Westminster có tân chỉ huy cảnh sát phụ trách khu Việt Nam

Ông Cord Vandergrift (phải) bắt tay nhà báo Linh Nguyễn, ở giữa là ông Tony Lâm, cựu nghị viên Westminster. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Sở Cảnh Sát Westminster vừa bổ nhiệm ông Cord Vandergrift làm chỉ huy khu vực phía Đông thành phố, từ đường Beach đến đường Ward, có đa số cư dân gốc Việt.

Nhân dịp ghé thăm tòa soạn nhật báo Người Việt mới đây, ông Vandergrift cho biết, ông làm việc tại Sở Cảnh Sát Westminster trong 21 năm qua, từ cảnh sát tuần tra bằng xe hơi, rồi bằng xe mô tô, và bây giờ là chỉ huy khu vực phía Đông.

Ông cho biết, với nhiệm vụ chỉ huy khu vực, ông có 30 cảnh sát viên làm việc dưới quyền, lo bảo vệ an ninh cho cư dân.

Ông cho biết thêm, một trong những thách thức lớn của khu vực này là người vô gia cư.

“Chúng tôi hiện đang tập trung vào việc này, và có một cảnh sát viên được cử phụ trách riêng người vô gia cư trong khu vực,” ông Vandergrift nói. “Ngoài ra, thành phố cũng phối hợp với City Net, một tổ chức bất vụ lợi bao gồm những người chuyên nghiệp giúp chấm dứt tình trạng vô gia cư trên đường phố, qua phối hợp với cộng đồng, để giúp họ trở lại cuộc sống bình thường.”

Về giao thông tại khu vực, ông Vandergrift cũng cho biết đây là vấn đề phức tạp.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi biết Little Saigon là nơi có nhiều khách du lịch từ nơi xa đến, và giao thông vô cùng phức tạp. Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề này, đồng thời cũng không muốn làm cho du khách cảm thấy có nhiều cảnh sát quá. Ví dụ, chúng tôi có thể có cảnh sát túc trực thường xuyên, nhưng như thế nhiều khi lại không hay.”

“Trước đây, khu vực này có tới sáu cảnh sát viên đi mô tô, nhưng vì ngân sách eo hẹp, nay chỉ có một. Tuy nhiên, dù thiếu thốn, chúng tôi vẫn cố gắng. Và như tôi nói, bảo đảm an ninh cho cư dân vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi,” vị chỉ huy cảnh sát nói.

Trước đây, người chỉ huy khu vực phía Đông từng là một người Việt Nam, Trung Úy Tim Vũ, hiện là cảnh sát trưởng thành phố Alhambra ở Los Angeles County. (Đ.D.)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Slovenia đến hang động Postojna”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

SEC truy tố những kẻ lừa đảo người Việt ở Orange County

Cơ quan thanh tra chứng khoán và thị trường chứng khoán Mỹ (Securities and Exchange Commission SEC) hôm Thứ Hai loan báo phong tỏa tài sản

‘Gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống’

'Gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống'

Nữ sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘bất ngờ’ nhận $40,000 học bổng Edison

Tự dưng em thấy mẹ và dì có mặt ở trường, em không hiểu đang xảy ra chuyện gì. Và em "surprise" khi nhận được học bổng của hãng Edison.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần, đến 24 Tháng Ba, ngoài chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem phim kinh dị “Us,” “Hotel Mumbai,” và “Sunset.”

Lý Tống đang chờ anh ruột đến để quyết định rút ống

Ông Lý Tống, còn có biệt hiệu là “Ó Đen,” một trong những “chiến sĩ chống Cộng” nổi tiếng nhất hải ngoại, đang hấp hối.

Mưa đá, ngập nặng ở Nam California

Mưa bão vào sáng Thứ Năm, 21 Tháng Ba, làm ngập đường xá ở các thành phố gần Los Angeles như Compton, Carson và còn làm xa lộ 710 bị đóng.

Mại dzô! Mại dzô: ‘Người Việt Newsletter – Tin tức mới mỗi ngày của báo Người Việt’

“Ghi danh để nhận Người Việt Newsletter là cái gì? Nào giờ tôi đâu cần ghi danh gì,..."

Ăn thịt dê hầm kiểu Mễ trong một cửa hàng bánh kẹo

Tiệm La Super Birria bán thịt dê hầm kiểu Mễ ở Santa Ana, nằm trong một cửa hàng bán bánh kẹo, rất ít ai biết đến.

Tưởng nhớ Việt Dzũng và trao giải phản bác phim ‘The Vietnam War’

“Giải Truyền Thông Hưng Ca nhằm vinh danh những người đã có đóng góp cho cộng đồng hải ngoại với lập trường chống Cộng.”

Thành phố Westminster và độc giả giúp đỡ người phụ nữ thất nghiệp vì… ‘không tắm’

Ngồi nói chuyện trong căn phòng do thành phố Westminster mướn cho, chị Ngọc trông rạng rỡ và tươi tỉnh hơn rất nhiều...