Tám phương pháp giúp tiệm nail bảo vệ môi trường

(Hình minh họa: ascls.org)

WESTMINSTER, California (NV) – Nhiều người cho rằng vừa mở tiệm nail vừa bảo vệ môi trường rất khó, nhưng thật ra rất dễ. Hiện nay, các công ty làm sản phẩm nail, và rất nhiều tiệm nail đang áp dụng những phương pháp không chỉ vừa túi tiền, mà còn bảo vệ môi trường và sức khỏe của khách hàng. Theo NAILPRO Magazine, đây là tám phương pháp tiệm nail có thể sử dụng để bảo vệ môi trường.

Mua sỉ

Thay vì mua những gói bột nhỏ, xài rồi bỏ đi, các tiệm nail nên mua những gói bột lớn rồi đổ vào một hộp đựng có thể tái sử dụng được để giảm đi số lượng rác của tiệm.

Có cây cỏ trong tiệm

Tiệm nail nên có chút cây cỏ bên trong, vì đây không chỉ là một cách trang trí cho tiệm, mà còn làm sạch không khí của tiệm.

Bảo vệ môi trường qua cách thiết kế tiệm

Chủ tiệm nail có thể dùng những vật liệu tái chế để thiết kế tiệm. Nên dùng những mái nhà làm bằng vật liệu tái chế, và các loại sơn tường không độc hại.

Ngoài ra, chủ tiệm có thể mua các thiết bị và các loại sơn móng tay được sản xuất trong vùng để làm giảm khói xe từ việc vận chuyển

Tiết kiệm năng lượng

Các tiệm nail nên mua những thiết bị gia dụng như máy giặt, máy sấy, và tủ lạnh được đánh giá Energy Star để dùng ít điện hơn.

Tiệm nail còn có thể sử dụng các loại máy điều hòa nhiệt độ có thể tùy ý điều chỉnh. Nên chỉnh cho máy lạnh tắt sau khi tiệm đóng cửa để tiết kiệm điện.

Thay bóng đèn tiết kiệm cũng là một cách tốt.

Tiết kiệm vật liệu

Thay vì đưa cho khách khăn giấy để lau tay hay lau mặt, tiệm nail nên đưa khách những loại khăn thường. Thay vì bỏ đi nhiều khăn giấy, dùng khăn thường có thể tiết kiệm rất nhiều vì có thể giặt sạch sau khi khách dùng.

Sử dụng internet

Tiệm nail nên gửi hóa đơn cho khách qua email để tiết kiệm giấy.

Nên có một trang mạng dễ sử dụng trên điện thoại để khách tìm hiểu về tiệm, và giá cả.

Bảo vệ môi trường qua cách uống nước

Thay vì đưa cho khách nước, hay các món giải khát đựng trong chai hoặc lon, các tiệm nail nên mua một máy làm lạnh nước và rót nước vào ly có thể rửa sạch rồi tái sử dụng được.

Đây cũng là một cách để quảng cáo cho tiệm, vì tiệm nail có thể sử dụng ly có in nhãn hiệu của mình lên.

Tiết kiệm nước

Khi làm móng chân cho khách, thợ nail có thể dùng những phương pháp không cần nước. Có những lúc vi khuẩn phát triển nhanh hơn trong môi trường ẩm ướt, vì vậy thợ nails nên làm khô, vừa sạch vừa tiết kiệm nước. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.

Cảnh sát Los Angeles truy tìm cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail

Cảnh sát Los Angeles đang kêu gọi sự giúp đỡ của dân chúng để tìm ra một cô gái thấy lấy trộm nhẫn cưới của một khách hàng trong tiệm nail tại thành phố Studio City

Austin, Texas có tiệm nail dành cho người LGBT

Tiệm Cute Nail Studio muốn giúp người LGBT cảm thấy tư tin và đi làm nail dễ dàng hơn với thiết kế và cách phục vụ thân thiện

Pennsylvania: Tiệm nail người Việt bị tố cho con gái 9 tuổi giúp việc

Một tiệm nail ở Erie, Pennsylvania đang bị nhiều người chỉ trích vì để một bé gái chín tuổi phục vụ khách hàng.

Missouri: Đập phá tiệm nail một nữ khách hàng bị bắt

Cảnh sát Missouri vừa bắt một phụ nữ lên cơn nóng giận rồi đập phá đồ đạc trong một tiệm nail ở thành phố Hazelwood, Missouri.

Dùng ‘thực tế ảo’ để thử sơn móng tay

Các ứng dụng thực tế ảo (augmented reality) ngày càng phổ biến và bây giờ thì đến ngành nail cũng tận dụng được kỹ thuật này.

Anh Quốc có tiệm nail đầu tiên dành riêng cho đàn ông

Là đàn ông thì không có nghĩa là không được đi làm nail và nhiều người nghĩ vậy. Vì vây, ở Anh có tiệm nail dành riêng cho đàn ông đầu tiên.

Bà Mỹ nói lời kỳ thị trong tiệm nail Việt, bị phản đối

Một phụ nữ vào làm nail ở tiệm Bali Nail Spa tại thành phố Lutz, Florida, mới đây, không hài lòng với cách trả lời của nhân viên tiệm, có một số phát biểu lớn tiếng, thậm chí chửi thề.

New York: Đột nhập tiệm nail ở Bayside trộm tiền

Một người đàn ông, cư dân thành phố Bayside, New York đang phải hầu tòa vì đột nhập vào hai doanh nghiệp để trộm, trong đó có một tiệm nail.

Hai phụ nữ da màu chế giễu thợ nail Á Châu, gây phẫn nộ

Cư dân mạng đang phẫn nộ vì một video hai phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu nhạo báng giọng nói của những nhân viên người Á Châu làm thợ nail.