OCTA lắp đặt giá để xe đạp mới lên xe buýt, treo được ba xe

Cư dân Orange County sẽ treo được ba chiếc xe đạp lên xe buýt OCTA. (Hình minh họa: eldonnews.org)

SANTA ANA, California (NV) – Cơ quan giao thông Orange County (OCTA) cho biết lắp đặt giá để xe đạp mới trên xe buýt, từ treo được hai xe lên đến ba, theo thông cáo báo chí.

Hội Đồng Quản Trị của OCTA vừa chấp thuận một hợp đồng vào Thứ Hai, 23 Tháng Tư, để lắp đặt giá để được ba xe đạp lên trên các xe buýt dài 40 foot ở Orange County, tổng cộng có 484 chiếc.

Bà Lisa Barlett, chủ tịch OCTA và giám sát viên Orange County, địa hạt 5, cho biết: “Tăng số giá để xe đạp trên xe buýt Orange County sẽ giúp những người đi xe đạp của vùng này dễ dàng đi lại hơn.”

OCTA hiện đang có 484 xe buýt dài 40 foot chạy 65 tuyến đường khắp Orange County và có đến 5,500 trạm.

Người đạp xe, vì giá để xe đạp chỉ treo được hai chiếc và đã hết chỗ, phải đợi chuyến xe buýt tiếp theo, hy vọng là xe buýt này còn chỗ để họ móc xe đạp phía trước. Tăng thêm một chỗ để xe đạp ở phía trước xe buýt sẽ giúp thuận lợi cho những người đi xe đạp hơn.

Thông cáo báo chí cho biết OCTA ký hợp đồng với Complete Coach Works với số tiền $745,000 để mua và lắp đặt 484 giá để xe đạp có ba chỗ. OCTA có thể mua thêm 73 giá để xe đạp nếu cần. Chi phí của dự án lấy từ chương trình Low Carbon Transit Operations của tiểu bang.

Hồi năm 2014, Thống Đốc Jerry Brown thông qua cho phép các cơ quan giao thông sử dụng giá để xe đạp ba chỗ. Vì vậy, đã có một số cơ quan giao thông ở Nam California sử dụng giá để xe đạp mới này.

OCTA sẽ lắp đặt giá xe đạp lên xe buýt theo từng đợt, mỗi đợt 100 chiếc và sẽ bắt đầu vào cuối mùa Hè này. (TL)

Santa Ana bị kiện vì vi phạm luật bầu cử California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Little Saigon: Hai xe đụng nhau góc Beach và Westminster, 5 bị thương

Ít nhất có năm người bị thương tối Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sau khi hai xe đụng nhau tại góc đường Westminster và đường Beach, Westminster, ngay vùng trung tâm Little Saigon...

Diễn hành Tết 2019 lỗ ít nhất gần $8,000

Ông Phát Bùi, chủ tịch ban tổ chức Diễn Hành Tết, có buổi họp báo để công khai tài chánh cuộc diễn hành lúc 2 giờ ngày 18 Tháng Hai.

Sự xung đột giữa các nghị viên Westminster: Người muốn minh bạch, người ‘bị ám chỉ’

Người dân thành phố Westminster nói chung, cũng như người dân gốc Việt nói riêng, còn có thể nhìn thấy điều gì ở phần chìm của tảng băng trôi?

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Little Saigon: Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Một người đàn ông đi xe đạp đã dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center (khu Phở 54) trên đường Westminster vào rạng sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.