Thi viết chính tả và viết văn cho trẻ em tại Little Saigon

Thí sinh tranh tài thi viết chính tả và viết văn Việt năm 2016. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Quốc Dũng/Người Việt

MIDWAY CITY, California (NV) – Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California sẽ tổ chức giải “Thi Viết Chính Tả và Viết Văn” dành cho trẻ em trong cộng đồng vào dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Giáo Sư Văn Tường, trưởng ban tổ chức, cho biết: “Đây là kỳ thứ 28 chúng tôi tổ chức cuộc thi viết chính tả và viết văn để khuyến khích việc học tiếng Việt cho con em người Việt hải ngoại, nhằm trau dồi tiếng Việt và giữ gìn tiếng mẹ đẻ tại hải ngoại. Cuộc thi khuyến khích các em không chỉ nói được tiếng Việt rành rẽ mà còn viết được tiếng Việt đúng cách.”

“Cuộc thi có bốn cấp, mỗi cấp sẽ có một giải hạng nhất trị giá $100, hạng nhì $75, hạng ba $50, và hai giải khuyến khích $25. Mỗi thí sinh đoạt giải sẽ được hai vé vào cửa để lãnh thưởng tại Hội Chợ Tết Sinh Viên 2017, tổ chức lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, 29 Tháng Giêng,” ông nói.

Theo ban tổ chức, cuộc thi sẽ khai mạc lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, 14 Tháng Giêng, 2017, tại Trường Việt Ngữ thuộc Hội Thánh Tin Lành Midway City, 8141 Washington Ave., Midway City, CA 92655. Tuy nhiên, tất cả thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi lúc 8 giờ sáng để báo danh.

Bài thi cấp I, II, và III gồm có bài chính tả, trả lời câu hỏi hay giải nghĩa chữ đồng nghĩa/phản nghĩa, và đặt câu. Nội dung bài thi cấp I theo chủ đề gia đình, cấp II là chủ đề học đường, và cấp III là chủ đề xã hội.

Đối với bài thi viết văn cấp IV, thí sinh sẽ chọn một trong ba đề tài phát ra tại phòng thi (một đề loại miêu tả, một đề thư tín, một đề giải nghĩa và phê bình câu tục ngữ hay ca dao) và viết một bài văn dài ít nhất một trang hay khoảng 500 chữ trở lên.

“Phần thi viết chính tả và tập làm văn dành cho thí sinh cấp I có độ tuổi từ 9 trở xuống (sinh năm 2008), cấp II dành cho thí sinh từ 11 tuổi trở xuống (sinh năm 2006), và cấp III dành cho thí sinh từ 13 tuổi trở xuống (sinh năm 2004). Riêng phần thi viết văn dành cho thí sinh cấp IV có tuổi từ 17 tuổi trở xuống (sinh năm 2000),” ông trưởng ban tổ chức nói.

Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California nhận đơn ghi danh đến hết Thứ Năm, 31 Tháng Mười Hai, 2016.

Ban tổ chức cho hay, phiếu ghi danh phát tại văn phòng Ban Đại Diện (8295 Westminster Blvd., Suite 270, Westminster, CA 92683), nhà sách Văn Bút (9242 Bolsa Ave., Suite B, Westminster, CA 92683), và Hội Việt Nam Tương Tế (7621 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683).

Ngoài ra phụ huynh có thể nhận phiếu ghi danh tại các trung tâm, hoặc trường Việt Ngữ, cũng như vào trang www.taviet.org để lấy đơn xuống; đồng thời có thể email phiếu ghi danh về: [email protected]

Giáo Sư Văn Tường cho hay: “Hằng năm chúng tôi đón khoảng hơn 250 em tham dự cuộc thi, trong đó lứa tuổi từ 13 trở xuống tham gia rất đông. Mong rằng cuộc thi năm nay sẽ nhận được đông đảo thí sinh ghi danh để bảo tồn văn hóa, ngôn ngữ Việt Nam tại hải ngoại.”

Mọi chi tiết về cuộc thi xin liên lạc Văn phòng Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California qua số điện thoại (714) 799-0321, hoặc Giáo Sư Văn Tường (714) 383-0203. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.