Đồng Quản Trị của OCTA vừa chấp thuận một hợp đồng vào Thứ Hai, 23 Tháng Tư, để lắp đặt giá để được ba xe đạp lên trên các xe buýt dài 40 foot ở Orange County, tổng cộng có 484 chiếc.

Bà Lisa Barlett, chủ tịch OCTA và giám sát viên Orange County, địa hạt 5, cho biết: “Tăng số giá để xe đạp trên xe buýt Orange County sẽ giúp những người đi xe đạp của vùng này dễ dàng đi lại hơn.”

OCTA hiện đang có 484 xe buýt dài 40 foot chạy 65 tuyến đường khắp Orange County và có đến 5,500 trạm.

Người đạp xe, vì giá để xe đạp chỉ treo được hai chiếc và đã hết chỗ, phải đợi chuyến xe buýt tiếp theo, hy vọng là xe buýt này còn chỗ để họ móc xe đạp phía trước. Tăng thêm một chỗ để xe đạp ở phía trước xe buýt sẽ giúp thuận lợi cho những người đi xe đạp hơn.

Thông cáo báo chí cho biết OCTA ký hợp đồng với Complete Coach Works với số tiền $745,000 để mua và lắp đặt 484 giá để xe đạp có ba chỗ. OCTA có thể mua thêm 73 giá để xe đạp nếu cần. Chi phí của dự án lấy từ chương trình Low Carbon Transit Operations của tiểu bang.

Hồi năm 2014, Thống Đốc Jerry Brown thông qua cho phép các cơ quan giao thông sử dụng giá để xe đạp ba chỗ. Vì vậy, đã có một số cơ quan giao thông ở Nam California sử dụng giá để xe đạp mới này.

OCTA sẽ lắp đặt giá xe đạp lên xe buýt theo từng đợt, mỗi đợt 100 chiếc và sẽ bắt đầu vào cuối mùa Hè này. (TL)

Santa Ana bị kiện vì vi phạm luật bầu cử California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Bầu cử Ủy Ban Thường Vụ của Cộng Đồng NVQG Nam Cali

Trưa Chủ Nhật, tại Thư Viện Việt Nam, diễn ra buổi bầu cử để bầu chọn những thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ - Hội Đồng Đại Biểu, Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California, nhiệm kỳ 2018-2021.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.