Nhiều sinh viên ở Hoa Kỳ lo lắng về ăn uống và nhà ở

(Hình minh họa: collegeparents.org)

WASHINGTON, DC (NV) – Một khảo sát cho thấy nhiều hơn 1/3 sinh viên đại học ở Hoa Kỳ không có đủ thức ăn cho một tháng và 36% sinh viên lúc nào cũng lo lắng về nhà ở.

Theo U.S. News & World Report, nghiên cứu Still Hungry and Homeless in College, phát hiện ra rằng các sinh viên ở đại học cộng đồng phải chịu đói và lo lắng về nhà ở nhiều hơn đại học bốn năm. Đại học cộng đồng có đến 42% sinh viên chịu đói và 51% sinh viên lo sợ về chỗ ở của mình.

Ngoài ra, trong năm 2017, có đến 9% sinh viên đại học bốn năm không có nhà ở và đại học cộng đồng có đến 12%.

Các nhà nghiên cứu của đại học Temple University và Wisconsin HOPE Lab đã khảo sát 43,000 sinh viên thuộc 66 trường, trong đó 35 đại học bốn năm và đại học cộng đồng ở 20 tiểu bang và thủ đô Washington, DC.

Nghiên cứu định nghĩa lo lắng về thức ăn là sinh viên không có thức ăn hoặc không ăn đủ chất, không có thực phẩm an toàn hoặc không có cách nào để nhận thức ăn. Lo lắng về nhà cửa có nghĩa là sinh viên không thể trả tiền thuê nhà hoặc tiền điện nước hay cần phải chuyển nhà thường xuyên.

Các sinh viên thường phải lo lắng về chuyện ăn uống cho biết (46% sinh viên của đại học hai năm và 40% của đại học bốn năm) họ không đủ tiền để ăn đủ dinh dưỡng. Đáng chú ý, 31% sinh viên đại học hai năm và 25% sinh viên đại học bốn năm cho biết họ phải ăn ít lại hoặc phải nhịn ăn vì không đủ tiền để mua thức ăn.

Chỉ trong 30 ngày sau khi cuộc khảo sát được thực hiện, vào học kỳ mùa Thu của năm 2017, 18% sinh viên hai năm và 9% sinh viên bốn năm cho biết họ không đủ tiền để trả chi phí điện nước. 11% sinh viên hai năm và 7% sinh viên bốn năm phải dọn đi ở chung với người khác vì các vấn đề tài chính.

Báo cáo còn cho biết những sinh viên từng là con nuôi thường hay gặp khó khăn về ăn ở hơn. Sinh viên nữ cũng gặp những khó khăn này nhiều hơn. Trong tất cả các sắc dân, sinh viên gốc thổ dân Mỹ chịu khó khăn về ăn ở nhiều nhất, còn sinh viên gốc Á Châu ít nhất.

Các nhà nghiên cứu viết ra báo cáo này có đưa ra một số cách để giúp những sinh viên gặp khó khăn về ăn ở như các đại học nên cho sinh viên chi phí sống cùng với tiền học bổng và giúp sinh viên ăn uống tốt hơn. (TL)

Bác sĩ tốt nghiệp ở Việt Nam có thể hành nghề ở Hoa Kỳ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Audrey Nguyễn: Thủ khoa gốc Việt của đại học UCLA

Nhiều người gốc Việt rất coi trọng con đường học vấn và trong đó có Audrey Nguyễn, thủ khoa trẻ tuổi của đại học UCLA.

Đại nhạc hội Hương Ca Học Trò 15 – ‘Vì yêu… thế thôi!’

Mỗi năm đến Hè là dịp để các bạn trẻ trong Hội Sinh Viên Công Giáo Việt Nam (VCSA) chuẩn bị và thực hiện Đại Nhạc Hội “Hương Ca Học Trò.”

Sinh viên đại học cộng đồng chuyển vào hệ thống UC khóa mùa Thu tăng kỷ lục

Con số các sinh viên từ đại học cộng đồng được hệ thống đại học University of California (UC)  thu nhận vào cho khóa mùa Thu năm nay đã lên tới mức cao nhất trong lịch sử UC

9 điều thanh niên cần biết để trưởng thành

Làm người lớn lúc nào cũng khó với thanh niên, vì vậy họ cần biết chín kỹ năng người lớn do Skills You Need đưa ra.

Tiền thu do bán vé số tăng, phần đóng góp cho trường học không đổi

Nếu ai từng mua vé số ở California chắc đều đã thấy các quảng cáo về sự đóng góp quan trọng của chương trình xổ số này cho lãnh vực giáo dục tiểu bang.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 321)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Skyler Phamle mới sang Mỹ 4 năm, tốt nghiệp UCI ưu hạng

Cô gái 25 tuổi này mới qua Mỹ vỏn vẹn bốn năm nhưng ra trường UCI ưu hạng với bằng cử nhân ngành tâm lý học và sinh hoạt xã hội.

Học đường Mỹ ngày càng chú tâm môn giáo dục công dân

Chỉ mới bảy giờ sáng của một ngày Thứ Năm tại trường trung học Mamaroneck, nằm về phía Bắc thành phố New York, các lớp học nơi đây đều vắng tanh

VAALA mở triển lãm cho khóa học Project Fôtô

VAALA sẽ mở triển lãm từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối, từ ngày 29 Tháng Sáu đến 29 Tháng Bảy, hoàn toàn miễn phí, cho các em thanh thiếu niên.

Những bạn trẻ ở Little Saigon gây quỹ giúp người khó khăn

Không chỉ bán các hình dán, có giá từ 50 cent đến $1, và đồ thủ công để gây quỹ giúp người khó khăn, một nhóm bạn trẻ ở Little Saigon còn khám sức khỏe miễn phí.