Orange County: Giấu ma túy trong xe, cảnh sát viên Mexico bị bắt

Thẻ cảnh sát của ông Miguel Patron và số ma túy đá bị tịch thu. (Hình: Orange County Sheriff's Department)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Cảnh sát Orange County bắt một cảnh sát viên Mexico vì giấu 50 pound ma tuy đá (methamphetamine) trong xe hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười.

Theo nhật báo The Orange County Register, cảnh sát viên ở Mexico này có tên là Miguel Patron. Ông đang lái xe trên xa lộ 5 hay ranh giới giữa Orange County và San Diego County thì bị một cảnh sát viên Orange County ra lệnh tấp vào lề vì xe không đúng quy định.

Phát ngôn viên Carrie Braun của cảnh sát Orange County cho biết ông Patrol rất hồi hộp khi bị cảnh sát kéo vào lề. Ông đưa cho cảnh sát viên Orange County thẻ cảnh sát ở Mexico của ông. Vì vậy, bà Braun cho rằng cách hành xử và thái độ của ông không phải là của một người bị cảnh sát kéo vào lề chỉ vì xe có vấn đề.

Ông Patron cho cảnh sát lục soát xe và cảnh khuyển ngửi được mùi thuốc phiện trên xe của ông. Nghe chó sủa, cảnh sát viên lục soát xe kỹ hơn và tìm được số ma túy đá trong một phần kín của chiếc xe.

Ông Patron vì tội tàng trữ ma túy và được đưa đến nhà tù ở San Diego County. Theo hồ sơ của nhà tù, ông đang bị giam ở trại giam Visa Detention Facility và có tiền tại ngoại hậu tra là $200,000.

Cảnh sát viên bắt ông Patron thuộc đội cảnh sát chống ma túy của Orange County được lập ra hồi năm 2008. Đội này có ba cảnh sát viên và ba cảnh khuyển, tuần tra xa lộ 5 để chống buôn lậu ma túy. Mỗi năm, đội này chặn khoảng 1,500 chiếc xe và thường tìm thấy ma túy giấu trong bình xăng, vỏ bánh xe và trên trần xe. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Ăn cắp xe, bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California

Hai nghi can ăn cắp xe ở Santa Ana bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California, cuối cùng bị bắt ở Newport Beach.

Cà Mau: Hai y sĩ huyện vô trách nhiệm, 84 học sinh ngộ độc

Tám mươi bốn học sinh trường Khánh Bình phải nhập viện do bị nôn ói, đau bụng, sau khi được cho súc miệng bằng chất fluor.

Động đất cấp 5.8 ở Nhật Bản, không gây ra sóng thần

Đảo Hokkaido ở Nhật Bản bị động đất mạnh vào chiều Thứ Năm, 21 Tháng Hai, nhưng chưa có báo cáo thương tích và thiệt hại.

New Jersey: Hút heroin quá liều, tài xế xe buýt ngất xỉu

Một tài xe buýt ở New Jersey bị bắt vì hút thuốc phiện (heroin) quá liều đến mức ngất xỉu khi đang lái chở trẻ em khuyết tật.

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Nhờ mua tấm vé số vào phút chót để tặng cho vợ vào ngày Valentine’s Day vừa qua, mà một người đàn ông ở Virginia và vợ trúng $1 triệu.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.