Vài học khu ở Orange County nhận ống sáo có chất dịch từ cơ thể

Những ống sáo bị nghi ngờ bị dính dịch từ cơ thể. (Hình: lấy từ học khu Capistrano)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các giới chức của tiểu bang California đang điều tra những ống sáo được gửi đến ít nhất ba học khu của Orange County. Theo tin của nhật báo The Orange County Register, những ống sáo này bị nghi ngờ là có dính những chất dịch từ cơ thể.

Hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Chín, nhân viên các học khu có gửi email cho phụ huynh để báo cho họ biết đang có một cuộc điều tra những ống sáo gửi đến học sinh.

Những ống sáo này là do một người, chưa biết danh tánh, gửi đến các học khu. Nguời này cũng đang bị điều tra.

Đây là một người làm việc theo hợp đồng, chứ không phải là nhân viên của các học khu ở Orange County.

Tuy nhiên, người này từng làm việc cho một vài học khu ở miền Nam California.

Ông Mark Johnson, tổng quản trị Học Khu Fountain Valley, cho biết trong một email: “Hồi Tháng Sáu, chúng tôi nhận được tin một người làm việc theo hợp đồng tổ chức một chương trình dạy nhạc cho học sinh lớp 5 của trường tiểu học Courreges, và đưa cho các em những ống sáo bị dính những chất dịch từ cơ thể.”

Cũng trong email đó, ông Johnson nghĩ rằng chỉ có trường tiểu học Courreges có những ống sáo dơ bẩn này.

Bộ Tư Pháp California và Cơ Quan Điều Tra Bưu Kiện đang điều tra nghi can, nhưng vẫn chưa tìm được lý do.

Học Khu Capistrano và Học Khu Newport Mesa cũng đang điều tra vụ việc này.

Ông Ryan Burris, phát ngôn viên của Học Khu Capistrano, thông báo qua một email: “Chúng tôi đang điều tra xem trường nào bị. Sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để làm việc này, và chúng tôi thật sự không muốn làm chậm trễ việc liên lạc với phụ huynh.”

Các giới chức của Học Khu Newport Mesa cho biết qua một email rằng những ống sáo có thể được gửi đến trường tiểu học Sonora ở Costa Mesa, và là do một người làm theo hợp đồng gửi đến.

Email còn cho biết thêm chỉ có bốn lớp học ở trường tiểu học Sonora sử dụng những ống sáo dơ này. Không có trường nào khác của học khu bị, ngoài trường Sonora.

Một số học khu kêu gọi phụ huynh nên lấy những ống sáo này, đừng để các em sử dụng, bỏ vào một túi giấy, rồi cột kín lại để làm bằng chứng.

Các đại diện của Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ ở California cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan công lực của địa phương và các học khu để thu thập những nhạc cụ này cho Bộ Tư Pháp California xem xét.”

Cảnh sát viên Kham Vang cho biết cảnh sát sẽ nhận những ống sáo có chứa chất dịch tại Sở Cảnh Sát Fountain Valley ở địa chỉ 10200 Slater Avenue, Fountain Valley, CA 92708.

Học Khu Capistrano cho rằng những ống sáo này là dơ bẩn và không thích hợp để các em cầm, và đang làm việc với các cơ quan công lực để tìm cách gom các nhạc cụ này lại.

Ông Burris nói: “Chúng tôi biết đây là một việc đáng lo ngại, nhưng chúng tôi không có đủ thông tin để cung cấp cho phụ huynh.” (TL)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vợ chồng chủ nhà hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn trộm

Một cựu tù nhân đang trong tình trạng quản chế, với nhiều tiền án, đã bị hai vợ chồng hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn bị thương khi định trộm nhà họ tại thành phố Hemet, ở vùng Nam California.

Chủ nhà cho ở nhờ gọi hung thủ nổ súng ở Florida là ‘ác quỷ’

Nikolas Cruz, hung thủ nổ súng tại trường trung học tại Florida mới đây, có vẻ là đứa trẻ không trưởng thành, có thái độ lạ lùng và buồn bã khi ông bà James và Kimberly Snead nhận cho vào ở trong nhà của họ tại vùng Parkland.

ASEAN hy vọng sớm đạt thỏa hiệp COC với Trung Quốc

Cả Trung Quốc và các nước ASEAN “khẳng định sự hy vọng” hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, bộ trưởng Quốc Phòng Singapore cho hay

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!

Làm giàu nhờ giống mít không hạt, không mủ, ăn được cả xơ

Một nông dân 69 tuổi đã vượt qua nghèo khó và dư tiền sắm được xe hơi nhờ một vườn mít cho trái “không hạt, không mủ, ăn dược cả xơ.”

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.

Đại Chiêu Tự 1,300 tuổi ở Tây Tạng bị hỏa hoạn

Một đám cháy lớn bùng ra tại chùa cổ Đại Chiêu (Jokhang Monastery) ở Tây Tạng, gây sự lo ngại về thiệt hại trầm trọng cho nơi đã có 1,300 năm lịch sử và cũng được coi là một thánh địa của Phật Giáo Tây Tạng.

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương

Tổng Thống Trump chỉ trích FBI về điều tra kẻ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump tối hôm Thứ Bảy gửi tweet ra chỉ trích cơ quan FBI, nói rằng cơ quan công lực này không lưu ý tới nhiều chỉ dấu từ nghi can trong vụ nổ súng ở một trường trung học Florida.

Sinh nhật 95 tuổi của nhà văn Doãn Quốc Sỹ trùng cả ngày âm lẫn ngày dương

Ngày 16 Tháng Hai năm 2018, đúng 11 giờ trưa Mồng Một Tết Mậu Tuất, trong niềm hân hoan đón chào Xuân mới, nhật báo Việt Báo cũng tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 95 của nhà văn Doãn Quốc Sỹ, với sự tham dự thật đông của các vị dân cử Việt, Mỹ, gia đình và thân hữu.