Thi viết chính tả và viết văn cho trẻ em tại Little Saigon

Thí sinh tranh tài thi viết chính tả và viết văn Việt năm 2016. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Quốc Dũng/Người Việt

MIDWAY CITY, California (NV) – Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California sẽ tổ chức giải “Thi Viết Chính Tả và Viết Văn” dành cho trẻ em trong cộng đồng vào dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Giáo Sư Văn Tường, trưởng ban tổ chức, cho biết: “Đây là kỳ thứ 28 chúng tôi tổ chức cuộc thi viết chính tả và viết văn để khuyến khích việc học tiếng Việt cho con em người Việt hải ngoại, nhằm trau dồi tiếng Việt và giữ gìn tiếng mẹ đẻ tại hải ngoại. Cuộc thi khuyến khích các em không chỉ nói được tiếng Việt rành rẽ mà còn viết được tiếng Việt đúng cách.”

“Cuộc thi có bốn cấp, mỗi cấp sẽ có một giải hạng nhất trị giá $100, hạng nhì $75, hạng ba $50, và hai giải khuyến khích $25. Mỗi thí sinh đoạt giải sẽ được hai vé vào cửa để lãnh thưởng tại Hội Chợ Tết Sinh Viên 2017, tổ chức lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, 29 Tháng Giêng,” ông nói.

Theo ban tổ chức, cuộc thi sẽ khai mạc lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, 14 Tháng Giêng, 2017, tại Trường Việt Ngữ thuộc Hội Thánh Tin Lành Midway City, 8141 Washington Ave., Midway City, CA 92655. Tuy nhiên, tất cả thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi lúc 8 giờ sáng để báo danh.

Bài thi cấp I, II, và III gồm có bài chính tả, trả lời câu hỏi hay giải nghĩa chữ đồng nghĩa/phản nghĩa, và đặt câu. Nội dung bài thi cấp I theo chủ đề gia đình, cấp II là chủ đề học đường, và cấp III là chủ đề xã hội.

Đối với bài thi viết văn cấp IV, thí sinh sẽ chọn một trong ba đề tài phát ra tại phòng thi (một đề loại miêu tả, một đề thư tín, một đề giải nghĩa và phê bình câu tục ngữ hay ca dao) và viết một bài văn dài ít nhất một trang hay khoảng 500 chữ trở lên.

“Phần thi viết chính tả và tập làm văn dành cho thí sinh cấp I có độ tuổi từ 9 trở xuống (sinh năm 2008), cấp II dành cho thí sinh từ 11 tuổi trở xuống (sinh năm 2006), và cấp III dành cho thí sinh từ 13 tuổi trở xuống (sinh năm 2004). Riêng phần thi viết văn dành cho thí sinh cấp IV có tuổi từ 17 tuổi trở xuống (sinh năm 2000),” ông trưởng ban tổ chức nói.

Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California nhận đơn ghi danh đến hết Thứ Năm, 31 Tháng Mười Hai, 2016.

Ban tổ chức cho hay, phiếu ghi danh phát tại văn phòng Ban Đại Diện (8295 Westminster Blvd., Suite 270, Westminster, CA 92683), nhà sách Văn Bút (9242 Bolsa Ave., Suite B, Westminster, CA 92683), và Hội Việt Nam Tương Tế (7621 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683).

Ngoài ra phụ huynh có thể nhận phiếu ghi danh tại các trung tâm, hoặc trường Việt Ngữ, cũng như vào trang www.taviet.org để lấy đơn xuống; đồng thời có thể email phiếu ghi danh về: [email protected]

Giáo Sư Văn Tường cho hay: “Hằng năm chúng tôi đón khoảng hơn 250 em tham dự cuộc thi, trong đó lứa tuổi từ 13 trở xuống tham gia rất đông. Mong rằng cuộc thi năm nay sẽ nhận được đông đảo thí sinh ghi danh để bảo tồn văn hóa, ngôn ngữ Việt Nam tại hải ngoại.”

Mọi chi tiết về cuộc thi xin liên lạc Văn phòng Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California qua số điện thoại (714) 799-0321, hoặc Giáo Sư Văn Tường (714) 383-0203. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Hai người bị bắn, một người suýt bị cướp xe ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove cho biết có hai người đàn ông bị bắn và một người suýt bị cướp xe, nhưng hai nạn nhân đang trong tình trạng ổn định.

‘Bóng Đời’ nắm bắt một cõi hư vô

“Bóng Đời” của họa sĩ Cao Bá Minh tại Việt Báo lúc 11 giờ Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một đã lôi cuốn người thích thưởng lãm hội họa cao cấp.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Mê mệt với vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.