Nhiều sinh viên ở Hoa Kỳ lo lắng về ăn uống và nhà ở

(Hình minh họa: collegeparents.org)

WASHINGTON, DC (NV) – Một khảo sát cho thấy nhiều hơn 1/3 sinh viên đại học ở Hoa Kỳ không có đủ thức ăn cho một tháng và 36% sinh viên lúc nào cũng lo lắng về nhà ở.

Theo U.S. News & World Report, nghiên cứu Still Hungry and Homeless in College, phát hiện ra rằng các sinh viên ở đại học cộng đồng phải chịu đói và lo lắng về nhà ở nhiều hơn đại học bốn năm. Đại học cộng đồng có đến 42% sinh viên chịu đói và 51% sinh viên lo sợ về chỗ ở của mình.

Ngoài ra, trong năm 2017, có đến 9% sinh viên đại học bốn năm không có nhà ở và đại học cộng đồng có đến 12%.

Các nhà nghiên cứu của đại học Temple University và Wisconsin HOPE Lab đã khảo sát 43,000 sinh viên thuộc 66 trường, trong đó 35 đại học bốn năm và đại học cộng đồng ở 20 tiểu bang và thủ đô Washington, DC.

Nghiên cứu định nghĩa lo lắng về thức ăn là sinh viên không có thức ăn hoặc không ăn đủ chất, không có thực phẩm an toàn hoặc không có cách nào để nhận thức ăn. Lo lắng về nhà cửa có nghĩa là sinh viên không thể trả tiền thuê nhà hoặc tiền điện nước hay cần phải chuyển nhà thường xuyên.

Các sinh viên thường phải lo lắng về chuyện ăn uống cho biết (46% sinh viên của đại học hai năm và 40% của đại học bốn năm) họ không đủ tiền để ăn đủ dinh dưỡng. Đáng chú ý, 31% sinh viên đại học hai năm và 25% sinh viên đại học bốn năm cho biết họ phải ăn ít lại hoặc phải nhịn ăn vì không đủ tiền để mua thức ăn.

Chỉ trong 30 ngày sau khi cuộc khảo sát được thực hiện, vào học kỳ mùa Thu của năm 2017, 18% sinh viên hai năm và 9% sinh viên bốn năm cho biết họ không đủ tiền để trả chi phí điện nước. 11% sinh viên hai năm và 7% sinh viên bốn năm phải dọn đi ở chung với người khác vì các vấn đề tài chính.

Báo cáo còn cho biết những sinh viên từng là con nuôi thường hay gặp khó khăn về ăn ở hơn. Sinh viên nữ cũng gặp những khó khăn này nhiều hơn. Trong tất cả các sắc dân, sinh viên gốc thổ dân Mỹ chịu khó khăn về ăn ở nhiều nhất, còn sinh viên gốc Á Châu ít nhất.

Các nhà nghiên cứu viết ra báo cáo này có đưa ra một số cách để giúp những sinh viên gặp khó khăn về ăn ở như các đại học nên cho sinh viên chi phí sống cùng với tiền học bổng và giúp sinh viên ăn uống tốt hơn. (TL)

Bác sĩ tốt nghiệp ở Việt Nam có thể hành nghề ở Hoa Kỳ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Thể thao giúp trẻ thành công trong học đường

Chơi thể thao là một điều rất tốt đối với trẻ em vì có lợi cho sức khỏe, giúp cơ thể phát triển và có nhiều lợi ích liên quan đến học đường.

Thêm 1 hệ thống đại học tư ở Mỹ đóng cửa, 20,000 sinh viên bơ vơ

Đại học tư có tên Education Corporation of America, hoạt động vì lợi nhuận, bất ngờ loan báo sẽ đóng cửa hầu hết các trường của họ.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 332)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Học bổng trị giá $1.2 triệu của Edison dành cho học sinh lớp 12

Những em học sinh năm cuối trung học chọn theo các ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư hoặc toán (STEM) đều có thể nộp đơn xin một trong những suất học bổng $40,000 của Edison International

University of Illinois mua bảo hiểm vì sinh viên Trung Quốc giảm

University of Illinois đã trả $424,000 để mua bảo hiểm nhằm đối phó với trường hợp tiền học phí thu từ các sinh viên Trung Quốc bị giảm mạnh.

Trẻ em nên học ngoại ngữ từ nhỏ

Những người biết nhiều ngôn ngữ có nhiều lợi thế trong nhiều lãnh vực và rất cần thiết nên phụ huynh nên cho con học ngoại ngữ từ sớm.

Sinh viên CSU Long Beach học về Việt Nam, thăm báo Người Việt

Đây là chuyến đi thăm khu Little Saigon của nhóm sinh viên. Lớp học có tên chính thức là ASAM-333, một lớp chuyên sâu về Việt Nam.

Giao thức ăn, nghề làm thêm ‘rủng rỉnh’ tiền ở Mỹ

Trong thời buổi hiện nay, thế hệ trẻ muốn đi làm với giờ giấc thoải mái, tuy lương bổng không quá cao, đó là nghề giao thức ăn.

Sinh viên ngoại quốc du học Mỹ tiếp tục giảm

Sinh viên ngoại quốc đến Mỹ học tại các trường đại học tiếp tục giảm trong năm ngoái. Đây là năm thứ nhì liên tiếp có hiện tượng này.