Tưởng niệm người thân đã qua đời cùng Hội Chăm Sóc Toàn Diện

Uyên Nguyễn/Người Việt

Bàn thờ tưởng niệm người thân đã qua đời trong buổi lễ tưởng niệm của Hội Chăm Sóc Toàn Diện. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Hội Chăm Sóc Toàn Diện ở Little Saigon vừa tổ chức lễ tưởng niệm nhằm vinh danh những người thân đã qua đời, tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, sáng 14 Tháng Mười.

Lễ tưởng niệm lần thứ 7 có sự hợp tác của các vị lãnh đạo tôn giáo như Linh Mục Immanuel Banico, Mục Sư Nguyễn Thái Sơn, Sư Cô Thiện Tuệ, cùng các thiện nguyện viên của nhiều tổ chức y tế tại Orange County.

Tại buổi lễ, ngay trước bàn thờ là các hình ảnh của những người thân đã qua đời từng được Hội Chăm Sóc Toàn Diện giúp đỡ trong những ngày cuối đời.

Linh Mục Immanuel Banico dâng lời cầu nguyện cho những nhân viên chăm sóc sức khỏe trong hội: “Lạy đấng Tạo Hóa nhân từ, xin lắng nghe lời cầu nguyện của chúng con là những người được giao trách nhiệm chăm sóc những bệnh nhân và những người già yếu… Xin cho họ được vững mạnh với tình yêu để họ có thể liên tục đem sự chăm sóc đến cho những bệnh nhân mệt mỏi hoặc đang căng thẳng…”

Kế đến, Mục Sư Nguyễn Thái Sơn dâng những lời cầu nguyện cho người săn sóc tại gia và cán sư xã hội. Cô Đặng Khanh, thành viên của hội, cũng dâng những lời cầu nguyện cho những bệnh nhân đã qua đời sau thời gian dài lâm bệnh.

Sau phần cầu nguyện, ban tổ chức mời thân nhân gia đình đã mang hình ảnh đến tham dự trong lễ tưởng niệm lên thắp những ngọn bạch lạp trước hình ảnh người thân đã quá cố và cùng nhau cầu nguyện cho vong linh người thân sớm được siêu thoát, lên nước Thiên Đàng.

Không khí linh thiêng trang trọng đã làm cho nhiều người không nén được xúc động.

Bà Đỗ Kim Chi không ngăn được những dòng lệ khi nhắc đến người chồng sau một thời gian lâm trọng bệnh đã từ giã cõi đời sau khi được anh chị em trong hội đến săn sóc, giúp đỡ, hỗ trợ tinh thần cho người bệnh. Trong tiếng nấc nghẹn ngào, bà trân trọng gửi đến hội những lời tri ân sâu sắc để tạ ơn sự giúp đỡ của hội.

Đại diện cho một gia đình khác, cô Cecile Pinon cũng bày tỏ lòng biết ơn của gia đình cô đến hội.

Sư Cô Thiện Tuệ cũng ca ngợi công đức của anh chị em trong hội đã phát thiện tâm trong công cuộc làm vơi bớt khổ đau cho con người vơi được khổ não trong sinh, lão, bệnh, tử.

Sau đó, các thiện nguyện viên thả những con bướm vàng, bướm nâu như một sự cầu nguyện cho các linh hồn sớm được siêu thoát.

Ông Tony Lâm, cựu nghị viên thành phố Westminster, hiện là chủ tịch Hội Chăm Sóc Toàn Diện, cho biết: “Hội chính có tên là 24/7 Home Health Care do ông Gary Nguyễn làm giám đốc được thành lập từ 10 năm nay nhận cung cấp các dịch vụ chăm sóc tại gia 24/7 và với những phẩm chất cao nhất trong y khoa nhằm hỗ trợ bệnh nhân và gia đình về thể chất, tinh thần và tâm linh. Cùng lúc chú trọng vào tình thương, sự an ủi và chân giá trị để giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn và duy trì sự độc lập trong môi trường quen thuộc của bệnh nhân.”

“Nhận thấy đây là một công việc vô cùng nhân đạo phát xuất từ những tâm hồn cao thượng nên tôi nghĩ đến cộng đồng người Việt mình và đã đưa 24/7 Home Health Care đến với cộng đồng mình, thành lập Hội Chăm Sóc Toàn Diện. Sứ mạng mà hội đặt ra là quyết tâm trợ giúp các gia đình chưa được hưởng những dịch vụ y tế đúng mức, bằng cách giúp đỡ và hướng dẫn cho cộng đồng hiểu biết về vấn đề sức khỏe, tiên liệu, bàn thảo và hoạch định kỹ lưỡng chương trình chăm sóc cũng như xác định những mục tiêu chăm sóc sức khỏe phù hợp với văn hóa và cộng đồng người Việt,” ông nói.

Ông cho hay, hội đã mở những lớp hướng dẫn, các buổi thuyết trình, họp nhóm hằng tháng và có chương trình TV hằng tuần trên làn sóng 57.7 Saigon TV. Hội cũng sẵn sàng cung cấp những tài liệu về sức khỏe tại gia, chăm sóc tại gia, chăm sóc bệnh nan y, chăm sóc và hỗ trợ toàn diện và các văn kiện pháp lý về sức khỏe, về ủy quyền, về nguyện vọng và chỉ định của bác sĩ về biện pháp duy trì sự sống…

Ông cũng kêu gọi, để làm được những công việc này, Hội Chăm Sóc Toàn Diện cần đến nhiều thiện nguyện viên, cần đế sự góp tay phổ biến hoạt động của hội đến mọi người trong cộng đồng và hội cũng rất mong được sự ủng hộ tài chánh để hội điều hành được tốt đẹp. (Uyên Nguyễn)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.