Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Tranh tường ở lối vào của nhà tạm trú mới ở Santa Ana. (Hình: voiceofoc.org)

SANTA ANA, California (NV) – Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Theo đài ABC 7, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana làm việc với chủ một nhà kho gần ngã tư đường Red Hill và đường Warner, và phải thuê một nhà thầu để biến nhà kho trống này thành nhà tạm trú cho người vô gia cư. Thành phố chỉ mất 28 ngày để thực hiện điều này.

Thị Trưởng Miguel Pulido nói: “Trong 28 ngày vừa qua, chúng tôi chứng minh đây là điều có thể thực hiện được và nhà tạm trú sẽ chính hoạt động ngay hôm nay.”

Nhà tạm trú có tên gọi là The Link và được tổ chức phi lợi nhuận Mercy House quản lý. Giới hữu trách cho biết người vô cư muốn được nhận vào nhà tạm trú này phải được giới thiệu, không ghi danh tại chỗ được. Giới hữu trách còn cho biết người được nhận vào đây sẽ được trợ giúp tìm chỗ ở lâu dài.

Cách bày trí giường của nhà tạm trú mới. (Hình: voiceofoc.org)

Các lãnh đạo của thành phố cho biết nhà tạm trú này sẽ hoạt động tạm thời trong vòng hai năm. Trong khi đó, thành phố sẽ xây nhà tạm trú chính thức, có 600 giường và hiện nay Santa Ana đang tìm chỗ để xây.

Việc Santa Ana xây nhà tạm trú mới cho người vô gia cư là do Chánh Án David Carter ra lệnh Orange County phải tìm cách giải quyết tình trạng người vô gia cư tràn lan.

Thị Trưởng Pulido cho biết thành phố sẽ thi hành luật pháp nếu người vô gia cư không chịu nhận giúp đỡ. Vì vậy, một nữ luật sư đại diện cho cộng đồng người “homeless” nghĩ thành phố phải giải quyết theo từng trường hợp. Tuy vậy, bà cho rằng Santa Ana đã có nhiều tiến bộ và hy vọng các thành phố khác ở Orange County sẽ làm được như vậy. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Bạo hành gia đình, chặn cửa, bị SWAT bắt

SWAT của Orange County phải phá cửa một căn phòng chúng cư ở Midway City và bắt một nghi can chặn cửa nhốt mình trong phòng

Quan tòa cáo buộc cựu cố vấn Flynn ‘bán nước,’ hoãn tuyên án để bị cáo chuộc tội

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Mười Hai, bất ngờ hoãn việc tuyên án cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Michael Flynn, sau khi nặng lời phê bình ông này là "bán nước".

Trump Foundation đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa

Tổ chức thiện nguyện của gia đình Tổng Thống Trump, có tên "The Donald J. Trump Foundation" đã đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa, trong lúc có đơn kiện liên quan đến

Các công ty Mỹ chi $1 ngàn tỉ mua lại cổ phiếu trong năm nay, làm giàu thêm cho giới chủ nhân

Các công ty Mỹ trong năm nay đã chi ra con số kỷ lục là khoảng hơn $1 ngàn tỉ để mua lại các cổ phiếu của chính họ.

Little Saigon: Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt họp mặt, chụp ảnh ‘Cuối Thu’

Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt vừa có một buổi họp mặt tại Mile Square Park, Fountain Valley ở Little Saigon để thực tập chụp ảnh nghệ thuật

29% người dân Mỹ không đi chữa bệnh vì chi phí quá cao

Cứ 10 người dân Mỹ thì hết gần 3 người đang trì hoãn việc chữa bệnh vì chi phí quá cao, theo kết quả một cuộc thăm dò của viện Gallup được công bố hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai.

Hệ thống truyền hình CBS không trả cựu tổng giám đốc Les Moonves $120 triệu tiền nghỉ việc

Hệ thống truyền hình CBS hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ không trả cho cựu tổng giám đốc điều hành Les Moonves số tiền nghỉ việc là $120 triệu (severance package)

Đưa chỉ dẫn làm bom lên mạng giúp thành phần quá khích, một ông ở Florida bị bắt

Một người đàn ông ở Florida hiện đang bị truy tố tội đưa các chỉ dẫn chi tiết về cách làm bom lên  trang mạng, nơi vẫn được thành phần quá khích và cảm tình viên của ISIS lui tới

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Làm sao tránh bị bệnh khi đi máy bay?

Bạn chẳng bao giờ muốn xảy ra tình trạng cảm giác như muốn bệnh hoặc bệnh khi vừa mới bước xuống máy bay.