Tin ngắn cộng đồng


Gửi thư cứu nhạc sĩ Việt Khang


Một dự án yêu cầu đồng hương gửi thỉnh nguyện thư đến giới chức dân cử cả địa phương lẫn trung ương Hoa Kỳ nhờ can thiệp nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do cho nhạc sĩ Việt Khang đã được một số anh em thiện nguyện MN đề xướng.


Qúy độc giả và đồng hương muốn tham gia để nhận thư mẫu, danh sách và địa chỉ giới chức tiểu bang Minnesota và liên bang Hoa Kỳ, xin liên lạc với anh Ðức Hùng qua số 612-986-4914.


 


Người Mỹ gốc Việt ứng cử


Một luật sư Việt trẻ tuổi, anh Alex Phùng chính thức tuyên bố ứng cử chức vụ Ủy Viên Giáo Dục của hệ thống giáo dục thành phố Minneapolis, MN (MPLS. School Board). Là một luật sư giỏi có nhiều sinh hoạt cộng đồng lại có vợ là giáo chức nên muốn góp phần xây dựng khu học chính này thêm nhiều chương trình hữu hiệu cho học sinh nhất là học sinh thiểu số.


Muốn ủng hộ hoặc cần thêm chi tiết xin liên lạc với ông Peter Brickwedde qua số điện thoại 763-442-2759 hoặc vào mạng www.alexphung.org


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắt cóc, bị cảnh sát đuổi theo từ Palmdale đến Orange County

Một nhóm nghi can bắt cóc bị cảnh sát đuổi theo từ Los Angeles County đến Orange County hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.