Halloween 2011

 


Nguyễn Tiểu 


Bố mẹ của tôi đã ngoài 80 được mấy năm nay, nhưng năm nào ông bà cũng háo hức khi ngày Holloween đến, háo hức để gặp các em bé quen biết trong xóm để cho kẹo.


Năm nay như mọi năm tôi trộn các loại kẹo với nhau trong một cái thau lớn và để ngay gần cửa ra vào cho bố mẹ dễ phân phát. Trời vừa chập tối, tôi phải ra ngoài cho tí công việc và không quên dặn bố mẹ là tôi sẽ quay về nhà khoảng nửa tiếng đồng hồ và bố mẹ cứ phát kẹo như mọi năm.


Tôi về nhà, thấy bố mẹ ngồi buồn thiu trên sofa gần cửa ra vào, tôi liền hỏi có cho được nhiều kẹo chưa bố mẹ? Có đứa nào tới đâu mà cho, mẹ tôi đáp lại. Lấy làm lạ tôi mở cửa nhìn ra hành lang, thì hiểu ngay là đã quên mở đèn, hành lang tối om. Tôi tự trách mình sao mà sơ ý quá.


San Diego, tháng 11, 2011


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...