Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Ông David Valentin, tân cảnh sát trưởng của Santa Ana. (Hình: Santa Ana Police Department)

SANTA ANA, California (NV) – Thành phố Santa Ana có cảnh sát trưởng mới, đó là ông David Valentin, một cảnh sát viên Santa Ana lâu năm và đang là cảnh sát trưởng tạm thời.

Theo tin của báo mạng Voice of OC, Tổng Quản Trị Raul Godinez cho Hội Đồng Thành Phố Santa Ana biết ông bổ nhiệm ông Valentin làm cảnh sát trưởng hôm Thứ Ba, 20 Tháng Hai.

Sau khi công bố với Hội Đồng Thành Phố, ông Godinez cho biết: “Trong khoảng thời gian ngắn mà tôi làm việc ở đây, tôi đã chứng kiến được khả năng lãnh đạo của ông Valentin và rất tự tin khi bổ nhiệm ông ấy làm cảnh sát trưởng.”

Nghị Viên Jose Solorio cho biết tỷ lệ tội phạm của thành phố đang giảm dần, kể cả các vụ bắn và giết người. Ông phát biểu cảm nghĩ: “Tôi nghĩ sở cảnh sát đã có được một nhà lãnh đạo giỏi để giúp sở cảnh sát phát triển hơn và làm cho cộng đồng ngày càng an toàn hơn.”

Tổng Quản Trị Gordinez cho biết ông Valentin là một cảnh sát viên của thành phố Santa Ana được 27 năm và đã nắm gần hết mọi chức vụ trong sở cảnh sát. Kinh nghiệm của ông gồm 15 năm làm các chức vụ quản trị trong sở cảnh sát Santa Ana và làm cảnh sát trưởng cho học khu của thành phố này.

Ông Valentin lớn lên ở Santa Ana và có bằng cao học hành chính của Cal State Fullerton rồi còn học ở học viện FBI National Academy.

Lúc ông Valentin được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng tạm thời hồi Tháng Sáu năm ngoái, chủ tịch của nghiệp đoàn cảnh sát cho rằng ông là ứng cử viên tốt nhất cho chức vụ này.

Nghị Viên David Benavides cho biết ông Valentin rất cố gắng làm việc để giúp thành phố và cộng đồng. Ông còn công nhận khả năng lãnh đạo của vị cảnh sát trưởng mới và rất muốn thấy được những cách làm mới mẻ để làm cộng đồng an toàn hơn của ông Valentin.

Nghị Viên Juan Villegas cũng chức mừng ông Valentin và cho rằng ông rất đáng nhận chức vụ này.

Ngoài cảnh sát trưởng Valentin được bổ nhiệm ra, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana còn bổ nhiệm ông Steven V. Phạm vào chức giám đốc của các dịch vụ thành phố. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Croatia”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tòa sẽ buộc thị trưởng Santa Ana ký tên vào nghị quyết bầu theo địa hạt

Sáng 16 Tháng Ba, Nghị Viên Vicente Sarmiento cho biết tòa sẽ phân xử buộc thị trưởng Santa Ana ký tên vào nghị quyết bầu theo địa hạt vào ngày 6 Tháng Tư tới đây.

Westminster có tân chỉ huy cảnh sát phụ trách khu Việt Nam

Sở Cảnh Sát Westminster vừa bổ nhiệm ông Cord Vandergrift làm chỉ huy khu vực phía Đông thành phố, từ đường Beach đến đường Ward, có đa số cư dân gốc Việt.

Cựu tù Thanh Cẩm tìm về nhau dịp Tân Niên Mậu Tuất

Gia đình cựu tù Thanh Cẩm vừa có buổi họp mặt đầu năm Mậu Tuất với sự trở về của nhiều cựu tù từ các tiểu bang xa như Washington DC, Massachusetts, Florida...

Hai người lớn, hai trẻ nhỏ chết trong xe ở Garden Grove

Các điều tra viên vào lúc sáng sớm ngày Thứ Sáu tiếp tục làm việc để tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra cái chết cho bốn người, gồm hai người lớn và hai trẻ nhỏ, trong chiếc xe van đậu tại bãi đậu xe của một tiệm CVS trong thành phố Garden Grove

Little Saigon: Hai nhà sư kiện nhau vì một ngôi chùa

Hai vị đồng tu ở Little Saigon, một người có sẵn nhà cửa để người kia thuê hàng chục năm trời. Đùng một cái, người cho thuê bị người thuê kiện $1.7 triệu; còn người thuê nói rằng “Tôi có kiện cáo gì đâu.”

Phụ huynh và giáo viên Orange County: ‘Không chấp nhận súng trong trường học’

Nhiều phụ huynh và giáo viên ở Orange County, cũng như nhiều người khác ở khắp nước Mỹ, không muốn thấy có súng ống trong trường học.

Nét đẹp áo dài của người Việt ở Little Saigon

Dù sống ở bất kỳ nơi đâu, làm bất cứ ngành nghề nào cũng đều cố gắng gìn giữ nét đẹp, văn hóa của người Việt, đặc biệt là với chiếc áo dài.

Tiệm ăn Mễ nổi tiếng ở San Diego: Chờ nửa tiếng mới mua được Taco

Taco là một món hay thấy của người Mễ Tây Cơ và tiệm Tacos El Gordo là một trong những tiệm nổi tiếng ở miền Nam California.

Hội Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An Nam California mừng Xuân Mậu Tuất

Buổi họp mặt mừng Xuân Mậu Tuất do Hội Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An (Hội AHB-CVA) vừa tổ chức vào tối Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, tại nhà hàng Seafood Place, Garden Grove.

Học sinh Orange County đồng loạt ‘walkout’ kêu gọi kiểm soát vũ khí

Lúc 10 giờ sáng 14 Tháng Ba, học sinh trung học khắp nơi tham gia cuộc “walkout”, yêu cầu cơ quan lập pháp phải kiểm soát súng chặt chẽ hơn.