Thiệt là vô ý…


Phương Nguyen


 


Hai vợ chồng già tụi tui dắt díu nhau đi từ trong chợ Target ra ngoài bãi đậu xe. Trời không nắng, không mưa, khí hậu mát mẻ. Nói như thế để quí vị biết, nắng không chói chang hay nóng bỏng, hoặc trời mưa dầm dề khiến con người vội vã hay hối hả chạy trốn khí hậu chợt mưa chợt nắng bất thường.


Một vài cặp vợ chồng người ra người bước vào chợ. Chúng tôi đang lui cui, nhìn trước nhìn sau, để de chiếc xe ra khỏi bãi đậu. Cảm thấy an toàn, nhưng chồng tôi bản tánh cố hữu, dè dặt nhích từng bánh xe một. Gần hết chiều dài xe, chuẩn bị xoay tay lái để chạy thẳng, bỗng đâu, chiếc xe đậu dãy bên kia, không nhìn thấy xe chúng tôi, cũng lăn bánh lùi xe.


Chồng tôi bấm kèn xe inh ỏi để báo động, mọi người trong parking lot quay đầu nhìn lại. Chiếc xe đối diện vẫn hiên ngang de tiếp tục. Một người Mỹ vừa xuống xe gần đó, vỗ vào hông chiếc xe để báo động, nhưng hành động tiếp giúp đó chậm hơn phần đuôi xe đã ủi vào hông xe của chúng tôi. Lúc đó, người vợ mới hay ra cớ sự, bước xuống xe, nói lời xin lỗi. Ðôi người chung quanh tiếp lời, cho biết là chúng tôi đã bấm còi liên tục, nhưng you hổng chịu nghe.


Vì xe chúng tôi bị móp méo nên phải ghi giấy tờ của họ và nhờ công ty bảo hiểm làm việc. Viết ra đây để nhắc nhở quí vị cẩn thận khi lái xe trong parking, gặp người tốt thì êm xuôi, nhỡ chẳng may gặp người không lành, nhiều khi thêm rắc rối, phiền phức.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"