Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Tranh tường ở lối vào của nhà tạm trú mới ở Santa Ana. (Hình: voiceofoc.org)

SANTA ANA, California (NV) – Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Theo đài ABC 7, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana làm việc với chủ một nhà kho gần ngã tư đường Red Hill và đường Warner, và phải thuê một nhà thầu để biến nhà kho trống này thành nhà tạm trú cho người vô gia cư. Thành phố chỉ mất 28 ngày để thực hiện điều này.

Thị Trưởng Miguel Pulido nói: “Trong 28 ngày vừa qua, chúng tôi chứng minh đây là điều có thể thực hiện được và nhà tạm trú sẽ chính hoạt động ngay hôm nay.”

Nhà tạm trú có tên gọi là The Link và được tổ chức phi lợi nhuận Mercy House quản lý. Giới hữu trách cho biết người vô cư muốn được nhận vào nhà tạm trú này phải được giới thiệu, không ghi danh tại chỗ được. Giới hữu trách còn cho biết người được nhận vào đây sẽ được trợ giúp tìm chỗ ở lâu dài.

Cách bày trí giường của nhà tạm trú mới. (Hình: voiceofoc.org)

Các lãnh đạo của thành phố cho biết nhà tạm trú này sẽ hoạt động tạm thời trong vòng hai năm. Trong khi đó, thành phố sẽ xây nhà tạm trú chính thức, có 600 giường và hiện nay Santa Ana đang tìm chỗ để xây.

Việc Santa Ana xây nhà tạm trú mới cho người vô gia cư là do Chánh Án David Carter ra lệnh Orange County phải tìm cách giải quyết tình trạng người vô gia cư tràn lan.

Thị Trưởng Pulido cho biết thành phố sẽ thi hành luật pháp nếu người vô gia cư không chịu nhận giúp đỡ. Vì vậy, một nữ luật sư đại diện cho cộng đồng người “homeless” nghĩ thành phố phải giải quyết theo từng trường hợp. Tuy vậy, bà cho rằng Santa Ana đã có nhiều tiến bộ và hy vọng các thành phố khác ở Orange County sẽ làm được như vậy. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump