Vài học khu ở Orange County nhận ống sáo có chất dịch từ cơ thể

Những ống sáo bị nghi ngờ bị dính dịch từ cơ thể. (Hình: lấy từ học khu Capistrano)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các giới chức của tiểu bang California đang điều tra những ống sáo được gửi đến ít nhất ba học khu của Orange County. Theo tin của nhật báo The Orange County Register, những ống sáo này bị nghi ngờ là có dính những chất dịch từ cơ thể.

Hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Chín, nhân viên các học khu có gửi email cho phụ huynh để báo cho họ biết đang có một cuộc điều tra những ống sáo gửi đến học sinh.

Những ống sáo này là do một người, chưa biết danh tánh, gửi đến các học khu. Nguời này cũng đang bị điều tra.

Đây là một người làm việc theo hợp đồng, chứ không phải là nhân viên của các học khu ở Orange County.

Tuy nhiên, người này từng làm việc cho một vài học khu ở miền Nam California.

Ông Mark Johnson, tổng quản trị Học Khu Fountain Valley, cho biết trong một email: “Hồi Tháng Sáu, chúng tôi nhận được tin một người làm việc theo hợp đồng tổ chức một chương trình dạy nhạc cho học sinh lớp 5 của trường tiểu học Courreges, và đưa cho các em những ống sáo bị dính những chất dịch từ cơ thể.”

Cũng trong email đó, ông Johnson nghĩ rằng chỉ có trường tiểu học Courreges có những ống sáo dơ bẩn này.

Bộ Tư Pháp California và Cơ Quan Điều Tra Bưu Kiện đang điều tra nghi can, nhưng vẫn chưa tìm được lý do.

Học Khu Capistrano và Học Khu Newport Mesa cũng đang điều tra vụ việc này.

Ông Ryan Burris, phát ngôn viên của Học Khu Capistrano, thông báo qua một email: “Chúng tôi đang điều tra xem trường nào bị. Sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để làm việc này, và chúng tôi thật sự không muốn làm chậm trễ việc liên lạc với phụ huynh.”

Các giới chức của Học Khu Newport Mesa cho biết qua một email rằng những ống sáo có thể được gửi đến trường tiểu học Sonora ở Costa Mesa, và là do một người làm theo hợp đồng gửi đến.

Email còn cho biết thêm chỉ có bốn lớp học ở trường tiểu học Sonora sử dụng những ống sáo dơ này. Không có trường nào khác của học khu bị, ngoài trường Sonora.

Một số học khu kêu gọi phụ huynh nên lấy những ống sáo này, đừng để các em sử dụng, bỏ vào một túi giấy, rồi cột kín lại để làm bằng chứng.

Các đại diện của Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ ở California cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan công lực của địa phương và các học khu để thu thập những nhạc cụ này cho Bộ Tư Pháp California xem xét.”

Cảnh sát viên Kham Vang cho biết cảnh sát sẽ nhận những ống sáo có chứa chất dịch tại Sở Cảnh Sát Fountain Valley ở địa chỉ 10200 Slater Avenue, Fountain Valley, CA 92708.

Học Khu Capistrano cho rằng những ống sáo này là dơ bẩn và không thích hợp để các em cầm, và đang làm việc với các cơ quan công lực để tìm cách gom các nhạc cụ này lại.

Ông Burris nói: “Chúng tôi biết đây là một việc đáng lo ngại, nhưng chúng tôi không có đủ thông tin để cung cấp cho phụ huynh.” (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump