Halloween 2011

 


Nguyễn Tiểu 


Bố mẹ của tôi đã ngoài 80 được mấy năm nay, nhưng năm nào ông bà cũng háo hức khi ngày Holloween đến, háo hức để gặp các em bé quen biết trong xóm để cho kẹo.


Năm nay như mọi năm tôi trộn các loại kẹo với nhau trong một cái thau lớn và để ngay gần cửa ra vào cho bố mẹ dễ phân phát. Trời vừa chập tối, tôi phải ra ngoài cho tí công việc và không quên dặn bố mẹ là tôi sẽ quay về nhà khoảng nửa tiếng đồng hồ và bố mẹ cứ phát kẹo như mọi năm.


Tôi về nhà, thấy bố mẹ ngồi buồn thiu trên sofa gần cửa ra vào, tôi liền hỏi có cho được nhiều kẹo chưa bố mẹ? Có đứa nào tới đâu mà cho, mẹ tôi đáp lại. Lấy làm lạ tôi mở cửa nhìn ra hành lang, thì hiểu ngay là đã quên mở đèn, hành lang tối om. Tôi tự trách mình sao mà sơ ý quá.


San Diego, tháng 11, 2011


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"