Người Việt tiêu biểu dưới 40 tuổi: Kathy Phạm

Kathy Phạm, cô gái trẻ thuộc thế hệ gốc Việt thứ hai được sinh ra, lớn lên và thành công trong nền giáo dục tân tiến và hiện đại của nước Mỹ và là khách mời ngồi cạnh bà Michelle Obama trong buổi Thông điệp liên bang.


Thế nhưng, chưa bao giờ cô gái này quên đi dòng máu đang chảy trong cơ thể mình là dòng máu của người Việt Nam.


Chưa bao giờ cô gái này quên đi dòng máu đang chảy trong cơ thể mình là dòng máu của người Việt Nam.
(Hình: Kalynh/Người Việt)


“Tôi hay nghĩ đến sự may mắn. Tôi được sinh ra, lớn lên ở Mỹ, nơi có rất nhiều cơ hội. Có nhiều người được sinh ra ở Việt Nam, hoặc những nước khác. Họ cũng rất giỏi nhưng họ không có được cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hiện đại của Mỹ. Do đó, tôi luôn nhắc nhở mình là phải đền đáp lại cho cuộc đời trong những gì mình có thể làm được.”


Cô cho biết “Mẹ của tôi, Mẹ Theresa và công nương Diana là những phụ nữ thần tượng của tôi. Tôi rất trân trọng những người mà cả đời của họ luôn làm những việc để trả ơn cho thế giới, cho xã hội. Tôi luôn nghĩ là phải làm thế nào sử dụng những kiến thức mình được học để giúp lại cho những người không được may mắn hoặc không được cơ hội như mình.”


Nghe những lời nói này, mới hiểu được vì sao cô đam mê và chọn con đường kỹ sư điện toán chuyên về healthcare.


Và cũng chính từ lý tưởng mà cô theo đuổi, một cơ hội đã đến với cô. Vào khoảng ba tháng trước, Kathy Phạm, sinh năm 1985 là cô gái gốc Việt duy nhất trong 22 khách mời đến buổi thông điệp liên bang của Tổng thống Hoa Kỳ và ngồi cạnh Đệ nhất phu nhân, bà Michelle Obama.


“Tôi, và cả em trai tôi, thật sự cảm ơn ba mẹ, cảm ơn nước Mỹ đã cho chúng tôi những điều kiện tốt nhất để được ngày hôm nay.”


Tưởng niệm 40 năm biến cố 30 Tháng Tư 1975, báo Người Việt mời quý độc giả cùng chúng tôi đề cử 40 nhân vật dưới 40 tuổi là người gốc Việt ở hải ngoại mà quý vị cho là nổi bật và đáng chú ý về những thành tích mà họ đã đóng góp cho cộng đồng và cho quốc gia họ đang sinh sống.


Các nhân vật này có thể là người ở địa phương quý vị đang sinh sống hoặc ở các địa phương khác, tiểu bang hay quốc gia khác.


Khi gởi đề cử, quý vị vui lòng gởi kèm cho chúng tôi ngoài tên, tuổi của nhân vật, là các tóm tắt thành tích của họ.


Các đề cử, xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: [email protected], hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.Trân Trọng
Nhật báo Người Việt & Người Việt Online


 


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"