Thư độc giả
Về “Bầu cử Hạ Viện: Cộng Hòa ăn chắc? Dân Chủ thành công?”
Nhận định bầu cử – Ý kiến bà Gibson coi như phản ảnh khá đầy đủ nhưng chỉ trong phạm vi Hạ Viện, còn Thượng Viện? Riêng về Tea Party thì không có thiên kiến nhưng phải hiểu rằng Tea Party hiện tại vẫn coi là phong trào chống Big Goverment, chống đối những hình thức mang tính chất XHCN, đó là mục tiêu; khi mục tiêu đã tan biến thì không có lý do để đấu tranh nhưng Tea Party vẫn tồn tại trong cả hai viện sau bầu cử 2010.
Bầu cử mùa này đang hướng vào kinh tế, nhưng tuần này dấy lên biểu tình bạo động nhiều nơi chống US, có thể là mục tiêu thứ hai của mùa bầu cử. Hy vọng kinh tế Mỹ khá dần, nhưng chưa đảng nào có phương sách giải quyết, người cũ nói nhiều nhưng kinh tế vẫn từ sụm tới liệt; người mới nói nhưng chưa làm; người đi bầu buồn vì chuyện cũ nhưng cũng chẳng vui chuyện mới còn xa lắc xa lư.
Mấy ngày nay thêm lo lắng biểu tình chống đối lan tràn làm ảnh hưởng không nhỏ tới an ninh nước Mỹ. Nguyện cầu cho đời sống yên lành khắp mọi nơi.
Nguyen Trung Dung























































































































