Orange County: Giấu ma túy trong xe, cảnh sát viên Mexico bị bắt

Thẻ cảnh sát của ông Miguel Patron và số ma túy đá bị tịch thu. (Hình: Orange County Sheriff's Department)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Cảnh sát Orange County bắt một cảnh sát viên Mexico vì giấu 50 pound ma tuy đá (methamphetamine) trong xe hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười.

Theo nhật báo The Orange County Register, cảnh sát viên ở Mexico này có tên là Miguel Patron. Ông đang lái xe trên xa lộ 5 hay ranh giới giữa Orange County và San Diego County thì bị một cảnh sát viên Orange County ra lệnh tấp vào lề vì xe không đúng quy định.

Phát ngôn viên Carrie Braun của cảnh sát Orange County cho biết ông Patrol rất hồi hộp khi bị cảnh sát kéo vào lề. Ông đưa cho cảnh sát viên Orange County thẻ cảnh sát ở Mexico của ông. Vì vậy, bà Braun cho rằng cách hành xử và thái độ của ông không phải là của một người bị cảnh sát kéo vào lề chỉ vì xe có vấn đề.

Ông Patron cho cảnh sát lục soát xe và cảnh khuyển ngửi được mùi thuốc phiện trên xe của ông. Nghe chó sủa, cảnh sát viên lục soát xe kỹ hơn và tìm được số ma túy đá trong một phần kín của chiếc xe.

Ông Patron vì tội tàng trữ ma túy và được đưa đến nhà tù ở San Diego County. Theo hồ sơ của nhà tù, ông đang bị giam ở trại giam Visa Detention Facility và có tiền tại ngoại hậu tra là $200,000.

Cảnh sát viên bắt ông Patron thuộc đội cảnh sát chống ma túy của Orange County được lập ra hồi năm 2008. Đội này có ba cảnh sát viên và ba cảnh khuyển, tuần tra xa lộ 5 để chống buôn lậu ma túy. Mỗi năm, đội này chặn khoảng 1,500 chiếc xe và thường tìm thấy ma túy giấu trong bình xăng, vỏ bánh xe và trên trần xe. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dana Point: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển

Một chiếc máy bay nhỏ phải hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển của Dana Point hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, làm nhiều người đi biển hoảng hốt.

Nhiều nghệ sĩ Việt Nam công khai bán hàng giả

Chưa bao giờ giới nghệ sĩ ở Việt Nam công khai livestream bán hàng giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới “rộn ràng” như hiện nay.

Hàng ngàn nhà giáo tuần hành ở Los Angeles đòi có giao kèo làm việc mới

Các giáo viên cũng như nhân viên nhà trường ở Los Angeles đòi hỏi sĩ số lớp học phải nhỏ hơn, có thêm các điều dưỡng để chăm sóc cho học sinh

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Cháy nhà gần bờ biển Huntington Beach

Một căn nhà gần bờ biển ở Huntington Beach bị cháy vào tối Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai, và bị thiêu rụi hoàn toàn.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.

Thua ‘độ’ bóng đá, ‘cháy túi,’ quan chức Điện Biên treo cổ chết

Một chuyên viên Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Điện Biên, con rể phó bí thư Hội Đồng Nhân Dân tỉnh này, được phát hiện treo cổ tự sát trong phòng làm việc do vỡ nợ bài bạc.

Long Beach: Đánh con chó nhỏ gần chết, bỏ vào thùng rác

Long Beach và Orange County đang đưa ra tiền thưởng $13,000 cho ai tìm được kẻ đánh đập một con chó nhỏ gần chết và bỏ vào thùng rác