Westminster có tân chỉ huy cảnh sát phụ trách khu Việt Nam

Ông Cord Vandergrift (phải) bắt tay nhà báo Linh Nguyễn, ở giữa là ông Tony Lâm, cựu nghị viên Westminster. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Sở Cảnh Sát Westminster vừa bổ nhiệm ông Cord Vandergrift làm chỉ huy khu vực phía Đông thành phố, từ đường Beach đến đường Ward, có đa số cư dân gốc Việt.

Nhân dịp ghé thăm tòa soạn nhật báo Người Việt mới đây, ông Vandergrift cho biết, ông làm việc tại Sở Cảnh Sát Westminster trong 21 năm qua, từ cảnh sát tuần tra bằng xe hơi, rồi bằng xe mô tô, và bây giờ là chỉ huy khu vực phía Đông.

Ông cho biết, với nhiệm vụ chỉ huy khu vực, ông có 30 cảnh sát viên làm việc dưới quyền, lo bảo vệ an ninh cho cư dân.

Ông cho biết thêm, một trong những thách thức lớn của khu vực này là người vô gia cư.

“Chúng tôi hiện đang tập trung vào việc này, và có một cảnh sát viên được cử phụ trách riêng người vô gia cư trong khu vực,” ông Vandergrift nói. “Ngoài ra, thành phố cũng phối hợp với City Net, một tổ chức bất vụ lợi bao gồm những người chuyên nghiệp giúp chấm dứt tình trạng vô gia cư trên đường phố, qua phối hợp với cộng đồng, để giúp họ trở lại cuộc sống bình thường.”

Về giao thông tại khu vực, ông Vandergrift cũng cho biết đây là vấn đề phức tạp.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi biết Little Saigon là nơi có nhiều khách du lịch từ nơi xa đến, và giao thông vô cùng phức tạp. Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề này, đồng thời cũng không muốn làm cho du khách cảm thấy có nhiều cảnh sát quá. Ví dụ, chúng tôi có thể có cảnh sát túc trực thường xuyên, nhưng như thế nhiều khi lại không hay.”

“Trước đây, khu vực này có tới sáu cảnh sát viên đi mô tô, nhưng vì ngân sách eo hẹp, nay chỉ có một. Tuy nhiên, dù thiếu thốn, chúng tôi vẫn cố gắng. Và như tôi nói, bảo đảm an ninh cho cư dân vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi,” vị chỉ huy cảnh sát nói.

Trước đây, người chỉ huy khu vực phía Đông từng là một người Việt Nam, Trung Úy Tim Vũ, hiện là cảnh sát trưởng thành phố Alhambra ở Los Angeles County. (Đ.D.)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Slovenia đến hang động Postojna”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chiều thơ nhạc ‘Người Lính và Nỗi Quốc Hận’ tưởng niệm 30 Tháng Tư

Để tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 43 và cùng chia sẻ nỗi đau của người lính đánh mất quê hương, chương trình thơ nhạc “Người Lính và Nỗi Quốc Hận” do người lính Hải Quân Trần Trọng An Sơn chủ xướng được tổ chức vào chiều Thứ Sáu, 20 Tháng Tư tại Thư Viện Việt Nam, Westminster.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Cựu Dân Biểu Ling Ling Chang thăm nhật báo Người Việt

Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, hôm Thứ Ba ghé thăm nhật báo Người Việt.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Ra mắt sách ‘Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức’

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào vào ngày 22 Tháng Tư, với sự tham dự của hàng ngàn người.

Hội thảo giới tính: 22% tội thù ghét là nhắm vào người LGBT

Hàng chục phụ huynh người gốc Việt và con cái đến Fountain Valley để dự hội thảo giới tính liên quan người LGBT.

Bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-21

Ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban bầu cử, và ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát, đại diện Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gởi thông báo về lịch trình bầu cử các cơ chế nhiệm kỳ 2018-2021.

Hội thảo ‘Sức Khỏe Gia Đình Người Việt’ dành cho phụ huynh và con em

Sức khỏe quý hơn vàng nhưng sức khỏe tâm lý có thể đóng vai trò quan trọng hơn, lại chưa được gia đình người Việt quan tâm đúng mức để cha mẹ tránh những tiếc nuối muôn đời.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.