Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Ông David Valentin, tân cảnh sát trưởng của Santa Ana. (Hình: Santa Ana Police Department)

SANTA ANA, California (NV) – Thành phố Santa Ana có cảnh sát trưởng mới, đó là ông David Valentin, một cảnh sát viên Santa Ana lâu năm và đang là cảnh sát trưởng tạm thời.

Theo tin của báo mạng Voice of OC, Tổng Quản Trị Raul Godinez cho Hội Đồng Thành Phố Santa Ana biết ông bổ nhiệm ông Valentin làm cảnh sát trưởng hôm Thứ Ba, 20 Tháng Hai.

Sau khi công bố với Hội Đồng Thành Phố, ông Godinez cho biết: “Trong khoảng thời gian ngắn mà tôi làm việc ở đây, tôi đã chứng kiến được khả năng lãnh đạo của ông Valentin và rất tự tin khi bổ nhiệm ông ấy làm cảnh sát trưởng.”

Nghị Viên Jose Solorio cho biết tỷ lệ tội phạm của thành phố đang giảm dần, kể cả các vụ bắn và giết người. Ông phát biểu cảm nghĩ: “Tôi nghĩ sở cảnh sát đã có được một nhà lãnh đạo giỏi để giúp sở cảnh sát phát triển hơn và làm cho cộng đồng ngày càng an toàn hơn.”

Tổng Quản Trị Gordinez cho biết ông Valentin là một cảnh sát viên của thành phố Santa Ana được 27 năm và đã nắm gần hết mọi chức vụ trong sở cảnh sát. Kinh nghiệm của ông gồm 15 năm làm các chức vụ quản trị trong sở cảnh sát Santa Ana và làm cảnh sát trưởng cho học khu của thành phố này.

Ông Valentin lớn lên ở Santa Ana và có bằng cao học hành chính của Cal State Fullerton rồi còn học ở học viện FBI National Academy.

Lúc ông Valentin được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng tạm thời hồi Tháng Sáu năm ngoái, chủ tịch của nghiệp đoàn cảnh sát cho rằng ông là ứng cử viên tốt nhất cho chức vụ này.

Nghị Viên David Benavides cho biết ông Valentin rất cố gắng làm việc để giúp thành phố và cộng đồng. Ông còn công nhận khả năng lãnh đạo của vị cảnh sát trưởng mới và rất muốn thấy được những cách làm mới mẻ để làm cộng đồng an toàn hơn của ông Valentin.

Nghị Viên Juan Villegas cũng chức mừng ông Valentin và cho rằng ông rất đáng nhận chức vụ này.

Ngoài cảnh sát trưởng Valentin được bổ nhiệm ra, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana còn bổ nhiệm ông Steven V. Phạm vào chức giám đốc của các dịch vụ thành phố. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Croatia”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

12 thiếu nhi thắng giải cuộc thi vẽ Trung Thu tại chùa Điều Ngự

Chiều 22 Tháng Chín, ban tổ chức cuộc thi thiếu nhi vẽ Trung Thu 2018 tại chùa Điều Ngự, Westminster, đã trao thưởng cho 12 em thắng giải.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”