Bạn có thể làm gì để bán nhà nhanh chóng?


Ðó là một câu hỏi mà tất cả những người bán đều đặt ra, tuy nhiên, nhiều người vẫn đang tìm kiếm những câu trả lời. Có một thời, nhà bán chạy trên thị trường, nhưng tình hình thị trường hiện nay đã thay đổi.Một căn nhà để bảng bán ở Glendale, California. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)


Với thị trường tràn ngập những nhà bị ngân hàng thu hồi, nhà bán dưới mức nợ (short sales), và con số nhà bán dư thừa, vài căn nhà đã nằm trên thị trường một thời gian dài. Có thể phải mất nhiều năm để di chuyển một số những bất động sản đó và thấy số cung thừa thãi sụt giảm.


Tuy nhiên, nếu bạn có hành động và bạn có một kế hoạch, có nhiều cơ may là căn nhà của bạn sẽ bán nhanh chóng hơn.


Biện pháp quan trọng đầu tiên là tìm sự trợ giúp của chuyên viên có khả năng nhất. Tìm được địa ốc viên tốt nhất để hướng dẫn bạn qua vụ chuyển nhượng bất động sản giống như sự khác biệt giữa một giấc mơ và một cơn ác mộng.


Hãy làm cho căn nhà của bạn nổi bật. Trong một rừng nhà được rao bán, bạn phải nhấn mạnh và quảng cáo những gì làm cho căn nhà của bạn nổi bật. Những cải tiến, địa điểm, các tiện nghi, sự hấp dẫn khi nhìn từ bên ngoài, phong cảnh vườn tược được chăm sóc cẩn thận, khoảng không gian sinh hoạt ngoài trời mà bạn đã tạo ra, sự tân trang mà bạn đã thực hiện để thuận tiện cho người lớn tuổi, v.v… là những thứ mà bạn có thể nêu lên.


Hãy lấy một tờ giấy hoặc chiếc máy iPad của bạn và đi qua căn nhà của bạn. Hãy nhìn mọi thứ mà một người mua sẽ coi như một lợi ích và liệt kê chúng. Khi bạn gặp địa ốc viên của bạn, hãy chia sẻ những chi tiết này. Ðịa ốc viên của bạn sẽ có thể cho bạn biết các đặc điểm nào quan trọng nhất để nhấn mạnh.


Hãy thực tế trong việc ấn định giá cả. Thật khó đối phó với hành động kế tiếp này nhưng đó là một trong số những điều quan trọng nhất. Hãy để cho địa ốc viên của bạn hướng dẫn bạn để định giá cho đúng. Việc định giá nhà quá cao có thể là một bài học đau đớn. Nếu không được định giá một cách thích hợp, căn nhà của bạn sẽ nằm trên thị trường, và, trong nhiều trường hợp, có thể không có ai bước qua để coi nhà.


Một địa ốc viên có khả năng, kinh nghiệm, sẽ nghiên cứu thị trường và biết định giá sát thực tế. Ðịa ốc viên không đặt cảm xúc vào giá cả và do đó có thể giúp bạn so sánh căn nhà của bạn với những căn nhà khác đã bán được hoặc đang nằm trên thị trường để bạn có thể nhìn thấy căn nhà của bạn nên được định giá thế nào cho thích hợp.


Sau đó khi được trả giá, hãy bảo đảm dành cho nó một sự xem xét cẩn thận. Nếu nó hợp lý, hãy chấp nhận. Nếu căn nhà được định giá đúng, bạn sẽ thấy có người trả giá và bạn phải sẵn sàng có hành động.


Dọn dẹp sự bừa bãi và những thứ có tính cách cá nhân. Bạn phải ý thức rằng khi bạn bán căn nhà của bạn, những người mua muốn nhìn căn nhà đó như nhà của họ. Ðiều đó thực sự khó thực hiện khi bạn có những dấu vết cá nhân ở mọi nơi trong nhà. Những người bán thường nói: “Nhưng tôi sống tại đây.” Ðúng, đó là sự thật, nhưng hiện giờ bạn đang cố bán căn nhà đó.


Vị vậy, hãy thu xếp các vật dụng cá nhân của bạn và dọn dẹp sự bừa bãi để người ta có thể nhìn thấy giá trị thực sự của căn nhà. Những căn phòng sẽ trông lớn hơn. Người mua sẽ cám ơn khi họ có thể nhìn mỗi phòng mà không bị lạc giữa các bức tranh, đồ vật lưu niệm, và những món lặt vặt khác của bạn.


Ngoài ra, vài món mà những người bán có trong nhà của họ có thể thực sự gây khó chịu cho người mua, chẳng hạn như những con thú săn treo trên các bức tường. Những người dàn dựng chuyên nghiệp hoặc các địa ốc viên – những người cũng hiểu biết việc dàn dựng – có thể giúp bạn quyết định dễ dàng thứ nào nên để lại thứ nào phải ra đi.


Cuối cùng, cũng đáng chịu đựng một bất tiện nhỏ nếu có thể bán nhà nhanh chóng hơn. Bạn hãy thực hiện những điều cần thiết, làm cho căn nhà của bạn nổi bật, và bán căn nhà của bạn nhanh chóng hơn, dù trong một thị trường đầy rẫy nhà được rao bán. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều công ty Mỹ cảnh báo: Tiếp tục tăng thuế quan, giá hàng sẽ leo thang

Nhiều công ty từ mọi lãnh vực ở Hoa Kỳ đang đưa ra lời cảnh báo nói rằng ý định của chính phủ Trump nhằm tăng thuế quan đánh vào số hàng hóa Trung Quốc trị giá $200 tỉ sẽ khiến

PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Bí quyết bảo vệ tài sản

Bảo vệ tài sản là một tiến trình phức tạp liên quan đến nhiều khía cạnh luật pháp khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại tài sản đều có tính chất khác biệt.

Những máy xe hơi nào kém tin cậy nhất?

Những ai đã từng sống ở Việt Nam thời bao cấp, khi qua Mỹ vẫn còn bị ám ảnh vì những nỗi lo sợ phải đi xa trên những chiếc xe dễ bị chết máy.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.