Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Ông David Valentin, tân cảnh sát trưởng của Santa Ana. (Hình: Santa Ana Police Department)

SANTA ANA, California (NV) – Thành phố Santa Ana có cảnh sát trưởng mới, đó là ông David Valentin, một cảnh sát viên Santa Ana lâu năm và đang là cảnh sát trưởng tạm thời.

Theo tin của báo mạng Voice of OC, Tổng Quản Trị Raul Godinez cho Hội Đồng Thành Phố Santa Ana biết ông bổ nhiệm ông Valentin làm cảnh sát trưởng hôm Thứ Ba, 20 Tháng Hai.

Sau khi công bố với Hội Đồng Thành Phố, ông Godinez cho biết: “Trong khoảng thời gian ngắn mà tôi làm việc ở đây, tôi đã chứng kiến được khả năng lãnh đạo của ông Valentin và rất tự tin khi bổ nhiệm ông ấy làm cảnh sát trưởng.”

Nghị Viên Jose Solorio cho biết tỷ lệ tội phạm của thành phố đang giảm dần, kể cả các vụ bắn và giết người. Ông phát biểu cảm nghĩ: “Tôi nghĩ sở cảnh sát đã có được một nhà lãnh đạo giỏi để giúp sở cảnh sát phát triển hơn và làm cho cộng đồng ngày càng an toàn hơn.”

Tổng Quản Trị Gordinez cho biết ông Valentin là một cảnh sát viên của thành phố Santa Ana được 27 năm và đã nắm gần hết mọi chức vụ trong sở cảnh sát. Kinh nghiệm của ông gồm 15 năm làm các chức vụ quản trị trong sở cảnh sát Santa Ana và làm cảnh sát trưởng cho học khu của thành phố này.

Ông Valentin lớn lên ở Santa Ana và có bằng cao học hành chính của Cal State Fullerton rồi còn học ở học viện FBI National Academy.

Lúc ông Valentin được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng tạm thời hồi Tháng Sáu năm ngoái, chủ tịch của nghiệp đoàn cảnh sát cho rằng ông là ứng cử viên tốt nhất cho chức vụ này.

Nghị Viên David Benavides cho biết ông Valentin rất cố gắng làm việc để giúp thành phố và cộng đồng. Ông còn công nhận khả năng lãnh đạo của vị cảnh sát trưởng mới và rất muốn thấy được những cách làm mới mẻ để làm cộng đồng an toàn hơn của ông Valentin.

Nghị Viên Juan Villegas cũng chức mừng ông Valentin và cho rằng ông rất đáng nhận chức vụ này.

Ngoài cảnh sát trưởng Valentin được bổ nhiệm ra, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana còn bổ nhiệm ông Steven V. Phạm vào chức giám đốc của các dịch vụ thành phố. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Croatia”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Cám ơn nhật báo Người Việt, tôi tìm được con gái tôi’

Bà Mai Đỗ reo to: “Họ tìm được con gái tôi rồi!” Với sự giúp đỡ của Thị Trưởng Trí Tạ, bà được tin con gái đang ở bệnh viện Anaheim.

Sáng cà phê, trưa mì xào, ‘Tiếp Cận Tiểu Thương 2018’ ở Little Saigon vui trong thân mật

Công ty xây dựng Stephan’s Home Comfort Services vừa tổ chức buổi “Tiếp Cận Tiểu Thương 2018” vào sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Sáu.

Trẻ em được khám miễn phí tại hội chợ của Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa

Cư dân nhiều sắc tộc vừa đưa con em đến khám miễn phí tại hội chợ y tế dành cho trẻ em do Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tổ chức.

Giáo dân Orange County đi hành hương để ủng hộ trẻ em nhập cư

Một nhóm người theo Công giáo ở Orange County sẽ đi hành hương để ủng hộ trẻ em bị chia cách khỏi gia đình tại biên giới Mỹ-Mexico.

Long Beach: Tỷ lệ thất nghiệp giảm chỉ còn 4.1%

Tỷ lệ thất nghiệp ở thành phố Long Beach đang giảm xuống đến mức rất thấp và cư dân đang rất vui vì điều đó.

Hừng hực lửa trong đêm văn nghệ đấu tranh tại chùa Điều Ngự

Đông đảo đồng hương vừa tham dự “Đêm văn nghệ đấu tranh cho quê hương Việt Nam” để chuyển lửa về cho đồng bào đang biểu tình ôn hòa khắp nơi trên quê hương.

Santa Ana: Lái xe tông phụ nữ, kéo nạn nhân hơn 100 foot

Một thanh niên, cư dân Santa Ana, bị bắt và lãnh án cố ý giết người vì tông một người phụ nữ và kéo bà đi hơn 100 foot.

‘Sân banh Người Việt’ vẫn vui, và hấp dẫn hơn với mì xào của nhà hàng Mon Cheri

Ngày 22 Tháng Sáu lại là một ngày có những trận bóng hấp dẫn và cũng có món ăn hấp dẫn không kém là mì xào của nhà hàng Mon Cheri.

Bác sĩ gốc Việt ở San Jose bị bắn chết ngay trước nhà

Một bác sĩ người Việt vừa bị bắn chết tại nhà ở đường Misty Glen Court, gần trường Sylvandale Middle School, San Jose, lúc 1 giờ 30 chiều 21 Tháng Sáu.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 320)

Trang này xin giới thiệu mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí.