Tám phương pháp giúp tiệm nail bảo vệ môi trường

(Hình minh họa: ascls.org)

WESTMINSTER, California (NV) – Nhiều người cho rằng vừa mở tiệm nail vừa bảo vệ môi trường rất khó, nhưng thật ra rất dễ. Hiện nay, các công ty làm sản phẩm nail, và rất nhiều tiệm nail đang áp dụng những phương pháp không chỉ vừa túi tiền, mà còn bảo vệ môi trường và sức khỏe của khách hàng. Theo NAILPRO Magazine, đây là tám phương pháp tiệm nail có thể sử dụng để bảo vệ môi trường.

Mua sỉ

Thay vì mua những gói bột nhỏ, xài rồi bỏ đi, các tiệm nail nên mua những gói bột lớn rồi đổ vào một hộp đựng có thể tái sử dụng được để giảm đi số lượng rác của tiệm.

Có cây cỏ trong tiệm

Tiệm nail nên có chút cây cỏ bên trong, vì đây không chỉ là một cách trang trí cho tiệm, mà còn làm sạch không khí của tiệm.

Bảo vệ môi trường qua cách thiết kế tiệm

Chủ tiệm nail có thể dùng những vật liệu tái chế để thiết kế tiệm. Nên dùng những mái nhà làm bằng vật liệu tái chế, và các loại sơn tường không độc hại.

Ngoài ra, chủ tiệm có thể mua các thiết bị và các loại sơn móng tay được sản xuất trong vùng để làm giảm khói xe từ việc vận chuyển

Tiết kiệm năng lượng

Các tiệm nail nên mua những thiết bị gia dụng như máy giặt, máy sấy, và tủ lạnh được đánh giá Energy Star để dùng ít điện hơn.

Tiệm nail còn có thể sử dụng các loại máy điều hòa nhiệt độ có thể tùy ý điều chỉnh. Nên chỉnh cho máy lạnh tắt sau khi tiệm đóng cửa để tiết kiệm điện.

Thay bóng đèn tiết kiệm cũng là một cách tốt.

Tiết kiệm vật liệu

Thay vì đưa cho khách khăn giấy để lau tay hay lau mặt, tiệm nail nên đưa khách những loại khăn thường. Thay vì bỏ đi nhiều khăn giấy, dùng khăn thường có thể tiết kiệm rất nhiều vì có thể giặt sạch sau khi khách dùng.

Sử dụng internet

Tiệm nail nên gửi hóa đơn cho khách qua email để tiết kiệm giấy.

Nên có một trang mạng dễ sử dụng trên điện thoại để khách tìm hiểu về tiệm, và giá cả.

Bảo vệ môi trường qua cách uống nước

Thay vì đưa cho khách nước, hay các món giải khát đựng trong chai hoặc lon, các tiệm nail nên mua một máy làm lạnh nước và rót nước vào ly có thể rửa sạch rồi tái sử dụng được.

Đây cũng là một cách để quảng cáo cho tiệm, vì tiệm nail có thể sử dụng ly có in nhãn hiệu của mình lên.

Tiết kiệm nước

Khi làm móng chân cho khách, thợ nail có thể dùng những phương pháp không cần nước. Có những lúc vi khuẩn phát triển nhanh hơn trong môi trường ẩm ướt, vì vậy thợ nails nên làm khô, vừa sạch vừa tiết kiệm nước. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tự tháo móng giả, bị nhiễm trùng máu

Một phụ nữ ở Anh bị nhiễm trùng máu và phải cưa đi một phần của ngón cái, chỉ vì tự tháo móng giả ở nhà, rồi phải cưa đi đầu ngón cái.

Phụ nữ có thai không nên dùng sơn móng tay có hóa chất

Các bà mẹ phải ưu tiên cho sức khỏe của em bé trong bụng và bỏ nhu cầu làm móng tay qua một bên, vì có nhiều loại sơn móng tay độc hại.

‘Studio 18 Nail Bar,’ một tiệm nail cao cấp

Studio 18 Nail Bar được khai trương vì “tự ái dân tộc.” Bà Michelle nói: “Chúng tôi muốn người ngoại quốc biết rằng tiệm nail Việt Nam cũng cao cấp và giới làm nail Việt Nam cũng có trình độ không thua bất cứ ai trên thế giới.”

Tiệm nail nên sử dụng Instagram để thân mật với khách hàng

Các trang mạng xã hội rất cần thiết cho sự phát triển của một tiệm nail, và Instagram là một phương tiện để gần gũi với khách hàng.

Rửa tay rất quan trọng khi làm nail

Nhiều khách hàng cho rằng các loại thuốc khử trùng chà tay rất hiệu quả, mà không chịu rửa tay bằng xà phòng và nước.

Khóc cười với ‘Waxing’

Đi làm nail không có nghĩa là chỉ có làm tay làm chân, vẽ bông vẽ hoa, sơn french kẻ chỉ, mà còn có cả chuyện “waxing” nữa.

Thử ghé tiệm Beauty20Group ở Garden Grove

Ông Glen Nguyễn, hợp tác với ông Newton Luu, và ông Tony Cuccio để mở tiệm Beauty20Group bán các mặt hàng nail.

5 lý do tiệm nail nên dùng phần mềm kinh doanh

Các tiệm nail nên sử dụng các phần mềm kinh doanh để giúp việc làm ăn của mình theo năm lý do mà tiệm nail nên dùng những phần mềm này.

Khi đàn ông chọn nghề nail

Khi nail gần như trở thành một nghề được “đóng dấu” cho người tị nạn Việt Nam tại đây thì sự xuất hiện ngày càng nhiều của những người đàn ông làm nail cũng là chuyện tất nhiên.

Thợ nail cần lưu ý khi gặp khách hàng bị ung thư

Thợ nail cần lưu ý những điều mà NAILPRO Magazine đưa ra để biết cách phục vụ những khách hàng bị ung thư.