Nhiều sinh viên ở Hoa Kỳ lo lắng về ăn uống và nhà ở

(Hình minh họa: collegeparents.org)

WASHINGTON, DC (NV) – Một khảo sát cho thấy nhiều hơn 1/3 sinh viên đại học ở Hoa Kỳ không có đủ thức ăn cho một tháng và 36% sinh viên lúc nào cũng lo lắng về nhà ở.

Theo U.S. News & World Report, nghiên cứu Still Hungry and Homeless in College, phát hiện ra rằng các sinh viên ở đại học cộng đồng phải chịu đói và lo lắng về nhà ở nhiều hơn đại học bốn năm. Đại học cộng đồng có đến 42% sinh viên chịu đói và 51% sinh viên lo sợ về chỗ ở của mình.

Ngoài ra, trong năm 2017, có đến 9% sinh viên đại học bốn năm không có nhà ở và đại học cộng đồng có đến 12%.

Các nhà nghiên cứu của đại học Temple University và Wisconsin HOPE Lab đã khảo sát 43,000 sinh viên thuộc 66 trường, trong đó 35 đại học bốn năm và đại học cộng đồng ở 20 tiểu bang và thủ đô Washington, DC.

Nghiên cứu định nghĩa lo lắng về thức ăn là sinh viên không có thức ăn hoặc không ăn đủ chất, không có thực phẩm an toàn hoặc không có cách nào để nhận thức ăn. Lo lắng về nhà cửa có nghĩa là sinh viên không thể trả tiền thuê nhà hoặc tiền điện nước hay cần phải chuyển nhà thường xuyên.

Các sinh viên thường phải lo lắng về chuyện ăn uống cho biết (46% sinh viên của đại học hai năm và 40% của đại học bốn năm) họ không đủ tiền để ăn đủ dinh dưỡng. Đáng chú ý, 31% sinh viên đại học hai năm và 25% sinh viên đại học bốn năm cho biết họ phải ăn ít lại hoặc phải nhịn ăn vì không đủ tiền để mua thức ăn.

Chỉ trong 30 ngày sau khi cuộc khảo sát được thực hiện, vào học kỳ mùa Thu của năm 2017, 18% sinh viên hai năm và 9% sinh viên bốn năm cho biết họ không đủ tiền để trả chi phí điện nước. 11% sinh viên hai năm và 7% sinh viên bốn năm phải dọn đi ở chung với người khác vì các vấn đề tài chính.

Báo cáo còn cho biết những sinh viên từng là con nuôi thường hay gặp khó khăn về ăn ở hơn. Sinh viên nữ cũng gặp những khó khăn này nhiều hơn. Trong tất cả các sắc dân, sinh viên gốc thổ dân Mỹ chịu khó khăn về ăn ở nhiều nhất, còn sinh viên gốc Á Châu ít nhất.

Các nhà nghiên cứu viết ra báo cáo này có đưa ra một số cách để giúp những sinh viên gặp khó khăn về ăn ở như các đại học nên cho sinh viên chi phí sống cùng với tiền học bổng và giúp sinh viên ăn uống tốt hơn. (TL)

Bác sĩ tốt nghiệp ở Việt Nam có thể hành nghề ở Hoa Kỳ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.

Nhiều trường ở Nam California sẽ cấm học sinh dùng điện thoại di động

Nhiều trường học ở Nam California sẽ có quy định gắt gao hơn đối với việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường.

Ít người muốn thành nhà giáo, ngành sư phạm Mỹ phải thay đổi để thu hút sinh viên

Các học khu ở Mỹ đang cần rất nhiều các giáo viên được huấn luyện kỹ càng, nhưng số sinh viên ghi danh các đại học sư phạm lại đang giảm sút. 

University of Southern California xếp hạng 17 trên toàn nước Mỹ

Khảo sát của báo Wall Street Journal và tạp chí Times Higher Education đánh giá USC hạng 17 trong số 1,000 đại học trên toàn nước Mỹ.

California tăng cường dạy máy tính cho học sinh K-12

Các trường học ở California sẽ ngày càng chú trọng đến việc học máy tính vì tiểu bang vừa thông qua một số đạo luật và nghị quyết.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 326)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

California sẽ tăng cường giáo dục song ngữ

Những học sinh biết hai thứ tiếng sẽ giúp các em có được sự chú ý và thành công trong học đường, lẫn ngoài xã hội.

‘Giáo dục không tốt’ khiến 15% học sinh Mỹ vắng mặt hơn 15 ngày

Số liệu của liên bang cho thấy hơn 8 triệu trẻ em, khoảng 15% học sinh K-12 vắng mặt nhiều hơn 15 ngày trong năm học 2015-2016.