Nhiều sinh viên ở Hoa Kỳ lo lắng về ăn uống và nhà ở

(Hình minh họa: collegeparents.org)

WASHINGTON, DC (NV) – Một khảo sát cho thấy nhiều hơn 1/3 sinh viên đại học ở Hoa Kỳ không có đủ thức ăn cho một tháng và 36% sinh viên lúc nào cũng lo lắng về nhà ở.

Theo U.S. News & World Report, nghiên cứu Still Hungry and Homeless in College, phát hiện ra rằng các sinh viên ở đại học cộng đồng phải chịu đói và lo lắng về nhà ở nhiều hơn đại học bốn năm. Đại học cộng đồng có đến 42% sinh viên chịu đói và 51% sinh viên lo sợ về chỗ ở của mình.

Ngoài ra, trong năm 2017, có đến 9% sinh viên đại học bốn năm không có nhà ở và đại học cộng đồng có đến 12%.

Các nhà nghiên cứu của đại học Temple University và Wisconsin HOPE Lab đã khảo sát 43,000 sinh viên thuộc 66 trường, trong đó 35 đại học bốn năm và đại học cộng đồng ở 20 tiểu bang và thủ đô Washington, DC.

Nghiên cứu định nghĩa lo lắng về thức ăn là sinh viên không có thức ăn hoặc không ăn đủ chất, không có thực phẩm an toàn hoặc không có cách nào để nhận thức ăn. Lo lắng về nhà cửa có nghĩa là sinh viên không thể trả tiền thuê nhà hoặc tiền điện nước hay cần phải chuyển nhà thường xuyên.

Các sinh viên thường phải lo lắng về chuyện ăn uống cho biết (46% sinh viên của đại học hai năm và 40% của đại học bốn năm) họ không đủ tiền để ăn đủ dinh dưỡng. Đáng chú ý, 31% sinh viên đại học hai năm và 25% sinh viên đại học bốn năm cho biết họ phải ăn ít lại hoặc phải nhịn ăn vì không đủ tiền để mua thức ăn.

Chỉ trong 30 ngày sau khi cuộc khảo sát được thực hiện, vào học kỳ mùa Thu của năm 2017, 18% sinh viên hai năm và 9% sinh viên bốn năm cho biết họ không đủ tiền để trả chi phí điện nước. 11% sinh viên hai năm và 7% sinh viên bốn năm phải dọn đi ở chung với người khác vì các vấn đề tài chính.

Báo cáo còn cho biết những sinh viên từng là con nuôi thường hay gặp khó khăn về ăn ở hơn. Sinh viên nữ cũng gặp những khó khăn này nhiều hơn. Trong tất cả các sắc dân, sinh viên gốc thổ dân Mỹ chịu khó khăn về ăn ở nhiều nhất, còn sinh viên gốc Á Châu ít nhất.

Các nhà nghiên cứu viết ra báo cáo này có đưa ra một số cách để giúp những sinh viên gặp khó khăn về ăn ở như các đại học nên cho sinh viên chi phí sống cùng với tiền học bổng và giúp sinh viên ăn uống tốt hơn. (TL)

Bác sĩ tốt nghiệp ở Việt Nam có thể hành nghề ở Hoa Kỳ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Silicon Valley University bị đóng cửa vì là ‘lò bán văn bằng’

Các giới chức thanh tra tiểu bang California mới đây đã đột ngột đóng cửa một trường đại học tư thục ở thành phố San Jose, có khoảng gần 4,000 người ghi danh học, phần lớn đến từ các quốc gia khác

5 kỹ năng ‘mềm’ sinh viên đại học cần biết

Các sinh viên đại học cần phải biết các kỹ năng "mềm" như cách ăn nói và sắp xếp thời gian để dễ vượt qua được đại học và tìm được việc làm.

Ngày càng nhiều trường học ở Mỹ cho học sinh dùng cellphone trong lớp

Cellphone đang ngày càng được nhiều trường học ở Mỹ cho phép học sinh sử dụng trong lớp, qua việc các nhà giáo nay dùng chúng làm phương tiện giúp cho việc học tập và cũng để giúp các bậc phụ huynh bớt lo lắng về vấn đề an ninh tại trường.

Công nghệ trí thông minh nhân tạo giúp giáo dục trẻ tốt hơn

Một trong những công nghệ ngày càng được sử dụng nhiều trong giáo dục là trí thông minh nhân tạo (artificial intelligence, AI).

Học đủ các lớp đại học cộng đồng California, sẽ được nhận vào hệ thống UC

Tuần này có một tin vô cùng tốt đẹp cho hàng ngàn sinh viên đang theo học hệ thống đại học cộng đồng hai năm ở California (California Community College CCC): đó là họ sẽ được bảo đảm vào hệ thống UC (University of California)

Một giáo sư ở New York cho rằng Mỹ nên bỏ thi SAT

Một giáo sư ở New York cho rằng hệ thống giáo dục Hoa Kỳ nên bỏ thi SAT để nhận sinh viên vào đại học vì cách giảng dạy sai lệch.

Trúc Linh, tiếng hát thích… vào bếp!

Trúc Linh – Trúc Lam là hai ca sĩ có phong cách gợi cảm với những vũ điệu nóng bỏng, những bài hát sôi động

Chất Nicotine có thể gây tổn thương não bộ

chất nicotine co thể gây tổn thương não bộ của thanh thiếu niên - stillblowingsmoke.org
Phụ huynh: Nghiên Cứu Cho Thấy Chất Nicotine Có Thể Gây Tổn Thương Não Bộ Thanh Thiếu Niên Quý vị có thể đã biết rằng Nicotine là một trong những loại thuốc gây nghiện nhất trên hành tinh, nhưng đó...

Tiếng Việt Dấu Yêu (kỳ 315)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Ca sĩ Vũ Hiển: Thị trường âm nhạc bão hòa, ca sĩ khó sống bằng nghề

Ca sĩ, MC Vũ Hiển, một gương mặt quen thuộc trong cộng đồng người Việt ở San Jose hơn 20 năm qua và hiện là dược sĩ ở bệnh viện Stanford.