Tám phương pháp giúp tiệm nail bảo vệ môi trường

(Hình minh họa: ascls.org)

WESTMINSTER, California (NV) – Nhiều người cho rằng vừa mở tiệm nail vừa bảo vệ môi trường rất khó, nhưng thật ra rất dễ. Hiện nay, các công ty làm sản phẩm nail, và rất nhiều tiệm nail đang áp dụng những phương pháp không chỉ vừa túi tiền, mà còn bảo vệ môi trường và sức khỏe của khách hàng. Theo NAILPRO Magazine, đây là tám phương pháp tiệm nail có thể sử dụng để bảo vệ môi trường.

Mua sỉ

Thay vì mua những gói bột nhỏ, xài rồi bỏ đi, các tiệm nail nên mua những gói bột lớn rồi đổ vào một hộp đựng có thể tái sử dụng được để giảm đi số lượng rác của tiệm.

Có cây cỏ trong tiệm

Tiệm nail nên có chút cây cỏ bên trong, vì đây không chỉ là một cách trang trí cho tiệm, mà còn làm sạch không khí của tiệm.

Bảo vệ môi trường qua cách thiết kế tiệm

Chủ tiệm nail có thể dùng những vật liệu tái chế để thiết kế tiệm. Nên dùng những mái nhà làm bằng vật liệu tái chế, và các loại sơn tường không độc hại.

Ngoài ra, chủ tiệm có thể mua các thiết bị và các loại sơn móng tay được sản xuất trong vùng để làm giảm khói xe từ việc vận chuyển

Tiết kiệm năng lượng

Các tiệm nail nên mua những thiết bị gia dụng như máy giặt, máy sấy, và tủ lạnh được đánh giá Energy Star để dùng ít điện hơn.

Tiệm nail còn có thể sử dụng các loại máy điều hòa nhiệt độ có thể tùy ý điều chỉnh. Nên chỉnh cho máy lạnh tắt sau khi tiệm đóng cửa để tiết kiệm điện.

Thay bóng đèn tiết kiệm cũng là một cách tốt.

Tiết kiệm vật liệu

Thay vì đưa cho khách khăn giấy để lau tay hay lau mặt, tiệm nail nên đưa khách những loại khăn thường. Thay vì bỏ đi nhiều khăn giấy, dùng khăn thường có thể tiết kiệm rất nhiều vì có thể giặt sạch sau khi khách dùng.

Sử dụng internet

Tiệm nail nên gửi hóa đơn cho khách qua email để tiết kiệm giấy.

Nên có một trang mạng dễ sử dụng trên điện thoại để khách tìm hiểu về tiệm, và giá cả.

Bảo vệ môi trường qua cách uống nước

Thay vì đưa cho khách nước, hay các món giải khát đựng trong chai hoặc lon, các tiệm nail nên mua một máy làm lạnh nước và rót nước vào ly có thể rửa sạch rồi tái sử dụng được.

Đây cũng là một cách để quảng cáo cho tiệm, vì tiệm nail có thể sử dụng ly có in nhãn hiệu của mình lên.

Tiết kiệm nước

Khi làm móng chân cho khách, thợ nail có thể dùng những phương pháp không cần nước. Có những lúc vi khuẩn phát triển nhanh hơn trong môi trường ẩm ướt, vì vậy thợ nails nên làm khô, vừa sạch vừa tiết kiệm nước. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

UCLA công bố nghiên cứu mới về ngành nail tại Mỹ

Trung Tâm Lao Động thuộc đại học UCLA vừa đưa ra bản nghiên cứu các dữ kiện về ngành nail tại Hoa Kỳ, liên quan đến người Việt...

Thêm hai vụ lường gạt chủ tiệm nail bằng cashier check ở Orange County

Lường gạt bằng cách dùng cashier check để mua tiệm hay dụng cụ nail là chuyện thường thấy ở Orange County và có hai vụ mới xảy ra gần đây.

Fanalux, hệ thống nail trẻ trung, tân tiến

Fanalux, một mô hình tân tiến nhất cung ứng dịch vụ về nail Express vừa được ra mắt công chúng tại “Galleria at Tyler”, Riverside.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

New York: Biểu tình đòi đóng cửa tiệm nail sau khi khách và thợ đánh nhau

Hàng chục người kéo đến tụ tập trước của một tiệm nail do người Hoa làm chủ ở khu Brooklyn, New York, hôm Thứ Hai 6 Tháng Tám, sau khi có hình ảnh video loan truyền trên

Hầu hết tiệm nail không mua đủ bảo hiểm, coi chừng bị kiện!

Phần lớn các tiệm nail do người gốc Việt làm chủ, tuy có mua bảo hiểm nhưng hầu như là không đủ. Chính vì vậy, họ dễ bị thưa kiện một cách bất ngờ.

Chủ tiệm nail gốc Việt ở Oklahoma nhiều lần bị khách quỵt tiền

Một chủ tiệm nail gốc Việt ở Muskogee, Oklahoma cho biết ông rất bực mình vì nhiều lần bị khách hàng làm xong rồi quỵt tiền.

Cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail ở Nam California đã bị bắt

Một cô gái mới đây đã bị bắt sau khi hình ảnh có được từ máy ghi hình an ninh cho thấy cô đánh cắp chiếc nhẫn cưới.

Newport Beach: Xe Tesla tông vào tiệm nail người Việt, 1 người bị thương

Một chiếc xe Tesla tông vào một tiệm nail và một cửa hàng thẩm mỹ ở Newport Beach, làm một người bị thương hôm Thứ Hai, 23 Tháng Bảy.

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.