Vài học khu ở Orange County nhận ống sáo có chất dịch từ cơ thể

Những ống sáo bị nghi ngờ bị dính dịch từ cơ thể. (Hình: lấy từ học khu Capistrano)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các giới chức của tiểu bang California đang điều tra những ống sáo được gửi đến ít nhất ba học khu của Orange County. Theo tin của nhật báo The Orange County Register, những ống sáo này bị nghi ngờ là có dính những chất dịch từ cơ thể.

Hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Chín, nhân viên các học khu có gửi email cho phụ huynh để báo cho họ biết đang có một cuộc điều tra những ống sáo gửi đến học sinh.

Những ống sáo này là do một người, chưa biết danh tánh, gửi đến các học khu. Nguời này cũng đang bị điều tra.

Đây là một người làm việc theo hợp đồng, chứ không phải là nhân viên của các học khu ở Orange County.

Tuy nhiên, người này từng làm việc cho một vài học khu ở miền Nam California.

Ông Mark Johnson, tổng quản trị Học Khu Fountain Valley, cho biết trong một email: “Hồi Tháng Sáu, chúng tôi nhận được tin một người làm việc theo hợp đồng tổ chức một chương trình dạy nhạc cho học sinh lớp 5 của trường tiểu học Courreges, và đưa cho các em những ống sáo bị dính những chất dịch từ cơ thể.”

Cũng trong email đó, ông Johnson nghĩ rằng chỉ có trường tiểu học Courreges có những ống sáo dơ bẩn này.

Bộ Tư Pháp California và Cơ Quan Điều Tra Bưu Kiện đang điều tra nghi can, nhưng vẫn chưa tìm được lý do.

Học Khu Capistrano và Học Khu Newport Mesa cũng đang điều tra vụ việc này.

Ông Ryan Burris, phát ngôn viên của Học Khu Capistrano, thông báo qua một email: “Chúng tôi đang điều tra xem trường nào bị. Sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để làm việc này, và chúng tôi thật sự không muốn làm chậm trễ việc liên lạc với phụ huynh.”

Các giới chức của Học Khu Newport Mesa cho biết qua một email rằng những ống sáo có thể được gửi đến trường tiểu học Sonora ở Costa Mesa, và là do một người làm theo hợp đồng gửi đến.

Email còn cho biết thêm chỉ có bốn lớp học ở trường tiểu học Sonora sử dụng những ống sáo dơ này. Không có trường nào khác của học khu bị, ngoài trường Sonora.

Một số học khu kêu gọi phụ huynh nên lấy những ống sáo này, đừng để các em sử dụng, bỏ vào một túi giấy, rồi cột kín lại để làm bằng chứng.

Các đại diện của Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ ở California cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan công lực của địa phương và các học khu để thu thập những nhạc cụ này cho Bộ Tư Pháp California xem xét.”

Cảnh sát viên Kham Vang cho biết cảnh sát sẽ nhận những ống sáo có chứa chất dịch tại Sở Cảnh Sát Fountain Valley ở địa chỉ 10200 Slater Avenue, Fountain Valley, CA 92708.

Học Khu Capistrano cho rằng những ống sáo này là dơ bẩn và không thích hợp để các em cầm, và đang làm việc với các cơ quan công lực để tìm cách gom các nhạc cụ này lại.

Ông Burris nói: “Chúng tôi biết đây là một việc đáng lo ngại, nhưng chúng tôi không có đủ thông tin để cung cấp cho phụ huynh.” (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cali: Bị bắt do cáo buộc âm mưu giết vợ con để lấy tiền bảo hiểm

Các công tố viên liên bang hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, loan báo một người đàn ông ở Hawthorne hiện bị cáo buộc là đã có hành động lừa đảo sau khi lấy tiền bảo hiểm nhân thọ

CNN đưa đơn kiện TT Trump, đòi phải cho phóng viên trở lại Tòa Bạch Ốc

Hệ thống truyền hình CNN hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, đã đưa đơn kiện chính phủ Trump, đòi phải cấp lại thẻ hành sự tại Tòa Bạch Ốc cho phóng viên của họ là ông Jim Acosta.

Amazon chính thức loan báo nơi chọn là tổng hành dinh thứ nhì HQ2

Sau nhiều tuần lễ tràn ngập những lời đồn đoán, đại công ty bán lẻ qua mạng Amazon hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, chính thức loan báo sẽ thành lập hai khuôn viên

Thảm đỏ thời trang tại lễ trao giải People’s Choice Awards 2018

Đây là chương trình nhằm tôn vinh những nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, điện ảnh, và thời trang, được khán giả bình chọn và ưu thích trong năm 2018.

Một giảng viên đại học tố công an Cần Thơ vô cớ bắt giữ, đánh đập

Một giảng viên của Trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh Sài Gòn, cầu cứu cơ quan hữu trách về việc bị Công An quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vô cớ bắt giữ, đánh đập.

Làm sao để hạn chế cơn thèm tinh bột?

Không phải ai cũng biết cách giảm tinh bột vì đây là thành phần hầu như không thiếu trong các món ăn hằng ngày, đặc biệt là đối với người gốc Á

Trung Quốc‘cấm cửa’sầu riêng, nhà vườn ở miền Tây lao đao

Sầu riêng nghịch vụ ở miền Tây đã vào đợt thu hoạch nhưng do Trung Quốc “cấm cửa” nên rất ít thương lái, doanh nghiệp đến thu mua khiến nhà vườn hoang mang, lo lắng.

ICE giam giữ trung bình mỗi ngày 42,000 người trong tài khóa 2018

Con số di dân bất hợp pháp bị cảnh sát di trú Mỹ (ICE) giam giữ đã lên đến số kỷ lục trong tài khóa vừa qua, chấm dứt vào Tháng Chín năm 2018.

Nhịn đói và nhịn khát được bao lâu thì tử vong?

Câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc là, người ta có thể nhịn đói hay nhịn khát được bao lâu thì nguy hiểm đến tính mạng?

‘Thuyền ma’ Bắc Hàn dạt vào bờ biển Nhật ngày càng nhiều

Một con số kỷ lục các "thuyền ma" đã dạt vào bờ biển phía Bắc nước Nhật từ đầu năm 2018 tới nay, theo giới chức tuần duyên Nhật hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một.