Vài học khu ở Orange County nhận ống sáo có chất dịch từ cơ thể

Những ống sáo bị nghi ngờ bị dính dịch từ cơ thể. (Hình: lấy từ học khu Capistrano)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các giới chức của tiểu bang California đang điều tra những ống sáo được gửi đến ít nhất ba học khu của Orange County. Theo tin của nhật báo The Orange County Register, những ống sáo này bị nghi ngờ là có dính những chất dịch từ cơ thể.

Hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Chín, nhân viên các học khu có gửi email cho phụ huynh để báo cho họ biết đang có một cuộc điều tra những ống sáo gửi đến học sinh.

Những ống sáo này là do một người, chưa biết danh tánh, gửi đến các học khu. Nguời này cũng đang bị điều tra.

Đây là một người làm việc theo hợp đồng, chứ không phải là nhân viên của các học khu ở Orange County.

Tuy nhiên, người này từng làm việc cho một vài học khu ở miền Nam California.

Ông Mark Johnson, tổng quản trị Học Khu Fountain Valley, cho biết trong một email: “Hồi Tháng Sáu, chúng tôi nhận được tin một người làm việc theo hợp đồng tổ chức một chương trình dạy nhạc cho học sinh lớp 5 của trường tiểu học Courreges, và đưa cho các em những ống sáo bị dính những chất dịch từ cơ thể.”

Cũng trong email đó, ông Johnson nghĩ rằng chỉ có trường tiểu học Courreges có những ống sáo dơ bẩn này.

Bộ Tư Pháp California và Cơ Quan Điều Tra Bưu Kiện đang điều tra nghi can, nhưng vẫn chưa tìm được lý do.

Học Khu Capistrano và Học Khu Newport Mesa cũng đang điều tra vụ việc này.

Ông Ryan Burris, phát ngôn viên của Học Khu Capistrano, thông báo qua một email: “Chúng tôi đang điều tra xem trường nào bị. Sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để làm việc này, và chúng tôi thật sự không muốn làm chậm trễ việc liên lạc với phụ huynh.”

Các giới chức của Học Khu Newport Mesa cho biết qua một email rằng những ống sáo có thể được gửi đến trường tiểu học Sonora ở Costa Mesa, và là do một người làm theo hợp đồng gửi đến.

Email còn cho biết thêm chỉ có bốn lớp học ở trường tiểu học Sonora sử dụng những ống sáo dơ này. Không có trường nào khác của học khu bị, ngoài trường Sonora.

Một số học khu kêu gọi phụ huynh nên lấy những ống sáo này, đừng để các em sử dụng, bỏ vào một túi giấy, rồi cột kín lại để làm bằng chứng.

Các đại diện của Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ ở California cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan công lực của địa phương và các học khu để thu thập những nhạc cụ này cho Bộ Tư Pháp California xem xét.”

Cảnh sát viên Kham Vang cho biết cảnh sát sẽ nhận những ống sáo có chứa chất dịch tại Sở Cảnh Sát Fountain Valley ở địa chỉ 10200 Slater Avenue, Fountain Valley, CA 92708.

Học Khu Capistrano cho rằng những ống sáo này là dơ bẩn và không thích hợp để các em cầm, và đang làm việc với các cơ quan công lực để tìm cách gom các nhạc cụ này lại.

Ông Burris nói: “Chúng tôi biết đây là một việc đáng lo ngại, nhưng chúng tôi không có đủ thông tin để cung cấp cho phụ huynh.” (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigon

Video Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigonvideo
Một trong những cửa hàng quan tài, bia mộ lâu năm nhất ở Little Saigon là Tobia Casket ở thành phố Westminster do ông Thiêm Nguyễn làm chủ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.