Tưởng niệm người thân đã qua đời cùng Hội Chăm Sóc Toàn Diện

Uyên Nguyễn/Người Việt

Bàn thờ tưởng niệm người thân đã qua đời trong buổi lễ tưởng niệm của Hội Chăm Sóc Toàn Diện. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Hội Chăm Sóc Toàn Diện ở Little Saigon vừa tổ chức lễ tưởng niệm nhằm vinh danh những người thân đã qua đời, tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, sáng 14 Tháng Mười.

Lễ tưởng niệm lần thứ 7 có sự hợp tác của các vị lãnh đạo tôn giáo như Linh Mục Immanuel Banico, Mục Sư Nguyễn Thái Sơn, Sư Cô Thiện Tuệ, cùng các thiện nguyện viên của nhiều tổ chức y tế tại Orange County.

Tại buổi lễ, ngay trước bàn thờ là các hình ảnh của những người thân đã qua đời từng được Hội Chăm Sóc Toàn Diện giúp đỡ trong những ngày cuối đời.

Linh Mục Immanuel Banico dâng lời cầu nguyện cho những nhân viên chăm sóc sức khỏe trong hội: “Lạy đấng Tạo Hóa nhân từ, xin lắng nghe lời cầu nguyện của chúng con là những người được giao trách nhiệm chăm sóc những bệnh nhân và những người già yếu… Xin cho họ được vững mạnh với tình yêu để họ có thể liên tục đem sự chăm sóc đến cho những bệnh nhân mệt mỏi hoặc đang căng thẳng…”

Kế đến, Mục Sư Nguyễn Thái Sơn dâng những lời cầu nguyện cho người săn sóc tại gia và cán sư xã hội. Cô Đặng Khanh, thành viên của hội, cũng dâng những lời cầu nguyện cho những bệnh nhân đã qua đời sau thời gian dài lâm bệnh.

Sau phần cầu nguyện, ban tổ chức mời thân nhân gia đình đã mang hình ảnh đến tham dự trong lễ tưởng niệm lên thắp những ngọn bạch lạp trước hình ảnh người thân đã quá cố và cùng nhau cầu nguyện cho vong linh người thân sớm được siêu thoát, lên nước Thiên Đàng.

Không khí linh thiêng trang trọng đã làm cho nhiều người không nén được xúc động.

Bà Đỗ Kim Chi không ngăn được những dòng lệ khi nhắc đến người chồng sau một thời gian lâm trọng bệnh đã từ giã cõi đời sau khi được anh chị em trong hội đến săn sóc, giúp đỡ, hỗ trợ tinh thần cho người bệnh. Trong tiếng nấc nghẹn ngào, bà trân trọng gửi đến hội những lời tri ân sâu sắc để tạ ơn sự giúp đỡ của hội.

Đại diện cho một gia đình khác, cô Cecile Pinon cũng bày tỏ lòng biết ơn của gia đình cô đến hội.

Sư Cô Thiện Tuệ cũng ca ngợi công đức của anh chị em trong hội đã phát thiện tâm trong công cuộc làm vơi bớt khổ đau cho con người vơi được khổ não trong sinh, lão, bệnh, tử.

Sau đó, các thiện nguyện viên thả những con bướm vàng, bướm nâu như một sự cầu nguyện cho các linh hồn sớm được siêu thoát.

Ông Tony Lâm, cựu nghị viên thành phố Westminster, hiện là chủ tịch Hội Chăm Sóc Toàn Diện, cho biết: “Hội chính có tên là 24/7 Home Health Care do ông Gary Nguyễn làm giám đốc được thành lập từ 10 năm nay nhận cung cấp các dịch vụ chăm sóc tại gia 24/7 và với những phẩm chất cao nhất trong y khoa nhằm hỗ trợ bệnh nhân và gia đình về thể chất, tinh thần và tâm linh. Cùng lúc chú trọng vào tình thương, sự an ủi và chân giá trị để giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn và duy trì sự độc lập trong môi trường quen thuộc của bệnh nhân.”

“Nhận thấy đây là một công việc vô cùng nhân đạo phát xuất từ những tâm hồn cao thượng nên tôi nghĩ đến cộng đồng người Việt mình và đã đưa 24/7 Home Health Care đến với cộng đồng mình, thành lập Hội Chăm Sóc Toàn Diện. Sứ mạng mà hội đặt ra là quyết tâm trợ giúp các gia đình chưa được hưởng những dịch vụ y tế đúng mức, bằng cách giúp đỡ và hướng dẫn cho cộng đồng hiểu biết về vấn đề sức khỏe, tiên liệu, bàn thảo và hoạch định kỹ lưỡng chương trình chăm sóc cũng như xác định những mục tiêu chăm sóc sức khỏe phù hợp với văn hóa và cộng đồng người Việt,” ông nói.

Ông cho hay, hội đã mở những lớp hướng dẫn, các buổi thuyết trình, họp nhóm hằng tháng và có chương trình TV hằng tuần trên làn sóng 57.7 Saigon TV. Hội cũng sẵn sàng cung cấp những tài liệu về sức khỏe tại gia, chăm sóc tại gia, chăm sóc bệnh nan y, chăm sóc và hỗ trợ toàn diện và các văn kiện pháp lý về sức khỏe, về ủy quyền, về nguyện vọng và chỉ định của bác sĩ về biện pháp duy trì sự sống…

Ông cũng kêu gọi, để làm được những công việc này, Hội Chăm Sóc Toàn Diện cần đến nhiều thiện nguyện viên, cần đế sự góp tay phổ biến hoạt động của hội đến mọi người trong cộng đồng và hội cũng rất mong được sự ủng hộ tài chánh để hội điều hành được tốt đẹp. (Uyên Nguyễn)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.