‘Vẽ Ngôi Nhà Mơ Ước’ khuyến khích học sinh sáng tạo

Giới thiệu cuộc thi “Vẽ Ngôi Nhà Mơ Ước.” (Hình: Nguyễn Hoàng Vy cung cấp)

Quốc Dũng/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Công ty HPT Realty & Finance, một công ty chuyên về địa ốc tại Westminster, vừa phát động cuộc thi “Vẽ Ngôi Nhà Mơ Ước” (Draw Your Dream Home) dành cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 5 đến 18 tuổi.

Cô Mindy Lương, chủ nhân của HPT, cho biết: “Với mong muốn được đóng góp cho cộng đồng đã ủng hộ HPT Realty & Finance trong nhiều năm, chúng tôi phát động cuộc thi ‘Vẽ ngôi nhà mơ ước’ nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tinh thần học hỏi của các em. Tác phẩm sẽ phản ánh tâm tư, suy nghĩ của các em về một mái ấm gia đình, và đây cũng là dịp để cha mẹ có thể hiểu rõ về con trẻ của mình hơn.”

Các thí sinh từ 5 đến 18 tuổi tham dự cuộc thi sẽ vẽ một bức tranh về ngôi nhà mình mơ ước với chất liệu sáng tạo tùy ý. Kèm theo tác phẩm dự thi là tựa đề của tác phẩm, họ tên cùng số tuổi của thí sinh, tên của phụ huynh kèm email và số điện thoại.

Thí sinh nộp tác phẩm dự thi từ ngày 1 Tháng Tám đến ngày 4 Tháng Chín, về một trong ba văn phòng của HPT Realty & Finance tại số 10161 Bolsa Ave., Suite 203A, Westminster, CA 92683; hoặc tại địa chỉ 9938 Bolsa Ave., Suite 111, Westminster, CA 92683; hoặc tại số 9741 Bolsa Ave., Suite 208, Westminster, CA 92683. Điện thoại: (714)-775-7100.

“Tất cả mọi thông tin cá nhân sẽ được bảo mật kỹ lưỡng dựa trên nguyên tắc tôn trọng quyền riêng tư cá nhân,” cô Nguyễn Hoàng Vy, phụ trách tiếp thị của công ty, khẳng định.

Cô Vy cho biết, tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên các kênh truyền thông đại chúng, cũng như của HPT Realty & Finance để công chúng tham gia bình chọn. Tác phẩm nhận được bình chọn nhiều nhất sẽ được trao giải thưởng của HPT.

Theo đó, giải thưởng dành cho học sinh từ 14 đến 18 tuổi trị giá $250; giải thưởng dành cho học sinh dưới 14 tuổi có ba giải, gồm giải nhất trị giá $250, giải nhì $150 và giải ba $100.

Cô Vy chia sẻ: “Đây là chương trình đầu tiên chúng tôi làm để kết nối các em yêu thích hội họa với nhau, nhằm giúp các em thư giãn trong ngày Hè. Nếu đạt giải thưởng, các em sẽ có một số tiền để mua vật dụng học tập, chuẩn bị trở lại năm học mới.”

“Cuộc thi cũng nhằm kêu gọi phụ huynh trong cộng đồng chúng ta để ý, quan tâm đến con cái. Chính cha mẹ sẽ giúp các em vẽ nên nhà mơ ước của mình, giúp các em quan niệm như thế nào về ngôi nhà hạnh phúc. Tôi nghĩ chương trình vừa đóng góp được cho cộng đồng, vừa mang tính chất nhân văn,” cô nói.

Được biết, cha của cô Mindy Lương là họa sĩ Lương Trường Thọ nên chủ nhân của HPT Realty & Finance cũng là người đam mê tranh.

Họa sĩ Lương Trường Thọ sinh năm 1948 tại Khánh Hòa, ông tốt nghiệp trường Mỹ Thuật Gia Định và hoạt động hội họa từ năm 1966 đến nay. Ông là họa sĩ của trường phái tranh trừu tượng và là một “hiện tượng” trong giới hội họa Việt Nam.

Bởi vì, ngày 23 Tháng Bảy, 2009, tại Hoa Kỳ, Tổ Chức Mỹ Thuật Thế Giới (World Art Foundation, WAF) đã công bố kết nạp ông là thành viên. Đây là một vinh dự lớn không chỉ đối với giới cầm cọ Việt Nam mà cả giới cầm cọ Đông Nam Á. Bởi lẽ từ trước tới nay chưa có một họa sĩ Châu Á nào đứng chân trong WAF, một tổ chức chỉ tuyển chọn những họa sĩ và điêu khắc gia chuyên nghiệp và tài năng nhất thế giới.

“Tiếp nối chương trình lần này, HPT Realty & Finances sẽ tiếp tục thực hiện những chương trình khác hướng đến cộng đồng và nhằm mục đích tạo một sân chơi cho các em học sinh. Dự trù sau cuộc thi vẽ tranh này, chúng tôi sẽ tổ chức cuộc thi viết luận văn,” cô Mindy Lương cho biết. (QUỐC DŨNG)

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.