Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Ông David Valentin, tân cảnh sát trưởng của Santa Ana. (Hình: Santa Ana Police Department)

SANTA ANA, California (NV) – Thành phố Santa Ana có cảnh sát trưởng mới, đó là ông David Valentin, một cảnh sát viên Santa Ana lâu năm và đang là cảnh sát trưởng tạm thời.

Theo tin của báo mạng Voice of OC, Tổng Quản Trị Raul Godinez cho Hội Đồng Thành Phố Santa Ana biết ông bổ nhiệm ông Valentin làm cảnh sát trưởng hôm Thứ Ba, 20 Tháng Hai.

Sau khi công bố với Hội Đồng Thành Phố, ông Godinez cho biết: “Trong khoảng thời gian ngắn mà tôi làm việc ở đây, tôi đã chứng kiến được khả năng lãnh đạo của ông Valentin và rất tự tin khi bổ nhiệm ông ấy làm cảnh sát trưởng.”

Nghị Viên Jose Solorio cho biết tỷ lệ tội phạm của thành phố đang giảm dần, kể cả các vụ bắn và giết người. Ông phát biểu cảm nghĩ: “Tôi nghĩ sở cảnh sát đã có được một nhà lãnh đạo giỏi để giúp sở cảnh sát phát triển hơn và làm cho cộng đồng ngày càng an toàn hơn.”

Tổng Quản Trị Gordinez cho biết ông Valentin là một cảnh sát viên của thành phố Santa Ana được 27 năm và đã nắm gần hết mọi chức vụ trong sở cảnh sát. Kinh nghiệm của ông gồm 15 năm làm các chức vụ quản trị trong sở cảnh sát Santa Ana và làm cảnh sát trưởng cho học khu của thành phố này.

Ông Valentin lớn lên ở Santa Ana và có bằng cao học hành chính của Cal State Fullerton rồi còn học ở học viện FBI National Academy.

Lúc ông Valentin được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng tạm thời hồi Tháng Sáu năm ngoái, chủ tịch của nghiệp đoàn cảnh sát cho rằng ông là ứng cử viên tốt nhất cho chức vụ này.

Nghị Viên David Benavides cho biết ông Valentin rất cố gắng làm việc để giúp thành phố và cộng đồng. Ông còn công nhận khả năng lãnh đạo của vị cảnh sát trưởng mới và rất muốn thấy được những cách làm mới mẻ để làm cộng đồng an toàn hơn của ông Valentin.

Nghị Viên Juan Villegas cũng chức mừng ông Valentin và cho rằng ông rất đáng nhận chức vụ này.

Ngoài cảnh sát trưởng Valentin được bổ nhiệm ra, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana còn bổ nhiệm ông Steven V. Phạm vào chức giám đốc của các dịch vụ thành phố. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Croatia”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Hát nhạc thời chinh chiến để nhớ về thương binh VNCH

Một nhóm bạn trẻ vừa đứng ra tổ chức một buổi “Hát cho Thương Binh VNCH” tại hội trường của Trung Tâm Cao Ðài, Anaheim.

Người Việt, khúc ‘hải ngoại thương ca’ của tôi

Có thể tự nhận tôi là một độc giả “trung thành” - theo một cách đặc biệt - với tờ báo của “nhà Việt Nam xây bên ngoài Việt Nam” này.

Cảnh sát bắt nghi can dùng súng cướp ít nhất 7 vụ tại Orange County

Cảnh sát vừa bắt được một nghi can liên quan đến ít nhất 7 vụ cướp có súng tại các nhà hàng thức ăn nhanh, cây xăng quanh Little Saigon.

DB Tyler Diệp, LS Nguyễn Quốc Lân thăm và chúc mừng báo Người Việt

Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đến thăm tòa soạn Người Việt.

Những đợt sóng tiếp nối

Làm báo, đọc báo, đều là những đóng góp tất yếu vào việc giữ gìn văn hóa, cầu mong nỗ lực chung của chúng ta được thành tựu viên mãn.

Bốn mươi năm giữa dòng đời

Người Việt còn có đất cho “Vườn thơ,” đây là một điều đáng quý. Vừa giới thiệu các nhà thơ, vừa có chỗ cho độc giả yêu thơ, văn chương...

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.