Tưởng niệm người thân đã qua đời cùng Hội Chăm Sóc Toàn Diện

Uyên Nguyễn/Người Việt

Bàn thờ tưởng niệm người thân đã qua đời trong buổi lễ tưởng niệm của Hội Chăm Sóc Toàn Diện. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Hội Chăm Sóc Toàn Diện ở Little Saigon vừa tổ chức lễ tưởng niệm nhằm vinh danh những người thân đã qua đời, tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, sáng 14 Tháng Mười.

Lễ tưởng niệm lần thứ 7 có sự hợp tác của các vị lãnh đạo tôn giáo như Linh Mục Immanuel Banico, Mục Sư Nguyễn Thái Sơn, Sư Cô Thiện Tuệ, cùng các thiện nguyện viên của nhiều tổ chức y tế tại Orange County.

Tại buổi lễ, ngay trước bàn thờ là các hình ảnh của những người thân đã qua đời từng được Hội Chăm Sóc Toàn Diện giúp đỡ trong những ngày cuối đời.

Linh Mục Immanuel Banico dâng lời cầu nguyện cho những nhân viên chăm sóc sức khỏe trong hội: “Lạy đấng Tạo Hóa nhân từ, xin lắng nghe lời cầu nguyện của chúng con là những người được giao trách nhiệm chăm sóc những bệnh nhân và những người già yếu… Xin cho họ được vững mạnh với tình yêu để họ có thể liên tục đem sự chăm sóc đến cho những bệnh nhân mệt mỏi hoặc đang căng thẳng…”

Kế đến, Mục Sư Nguyễn Thái Sơn dâng những lời cầu nguyện cho người săn sóc tại gia và cán sư xã hội. Cô Đặng Khanh, thành viên của hội, cũng dâng những lời cầu nguyện cho những bệnh nhân đã qua đời sau thời gian dài lâm bệnh.

Sau phần cầu nguyện, ban tổ chức mời thân nhân gia đình đã mang hình ảnh đến tham dự trong lễ tưởng niệm lên thắp những ngọn bạch lạp trước hình ảnh người thân đã quá cố và cùng nhau cầu nguyện cho vong linh người thân sớm được siêu thoát, lên nước Thiên Đàng.

Không khí linh thiêng trang trọng đã làm cho nhiều người không nén được xúc động.

Bà Đỗ Kim Chi không ngăn được những dòng lệ khi nhắc đến người chồng sau một thời gian lâm trọng bệnh đã từ giã cõi đời sau khi được anh chị em trong hội đến săn sóc, giúp đỡ, hỗ trợ tinh thần cho người bệnh. Trong tiếng nấc nghẹn ngào, bà trân trọng gửi đến hội những lời tri ân sâu sắc để tạ ơn sự giúp đỡ của hội.

Đại diện cho một gia đình khác, cô Cecile Pinon cũng bày tỏ lòng biết ơn của gia đình cô đến hội.

Sư Cô Thiện Tuệ cũng ca ngợi công đức của anh chị em trong hội đã phát thiện tâm trong công cuộc làm vơi bớt khổ đau cho con người vơi được khổ não trong sinh, lão, bệnh, tử.

Sau đó, các thiện nguyện viên thả những con bướm vàng, bướm nâu như một sự cầu nguyện cho các linh hồn sớm được siêu thoát.

Ông Tony Lâm, cựu nghị viên thành phố Westminster, hiện là chủ tịch Hội Chăm Sóc Toàn Diện, cho biết: “Hội chính có tên là 24/7 Home Health Care do ông Gary Nguyễn làm giám đốc được thành lập từ 10 năm nay nhận cung cấp các dịch vụ chăm sóc tại gia 24/7 và với những phẩm chất cao nhất trong y khoa nhằm hỗ trợ bệnh nhân và gia đình về thể chất, tinh thần và tâm linh. Cùng lúc chú trọng vào tình thương, sự an ủi và chân giá trị để giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn và duy trì sự độc lập trong môi trường quen thuộc của bệnh nhân.”

“Nhận thấy đây là một công việc vô cùng nhân đạo phát xuất từ những tâm hồn cao thượng nên tôi nghĩ đến cộng đồng người Việt mình và đã đưa 24/7 Home Health Care đến với cộng đồng mình, thành lập Hội Chăm Sóc Toàn Diện. Sứ mạng mà hội đặt ra là quyết tâm trợ giúp các gia đình chưa được hưởng những dịch vụ y tế đúng mức, bằng cách giúp đỡ và hướng dẫn cho cộng đồng hiểu biết về vấn đề sức khỏe, tiên liệu, bàn thảo và hoạch định kỹ lưỡng chương trình chăm sóc cũng như xác định những mục tiêu chăm sóc sức khỏe phù hợp với văn hóa và cộng đồng người Việt,” ông nói.

Ông cho hay, hội đã mở những lớp hướng dẫn, các buổi thuyết trình, họp nhóm hằng tháng và có chương trình TV hằng tuần trên làn sóng 57.7 Saigon TV. Hội cũng sẵn sàng cung cấp những tài liệu về sức khỏe tại gia, chăm sóc tại gia, chăm sóc bệnh nan y, chăm sóc và hỗ trợ toàn diện và các văn kiện pháp lý về sức khỏe, về ủy quyền, về nguyện vọng và chỉ định của bác sĩ về biện pháp duy trì sự sống…

Ông cũng kêu gọi, để làm được những công việc này, Hội Chăm Sóc Toàn Diện cần đến nhiều thiện nguyện viên, cần đế sự góp tay phổ biến hoạt động của hội đến mọi người trong cộng đồng và hội cũng rất mong được sự ủng hộ tài chánh để hội điều hành được tốt đẹp. (Uyên Nguyễn)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ khai máy đầu năm: ‘Xuân Tha Hương’

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ (Viet America Photography Association) vừa “ra quân” đầu năm chụp ảnh với chủ đề “Xuân Tha Hương” tại chùa Phổ Đà, Santa Ana, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Hai.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.

Đêm Pháp Nhạc Âm ‘Hoa Khai Kiến Phật’ hát về lời Phật dạy

Đêm Pháp Nhạc Âm “Hoa khai Kiến Phật” do Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Santa Ana tổ chức hôm chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Hai (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất) tại Saigon Performing Arts Center đã thành công mỹ mãn, để lại trong lòng người nghe nhiều cảm xúc sâu lắng.