Westminster có tân chỉ huy cảnh sát phụ trách khu Việt Nam

Ông Cord Vandergrift (phải) bắt tay nhà báo Linh Nguyễn, ở giữa là ông Tony Lâm, cựu nghị viên Westminster. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Sở Cảnh Sát Westminster vừa bổ nhiệm ông Cord Vandergrift làm chỉ huy khu vực phía Đông thành phố, từ đường Beach đến đường Ward, có đa số cư dân gốc Việt.

Nhân dịp ghé thăm tòa soạn nhật báo Người Việt mới đây, ông Vandergrift cho biết, ông làm việc tại Sở Cảnh Sát Westminster trong 21 năm qua, từ cảnh sát tuần tra bằng xe hơi, rồi bằng xe mô tô, và bây giờ là chỉ huy khu vực phía Đông.

Ông cho biết, với nhiệm vụ chỉ huy khu vực, ông có 30 cảnh sát viên làm việc dưới quyền, lo bảo vệ an ninh cho cư dân.

Ông cho biết thêm, một trong những thách thức lớn của khu vực này là người vô gia cư.

“Chúng tôi hiện đang tập trung vào việc này, và có một cảnh sát viên được cử phụ trách riêng người vô gia cư trong khu vực,” ông Vandergrift nói. “Ngoài ra, thành phố cũng phối hợp với City Net, một tổ chức bất vụ lợi bao gồm những người chuyên nghiệp giúp chấm dứt tình trạng vô gia cư trên đường phố, qua phối hợp với cộng đồng, để giúp họ trở lại cuộc sống bình thường.”

Về giao thông tại khu vực, ông Vandergrift cũng cho biết đây là vấn đề phức tạp.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi biết Little Saigon là nơi có nhiều khách du lịch từ nơi xa đến, và giao thông vô cùng phức tạp. Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề này, đồng thời cũng không muốn làm cho du khách cảm thấy có nhiều cảnh sát quá. Ví dụ, chúng tôi có thể có cảnh sát túc trực thường xuyên, nhưng như thế nhiều khi lại không hay.”

“Trước đây, khu vực này có tới sáu cảnh sát viên đi mô tô, nhưng vì ngân sách eo hẹp, nay chỉ có một. Tuy nhiên, dù thiếu thốn, chúng tôi vẫn cố gắng. Và như tôi nói, bảo đảm an ninh cho cư dân vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi,” vị chỉ huy cảnh sát nói.

Trước đây, người chỉ huy khu vực phía Đông từng là một người Việt Nam, Trung Úy Tim Vũ, hiện là cảnh sát trưởng thành phố Alhambra ở Los Angeles County. (Đ.D.)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Slovenia đến hang động Postojna”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Vài cây xăng bị cướp ở Santa Ana và Placentia

Cảnh sát Placentia và Santa Ana đang điều tra các vụ cướp vài cây xăng ở Orange County vào tối Chủ Nhật, 23 Tháng Chín.

Nam California: Đề phòng bình điện xe bị lấy trộm

Giới chức công lực hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, lên tiếng cảnh báo tình trạng kẻ trộm đang đánh cắp bình điện xe hơi khắp vùng Nam California.

Little Saigon: Nghi can chạy trốn, bị cảnh khuyển Garden Grove bắt

Chó cảnh sát Garden Grove bắt được một nghi can chạy trốn khỏi cảnh sát được vài dặm ở Orange vào sáng Thứ Hai, 24 Tháng Chín.

Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Ngọc Tâm: ‘Biết trân trọng những gì mình đang có’

Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2562 vừa được tổ chức tại Tịnh Xá Ngọc Tâm, Huntington Beach vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, 23 Tháng Chín với chư tôn đức tăng ni cùng nhiều đồng hương Phật tử từ các nơi về tham dự.

Irvine: Tai nạn lật xe, một người mẹ thiệt mạng

Một tai nạn giao thông xảy ra ở Irvine khiến một chiếc xe bị lật và một người mẹ thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 23 Tháng Chín.

Thư Viện Việt Nam – 20 năm gìn giữ văn hóa người Việt tị nạn

“Sự có mặt của Thư Viện Việt Nam trong 20 năm qua đã gìn giữ được văn hóa của cộng đồng người Việt tị nạn.” Đó là tinh thần lời khai mạc của ký giả Du Miện, một trong năm người sáng lập và điều hành Thư Viện Việt Nam trong buổi kỷ niệm 20 năm thành lập .

Vụ bé Yến Anh bị sát hại: Còn đó tình người đầy ắp yêu thương!

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông.

Little Saigon: Cháy nhà ở Garden Grove, 2 người thiệt mạng

Một người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng vì bị kẹt trong một căn nhà cháy ở Garden Grove vào tối Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Chạy bộ chống ung thư vú ở Newport Beach, tưng bừng, náo nhiệt

Tổ chức Susan G. Komen tổ chức buổi chạy bộ gây quỹ ở Newport Beach hôm Chủ Nhật, 23 Tháng Chín, để giúp các nghiên cứu chống ung thư vú.

Little Saigon: Tai nạn lật xe, một người bị thương

Một tai nạn giao thông làm lật một chiếc xe xảy ra trên đường McFadden gần ngã tư với đường Newland, Westminster.