Tám phương pháp giúp tiệm nail bảo vệ môi trường

(Hình minh họa: ascls.org)

WESTMINSTER, California (NV) – Nhiều người cho rằng vừa mở tiệm nail vừa bảo vệ môi trường rất khó, nhưng thật ra rất dễ. Hiện nay, các công ty làm sản phẩm nail, và rất nhiều tiệm nail đang áp dụng những phương pháp không chỉ vừa túi tiền, mà còn bảo vệ môi trường và sức khỏe của khách hàng. Theo NAILPRO Magazine, đây là tám phương pháp tiệm nail có thể sử dụng để bảo vệ môi trường.

Mua sỉ

Thay vì mua những gói bột nhỏ, xài rồi bỏ đi, các tiệm nail nên mua những gói bột lớn rồi đổ vào một hộp đựng có thể tái sử dụng được để giảm đi số lượng rác của tiệm.

Có cây cỏ trong tiệm

Tiệm nail nên có chút cây cỏ bên trong, vì đây không chỉ là một cách trang trí cho tiệm, mà còn làm sạch không khí của tiệm.

Bảo vệ môi trường qua cách thiết kế tiệm

Chủ tiệm nail có thể dùng những vật liệu tái chế để thiết kế tiệm. Nên dùng những mái nhà làm bằng vật liệu tái chế, và các loại sơn tường không độc hại.

Ngoài ra, chủ tiệm có thể mua các thiết bị và các loại sơn móng tay được sản xuất trong vùng để làm giảm khói xe từ việc vận chuyển

Tiết kiệm năng lượng

Các tiệm nail nên mua những thiết bị gia dụng như máy giặt, máy sấy, và tủ lạnh được đánh giá Energy Star để dùng ít điện hơn.

Tiệm nail còn có thể sử dụng các loại máy điều hòa nhiệt độ có thể tùy ý điều chỉnh. Nên chỉnh cho máy lạnh tắt sau khi tiệm đóng cửa để tiết kiệm điện.

Thay bóng đèn tiết kiệm cũng là một cách tốt.

Tiết kiệm vật liệu

Thay vì đưa cho khách khăn giấy để lau tay hay lau mặt, tiệm nail nên đưa khách những loại khăn thường. Thay vì bỏ đi nhiều khăn giấy, dùng khăn thường có thể tiết kiệm rất nhiều vì có thể giặt sạch sau khi khách dùng.

Sử dụng internet

Tiệm nail nên gửi hóa đơn cho khách qua email để tiết kiệm giấy.

Nên có một trang mạng dễ sử dụng trên điện thoại để khách tìm hiểu về tiệm, và giá cả.

Bảo vệ môi trường qua cách uống nước

Thay vì đưa cho khách nước, hay các món giải khát đựng trong chai hoặc lon, các tiệm nail nên mua một máy làm lạnh nước và rót nước vào ly có thể rửa sạch rồi tái sử dụng được.

Đây cũng là một cách để quảng cáo cho tiệm, vì tiệm nail có thể sử dụng ly có in nhãn hiệu của mình lên.

Tiết kiệm nước

Khi làm móng chân cho khách, thợ nail có thể dùng những phương pháp không cần nước. Có những lúc vi khuẩn phát triển nhanh hơn trong môi trường ẩm ướt, vì vậy thợ nails nên làm khô, vừa sạch vừa tiết kiệm nước. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New Mexico: Truy tìm kẻ giả dạng thanh tra, lừa tiền các tiệm nail người Việt

Sở thanh tra của tiểu bang New Mexico đang tìm một người đàn ông giả dạng làm thanh tra của tiểu bang để lừa tiền các doanh nghiệp nhỏ.

Những cách làm móng tay chắc hơn

Nhiều phụ nữ thường hay tự hỏi làm sao để móng tay chắc hơn. Vì vậy, Vogue India đã gặp bác sĩ da liễu Madhuri Agarwal để tìm ra câu trả lời.

New York quy định cách dùng đèn tia cực tím làm khô móng tay

Thượng Viện của tiểu bang New York vừa đưa ra luật để đặt ra quy định cho các tiệm nail sử dụng đèn tia cực tím để làm khô sơn móng tay.

Bốn loại thuốc chùi sơn móng tay hiệu quả mà không có acetone

Các loại thuốc chùi sơn không độc hại, không có acetone rất quan trọng vì giữ cho móng tay đẹp và không làm hại đến móng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”

Arizona: Khách đến làm nail rồi quỵt tiền, bỏ chạy

Một bà chủ tiệm nail ở tiểu bang Arizona rất bực tức vì có ba khách hàng nữ ngồi làm nail rồi quỵt tiền và bỏ chạy.

Nhìn móng tay, móng chân để biết sức khỏe ra sao

Bất kể giới tính ra sao, ai cũng phải nên chú ý đến móng tay, móng chân vì có thể biết được nhiều điều về sức khỏe của mình.

Đời nail xuyên bang: ‘Nhiều chuyện dở khóc dở cười’

“Ði xuyên bang có cái sướng là chỉ trả tiền ở khoảng $300-$400/tháng cho chủ nhà thôi, không có bill gì hết thành ra gần như tiền làm ra còn đủ hết."

Loại sơn không độc hại chỉ bắt đầu từ một người mẹ

Một người mẹ ở Massachusetts vì lo lắng về sức khỏe của hai con gái nên đã chế ra nhãn hiệu sơn móng tay không độc hại của riêng mình.

Hai chủ tiệm nail ở Connecticut bị trục xuất về Trung Quốc

Hai vợ chồng người Trung Quốc, chủ một tiệm nail ở Simsbury, Connecticut, vừa bị trục xuất sau hơn 20 năm sống ở Mỹ.