Westminster có tân chỉ huy cảnh sát phụ trách khu Việt Nam

Ông Cord Vandergrift (phải) bắt tay nhà báo Linh Nguyễn, ở giữa là ông Tony Lâm, cựu nghị viên Westminster. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Sở Cảnh Sát Westminster vừa bổ nhiệm ông Cord Vandergrift làm chỉ huy khu vực phía Đông thành phố, từ đường Beach đến đường Ward, có đa số cư dân gốc Việt.

Nhân dịp ghé thăm tòa soạn nhật báo Người Việt mới đây, ông Vandergrift cho biết, ông làm việc tại Sở Cảnh Sát Westminster trong 21 năm qua, từ cảnh sát tuần tra bằng xe hơi, rồi bằng xe mô tô, và bây giờ là chỉ huy khu vực phía Đông.

Ông cho biết, với nhiệm vụ chỉ huy khu vực, ông có 30 cảnh sát viên làm việc dưới quyền, lo bảo vệ an ninh cho cư dân.

Ông cho biết thêm, một trong những thách thức lớn của khu vực này là người vô gia cư.

“Chúng tôi hiện đang tập trung vào việc này, và có một cảnh sát viên được cử phụ trách riêng người vô gia cư trong khu vực,” ông Vandergrift nói. “Ngoài ra, thành phố cũng phối hợp với City Net, một tổ chức bất vụ lợi bao gồm những người chuyên nghiệp giúp chấm dứt tình trạng vô gia cư trên đường phố, qua phối hợp với cộng đồng, để giúp họ trở lại cuộc sống bình thường.”

Về giao thông tại khu vực, ông Vandergrift cũng cho biết đây là vấn đề phức tạp.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi biết Little Saigon là nơi có nhiều khách du lịch từ nơi xa đến, và giao thông vô cùng phức tạp. Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề này, đồng thời cũng không muốn làm cho du khách cảm thấy có nhiều cảnh sát quá. Ví dụ, chúng tôi có thể có cảnh sát túc trực thường xuyên, nhưng như thế nhiều khi lại không hay.”

“Trước đây, khu vực này có tới sáu cảnh sát viên đi mô tô, nhưng vì ngân sách eo hẹp, nay chỉ có một. Tuy nhiên, dù thiếu thốn, chúng tôi vẫn cố gắng. Và như tôi nói, bảo đảm an ninh cho cư dân vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi,” vị chỉ huy cảnh sát nói.

Trước đây, người chỉ huy khu vực phía Đông từng là một người Việt Nam, Trung Úy Tim Vũ, hiện là cảnh sát trưởng thành phố Alhambra ở Los Angeles County. (Đ.D.)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Slovenia đến hang động Postojna”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Hát nhạc thời chinh chiến để nhớ về thương binh VNCH

Một nhóm bạn trẻ vừa đứng ra tổ chức một buổi “Hát cho Thương Binh VNCH” tại hội trường của Trung Tâm Cao Ðài, Anaheim.

Người Việt, khúc ‘hải ngoại thương ca’ của tôi

Có thể tự nhận tôi là một độc giả “trung thành” - theo một cách đặc biệt - với tờ báo của “nhà Việt Nam xây bên ngoài Việt Nam” này.

Cảnh sát bắt nghi can dùng súng cướp ít nhất 7 vụ tại Orange County

Cảnh sát vừa bắt được một nghi can liên quan đến ít nhất 7 vụ cướp có súng tại các nhà hàng thức ăn nhanh, cây xăng quanh Little Saigon.

DB Tyler Diệp, LS Nguyễn Quốc Lân thăm và chúc mừng báo Người Việt

Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đến thăm tòa soạn Người Việt.

Những đợt sóng tiếp nối

Làm báo, đọc báo, đều là những đóng góp tất yếu vào việc giữ gìn văn hóa, cầu mong nỗ lực chung của chúng ta được thành tựu viên mãn.

Bốn mươi năm giữa dòng đời

Người Việt còn có đất cho “Vườn thơ,” đây là một điều đáng quý. Vừa giới thiệu các nhà thơ, vừa có chỗ cho độc giả yêu thơ, văn chương...

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.