Sinh viên gốc Việt nhận giải nhì một cuộc thi của Disney

Đằng-Giao/Người Việt

Triết Nguyễn, thứ nhì từ trái, trên sân khấu khi được gọi tên. (Hình: Gary Krueger/Disney)

GLENDALE, California (NV) – Triết Nguyễn, sinh viên đại học USC (University of Southern California) được giải nhì trong cuộc thi “Imaginations Design Competition” lần thứ 28 do “Walt Disney Imagineering” tổ chức. Đây là cuộc thi về trí tưởng tượng và kiến thức kỹ thuật.

Năm nay, đề tài cuộc thi là tạo dựng một kỳ quan trên thế giới, hoặc thiên nhiên, hoặc lâu đời. Trọng tâm của đề án là tìm kiếm những nơi chốn rất khó mà thưởng thức bởi vì thuộc vùng xa xôi, heo hút, khắc nghiệt hoặc không còn tồn tại.

Các thí sinh phải tái tạo sự trải nghiệm kỳ quan này cho số đông. Thí sinh phải chú trọng đến sự trải nghiệm của từng nhóm khách, dựa vào phương pháp truyền thống cũng như phương pháp mới mẻ, và phải chú tâm đến việc tôn trọng môi trường, lịch sử và tập tục địa phương.

Các nhóm thí sinh được khuyến khích tận dụng khả năng cá nhân đa đạng để tìm ra đáp án.

Mục đích đề tài năm nay là để đa số khách thời này có những trải nghiệm mới mẻ, như Thực Tế Ảo (Virtual Reality), Thực Tế Gia Tăng (Augmented Reality) hay Thực Tế Hỗn Hợp (Mixed Reality) mà không được sử dụng sở hữu trí tuệ của Disney.

Thí sinh là sinh viên của nhiều đại học như Savannah College of Art and Design, California Polytechnic State University, San Luis Obispo, University of Southern California, và Olin College of Engineering. Nhóm sinh viên Olin College đoạt giải danh dự.

Giải nhất về tay nhóm sinh viên đại học Savannah College, gồm Nicholas Hammond, Remi Jeffrey-Coker, Carolyn Teves, và Ezekiel Waters với bài dự thi “The Rose of Babylon,” một công trình nghiên cứu về thực vật cho mọi lứa tuổi và là một sự tưởng tượng lại về Vườn Treo Babylon, một trong bảy kỳ quan của thế giới.

Triết Nguyễn cùng các thí sinh chung nhóm cùng nhận giải nhì. (Hình: Gary Krueger/Disney)

Theo Ban tổ chức, “’The Rose of Babylon’ được giải nhất vì nó có ý thúc đẩy việc tái kiến thiết nước Iraq.”

Ban tổ chức cũng nói thêm: “’The Rose of Babylon’ cho mọi người cơ hội để sống lại trong sự vàng son của một nền nông nghiệp với đỉnh cao là Vườn Treo Babylon.”

Giải nhì được trao cho Triết Nguyễn thuộc đại học USC, Brooke Pandos thuộc đại học Savannah College of Art and Design, Jessica Woody thuộc đại học Florida, và Kyle Branch thuộc đại học California Polytechnic State University, San Luis Obispo cho bài dự thi “Port Pharos.”

“Port Pharos” còn được gọi là Hải Đăng của Alexandria, một thành phố nổi trên mặt biển từ năm 283 to 246 trước Công Nguyên, có những con thuyền thời cổ đại.

Thành phố này được tái tạo nhằm vinh danh lịch sử, kiến trúc và hệ sinh thái của thời đại vua Ai Cập Ptolemy II Philadelphus.

Triết Nguyễn là một trong 21 sinh viên thuộc sáu nhóm lọt vào vòng chung kết của cuộc thi “Walt Disney Imagineering” lần thứ 28 trong tổng số 280 bài dự thi.

Những nhóm hàng đầu được tặng $1,000 tiền mặt và được bao ăn, ở cũng như di chuyển đến trung tâm Walt Disney Imagineering ở California từ ngày 4 đến ngày 8 Tháng Hai để trình bày bài dự thi.

Cuộc thi “Imaginations Design Competition” do ông Marty Sklar, giám đốc điều hành Disney Legend and Imagineering, sáng lập từ năm 1991, nhằm tìm kiếm tài năng mới “Imagineers” (do hai chữ “Imagin và engineer” kết hợp). (Đằng-Giao)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thống đốc California: ‘Không có tử hình khi tôi tại chức’

“Tôi không thể ủng hộ hệ thống này,” Thống Đốc Gavin Newsom khẳng định. “Trong thời gian tôi làm thống đốc sẽ không có người bị tử hình.”

Lực lượng dân quân Kurd chiếm cứ địa cuối cùng của ISIS tại Syria

Lực lượng võ trang người Kurd, được sự yểm trợ của Mỹ, hôm 19 Tháng Ba, chiếm một căn cứ cuối cùng của thành phần ISIS tại vùng Đông Syria.

‘Thảm hoa’ poppy ở Nam California làm mê mẩn hàng trăm ngàn người

Ít nhất đã có khoảng 150 ngàn người đổ về thành phố Lake Elsinore ở miền Nam California vào cuối tuần qua vì sức hấp dẫn của các thảm hoa poppy.

Đại Lễ Hai Bà Trưng ở Little Saigon: Giữ vững truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc Việt

“Chúng tôi tổ chức lễ Hai Bà hằng năm là để duy trì truyền thống chiến đấu của dân tộc, cũng là phổ biến về văn hóa Việt Nam nơi hải ngoại."

Nước lụt làm ngập căn cứ không quân chiến lược của Mỹ ở Nebraska

Dòng nước lũ từ các trận mưa tầm tã tuần qua và tuyết tan gây tra tình trạng lụt lội, làm ngập một căn cứ không quân quan trọng ở Nebraska.

Ngắm xe hơi cổ mỗi tuần ở Little Saigon

Ngắm xe hơi cổ mỗi tuần ở Little Saigonvideo
Hàng chục chiếc xe cổ được trưng bày trên đường Main ở Garden Grove mỗi chiều tối Thứ Sáu. Đây là cuộc triển lãm xe cổ lâu đời nhất ở OC.

Nghi can tông đám đông ở Fullerton không nhận tội

Nghi can tông xe vào đám đông ở Fullerton hồi Tháng Hai, không nhận có tội lái xe hút cần sa và tông xe vào người khác.

Đức Giáo Hoàng bác đơn xin từ chức của hồng y Pháp

Đức Giáo Hoàng Francis bác đơn xin từ chức của Hồng Y Pháp Philippe Barbarin, người bị một tòa án ở Pháp ra bản án sáu tháng tù treo...

Chết Dưới Tay Trung Quốc (1/2)

Video bình luận Quê nhà quê người: Dưới Tay Trung Quốc (Phần 1)video
“Chết Dưới Tay Trung Quốc,” cuốn sách của hai GS Peter Navarro và Greg Autry, và ông Navarro hiện là cố vấn của TT. Donald Trump.

Chết Dưới Tay Trung Quốc (2/2)

Video bình luận Quê nhà quê người: Dưới Tay Trung Quốc (Phần 2)video
“Chết Dưới Tay Trung Quốc,” cuốn sách của hai GS Peter Navarro và Greg Autry, và Ông Navarro hiện là cố vấn của TT. Donald Trump.