Tưởng niệm người thân đã qua đời cùng Hội Chăm Sóc Toàn Diện

Uyên Nguyễn/Người Việt

Bàn thờ tưởng niệm người thân đã qua đời trong buổi lễ tưởng niệm của Hội Chăm Sóc Toàn Diện. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Hội Chăm Sóc Toàn Diện ở Little Saigon vừa tổ chức lễ tưởng niệm nhằm vinh danh những người thân đã qua đời, tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, sáng 14 Tháng Mười.

Lễ tưởng niệm lần thứ 7 có sự hợp tác của các vị lãnh đạo tôn giáo như Linh Mục Immanuel Banico, Mục Sư Nguyễn Thái Sơn, Sư Cô Thiện Tuệ, cùng các thiện nguyện viên của nhiều tổ chức y tế tại Orange County.

Tại buổi lễ, ngay trước bàn thờ là các hình ảnh của những người thân đã qua đời từng được Hội Chăm Sóc Toàn Diện giúp đỡ trong những ngày cuối đời.

Linh Mục Immanuel Banico dâng lời cầu nguyện cho những nhân viên chăm sóc sức khỏe trong hội: “Lạy đấng Tạo Hóa nhân từ, xin lắng nghe lời cầu nguyện của chúng con là những người được giao trách nhiệm chăm sóc những bệnh nhân và những người già yếu… Xin cho họ được vững mạnh với tình yêu để họ có thể liên tục đem sự chăm sóc đến cho những bệnh nhân mệt mỏi hoặc đang căng thẳng…”

Kế đến, Mục Sư Nguyễn Thái Sơn dâng những lời cầu nguyện cho người săn sóc tại gia và cán sư xã hội. Cô Đặng Khanh, thành viên của hội, cũng dâng những lời cầu nguyện cho những bệnh nhân đã qua đời sau thời gian dài lâm bệnh.

Sau phần cầu nguyện, ban tổ chức mời thân nhân gia đình đã mang hình ảnh đến tham dự trong lễ tưởng niệm lên thắp những ngọn bạch lạp trước hình ảnh người thân đã quá cố và cùng nhau cầu nguyện cho vong linh người thân sớm được siêu thoát, lên nước Thiên Đàng.

Không khí linh thiêng trang trọng đã làm cho nhiều người không nén được xúc động.

Bà Đỗ Kim Chi không ngăn được những dòng lệ khi nhắc đến người chồng sau một thời gian lâm trọng bệnh đã từ giã cõi đời sau khi được anh chị em trong hội đến săn sóc, giúp đỡ, hỗ trợ tinh thần cho người bệnh. Trong tiếng nấc nghẹn ngào, bà trân trọng gửi đến hội những lời tri ân sâu sắc để tạ ơn sự giúp đỡ của hội.

Đại diện cho một gia đình khác, cô Cecile Pinon cũng bày tỏ lòng biết ơn của gia đình cô đến hội.

Sư Cô Thiện Tuệ cũng ca ngợi công đức của anh chị em trong hội đã phát thiện tâm trong công cuộc làm vơi bớt khổ đau cho con người vơi được khổ não trong sinh, lão, bệnh, tử.

Sau đó, các thiện nguyện viên thả những con bướm vàng, bướm nâu như một sự cầu nguyện cho các linh hồn sớm được siêu thoát.

Ông Tony Lâm, cựu nghị viên thành phố Westminster, hiện là chủ tịch Hội Chăm Sóc Toàn Diện, cho biết: “Hội chính có tên là 24/7 Home Health Care do ông Gary Nguyễn làm giám đốc được thành lập từ 10 năm nay nhận cung cấp các dịch vụ chăm sóc tại gia 24/7 và với những phẩm chất cao nhất trong y khoa nhằm hỗ trợ bệnh nhân và gia đình về thể chất, tinh thần và tâm linh. Cùng lúc chú trọng vào tình thương, sự an ủi và chân giá trị để giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn và duy trì sự độc lập trong môi trường quen thuộc của bệnh nhân.”

“Nhận thấy đây là một công việc vô cùng nhân đạo phát xuất từ những tâm hồn cao thượng nên tôi nghĩ đến cộng đồng người Việt mình và đã đưa 24/7 Home Health Care đến với cộng đồng mình, thành lập Hội Chăm Sóc Toàn Diện. Sứ mạng mà hội đặt ra là quyết tâm trợ giúp các gia đình chưa được hưởng những dịch vụ y tế đúng mức, bằng cách giúp đỡ và hướng dẫn cho cộng đồng hiểu biết về vấn đề sức khỏe, tiên liệu, bàn thảo và hoạch định kỹ lưỡng chương trình chăm sóc cũng như xác định những mục tiêu chăm sóc sức khỏe phù hợp với văn hóa và cộng đồng người Việt,” ông nói.

Ông cho hay, hội đã mở những lớp hướng dẫn, các buổi thuyết trình, họp nhóm hằng tháng và có chương trình TV hằng tuần trên làn sóng 57.7 Saigon TV. Hội cũng sẵn sàng cung cấp những tài liệu về sức khỏe tại gia, chăm sóc tại gia, chăm sóc bệnh nan y, chăm sóc và hỗ trợ toàn diện và các văn kiện pháp lý về sức khỏe, về ủy quyền, về nguyện vọng và chỉ định của bác sĩ về biện pháp duy trì sự sống…

Ông cũng kêu gọi, để làm được những công việc này, Hội Chăm Sóc Toàn Diện cần đến nhiều thiện nguyện viên, cần đế sự góp tay phổ biến hoạt động của hội đến mọi người trong cộng đồng và hội cũng rất mong được sự ủng hộ tài chánh để hội điều hành được tốt đẹp. (Uyên Nguyễn)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè tại Westminster Mall

Vào ngày 17-19 Tháng Tám 2018, tại Westminster Mall, thành phố Westminster, sẽ diễn ra Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè 2018 dự kiến với 200 gian hàng của nhiều sắc dân

Coast Surgery tưng bừng khai trương, giảm giá 50%

Coast Surgery tưng bừng khai trương vào sáng ngày 12.8, với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo, nhiều bác sĩ của thành phố Huntington Beach và các thành phố lân cận. Tất cả các dịch vụ làm đẹp đều giảm giá 50% trong ngày khai trương.

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California hôm Thứ Năm vừa thông qua Dự Luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn làm tác giả.

Ðảng Tân Ðại Việt tổ chức Lễ Tưởng Niệm GS Nguyễn Ngọc Huy lần thứ 28

Trưa Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, nhiều quan khách đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, đồng hương và các đảng viên của Đảng Tân Đại Việt tham dự Lễ Tưởng Niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy lần thứ 28, do Ðảng Tân Ðại Việt, Khu Bộ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức

Hội nghị thống nhất chính tả tiếng Việt tại Hoa Kỳ

Một hội nghị nhằm thống nhất chính tả tiếng Việt vừa được tổ chức tại Coastline Community College vào sáng Thứ Bảy 11 Tháng Tám, thu hút khá đông các thành phần nhân sĩ trong cộng đồng người Việt...

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.