Thi viết chính tả và viết văn cho trẻ em tại Little Saigon

Thí sinh tranh tài thi viết chính tả và viết văn Việt năm 2016. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Quốc Dũng/Người Việt

MIDWAY CITY, California (NV) – Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California sẽ tổ chức giải “Thi Viết Chính Tả và Viết Văn” dành cho trẻ em trong cộng đồng vào dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Giáo Sư Văn Tường, trưởng ban tổ chức, cho biết: “Đây là kỳ thứ 28 chúng tôi tổ chức cuộc thi viết chính tả và viết văn để khuyến khích việc học tiếng Việt cho con em người Việt hải ngoại, nhằm trau dồi tiếng Việt và giữ gìn tiếng mẹ đẻ tại hải ngoại. Cuộc thi khuyến khích các em không chỉ nói được tiếng Việt rành rẽ mà còn viết được tiếng Việt đúng cách.”

“Cuộc thi có bốn cấp, mỗi cấp sẽ có một giải hạng nhất trị giá $100, hạng nhì $75, hạng ba $50, và hai giải khuyến khích $25. Mỗi thí sinh đoạt giải sẽ được hai vé vào cửa để lãnh thưởng tại Hội Chợ Tết Sinh Viên 2017, tổ chức lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, 29 Tháng Giêng,” ông nói.

Theo ban tổ chức, cuộc thi sẽ khai mạc lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, 14 Tháng Giêng, 2017, tại Trường Việt Ngữ thuộc Hội Thánh Tin Lành Midway City, 8141 Washington Ave., Midway City, CA 92655. Tuy nhiên, tất cả thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi lúc 8 giờ sáng để báo danh.

Bài thi cấp I, II, và III gồm có bài chính tả, trả lời câu hỏi hay giải nghĩa chữ đồng nghĩa/phản nghĩa, và đặt câu. Nội dung bài thi cấp I theo chủ đề gia đình, cấp II là chủ đề học đường, và cấp III là chủ đề xã hội.

Đối với bài thi viết văn cấp IV, thí sinh sẽ chọn một trong ba đề tài phát ra tại phòng thi (một đề loại miêu tả, một đề thư tín, một đề giải nghĩa và phê bình câu tục ngữ hay ca dao) và viết một bài văn dài ít nhất một trang hay khoảng 500 chữ trở lên.

“Phần thi viết chính tả và tập làm văn dành cho thí sinh cấp I có độ tuổi từ 9 trở xuống (sinh năm 2008), cấp II dành cho thí sinh từ 11 tuổi trở xuống (sinh năm 2006), và cấp III dành cho thí sinh từ 13 tuổi trở xuống (sinh năm 2004). Riêng phần thi viết văn dành cho thí sinh cấp IV có tuổi từ 17 tuổi trở xuống (sinh năm 2000),” ông trưởng ban tổ chức nói.

Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California nhận đơn ghi danh đến hết Thứ Năm, 31 Tháng Mười Hai, 2016.

Ban tổ chức cho hay, phiếu ghi danh phát tại văn phòng Ban Đại Diện (8295 Westminster Blvd., Suite 270, Westminster, CA 92683), nhà sách Văn Bút (9242 Bolsa Ave., Suite B, Westminster, CA 92683), và Hội Việt Nam Tương Tế (7621 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683).

Ngoài ra phụ huynh có thể nhận phiếu ghi danh tại các trung tâm, hoặc trường Việt Ngữ, cũng như vào trang www.taviet.org để lấy đơn xuống; đồng thời có thể email phiếu ghi danh về: [email protected]

Giáo Sư Văn Tường cho hay: “Hằng năm chúng tôi đón khoảng hơn 250 em tham dự cuộc thi, trong đó lứa tuổi từ 13 trở xuống tham gia rất đông. Mong rằng cuộc thi năm nay sẽ nhận được đông đảo thí sinh ghi danh để bảo tồn văn hóa, ngôn ngữ Việt Nam tại hải ngoại.”

Mọi chi tiết về cuộc thi xin liên lạc Văn phòng Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California qua số điện thoại (714) 799-0321, hoặc Giáo Sư Văn Tường (714) 383-0203. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

Từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo

Kể từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove sẽ bắt đầu nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo vào mùa Thu niên khóa 2019-2020

Bắt ông người Việt Nam lường gạt chủ tiệm mỹ phẩm ở Little Saigon

Cảnh sát cho biết nghi can lường gạt chủ một tiệm mỹ phẩm ở Garden Grove bằng cashier check bị bắt hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai.

Tân Niên trường Nguyễn Hoàng Quảng Trị, giữ tinh thần ‘tôn sư trọng đạo’

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Hoàng Nam California vừa tổ chức tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019 để đón chào một năm mới. 

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Đến 24 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem phim hành động “How to Train Your Dragon: The Hidden World,” “Fighting With My Family.”

Rằm Tháng Giêng nơi ngôi chùa vừa bị cháy Viên Minh

Chùa Viên Minh năm nay đón rằm Tháng Giêng trong khung cảnh hiu quạnh bởi trận hỏa hoạn xảy ra vào tối Mùng Một Tết Kỷ Hợi vừa qua, đã thiêu rụi gần như toàn bộ ngôi chánh điện của chùa.

Các Dân Biểu kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với VN

Dân Biểu Liên Bang gửi thư kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm trước Thượng đỉnh Mỹ- Bắc Hàn

Nổi loạn trong nhà tù Orange County, 6 tù nhân bị thương

Cảnh sát Orange County đang điều tra vì sao hàng chục tù nhân ở nhà tù James A. Musick, Irvine, nổi loạn vào chiều Thứ Ba, 20 Tháng Hai, làm một số người bị thương.

Gia đình Hải Quân Trần Hưng Đạo-OCS Nam California tìm nhau trong dịp Xuân về

Gia Đình Hải Quân Trần Hưng Đạo OCS vừa tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại nhà hàng Serafood Golden Sea, Anaheim vào chiều Thứ Bảy, 16 Tháng Hai 2019, cùng với hàng trăm chiến hữu.

Thử món ‘hamburger’ cơm nướng kiểu ‘Đại Hàn lai Nhật’ ở Tustin

TUSTIN, California (NV) – Nếu bạn là người thích những món ăn truyền thống và chính gốc, nhất là các món “fusion” được sinh ra nhờ sự kết hợp nhiều nền văn hóa, thì nên đến quán KoJa Kitchen ở...