Buổi lễ ra mắt Ban Sinh Hoạt của Bucks và Montgomery Counties

 


Chiều Chúa Nhật, ngày 29 tháng 9 năm 2013, tại thánh đường St. Maria Goretti ở Hatfield Pennsylvania, trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, Linh Mục Phêrô Trịnh Minh Quân đã chính thức làm lễ ra mắt cho Ban Sinh Hoạt của Bucks và Montgomery Counties.

Anh Lê Công Dzũng đọc quyết định của LM Phêrô Trịnh M. Quân về việc thành lập Ban Sinh Hoạt.


Linh Mục Phêrô Trịnh Minh Quân đã đề cử chị Christina Nguyễn Ngọc Thùy Trang làm trưởng ban, anh Phanxicô Xaviê Trần Văn Sỹ, đặc trách Nội Vụ và Thư Ký, anh Vincente Phan Quân làm huấn luyện viên trưởng. Ngoài ra, Cha Quân cũng đã đề cử 12 anh chị em khác trong giáo xứ của Cộng Ðoàn Ðức Mẹ La Vang làm phụ tá cho Ban Sinh Hoạt. Ðó là các anh chị Nguyễn Công Thành, Vũ Tú Anh, Lê Công Dzũng, Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Thái, Trần Hương Lan, Ðổ Thùy Trang, Âu Thị Diễm Tươi, Nguyễn Hữu Khảm, Trần Long, Trần Ngọc Hân và Nguyễn Phong.

Theo Linh Mục Phêrô Trịnh Minh Quân cho biết thì Cha đã ấp ủ từ lâu để hình thành tổ chức của Ban Sinh Hoạt của 2 quận Bucks và Montgomery Counties. Ðược hỏi đây có phải là một tổ chức chỉ dành riêng cho các em thanh thiếu nhi người Công Giáo hay không thì Cha cho biết đây là một tổ chức không chỉ thu hẹp trong số các em người Công Giáo trong Cộng Ðoàn Ðức Mẹ La Vang ở Hatfield, mà mở rộng ra cho tất cả cả các em thuộc mọi thành phần tôn giáo trong Cộng Ðồng người Việt ở trong 2 quận Bucks và Montgomery Counties thuộc Pennsylvania.

Chị Christina Nguyễn Ngọc Thùy Trang, trưởng Ban Sinh Hoạt đang phát biểu.


Tổ chức này nhằm quy tụ các em thanh thiếu nhi trong cộng đồng để huấn luyện cho các em chơi các trò chơi thể thao như: bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn v.v… Ban Sinh Hoạt cũng sẽ tổ chức cho các em đi cắm trại, leo núi, chạy việt dã để rèn luyện cho các em phát triển về thể chất và tinh thần hầu trở thành những người lãnh đạo Cộng Ðồng trong tương lai. Ngoài ra các anh chị em trong Ban Sinh Hoạt cũng sẽ hướng dẫn thêm cho các em về ngôn ngữ, văn hóa, truyền thống và lịch sử Việt Nam để các em có một ý thức và tình yêu quê hương đất nước Việt Nam để các em “về nguồn”, hiểu được tình tự quê hương dân tộc và trong tương lai sẽ có một này đem tài năng học hỏi được ở xứ người để về xây dựng quê hương đất nước khi điều kiện và hoàn cảnh cho phép.

Trong phần phát biểu cảm tưởng cũng như đề ra chương trình hoạt động, chị Christina Nguyễn Ngọc Thùy Trang nói: “Việc tập họp các em lại vào ngày Chủ Nhật để cho các em chơi các trò chơi thể thao, như bóng chuyền, bóng rổ, đá banh, chạy bộ cũng như hướng dẫn các em đi tham quan, du lịch, đi picnic sẽ tạo cho các em sự thương yêu và tinh thần đoàn kết. Ngoài ra các anh chị em trong Ban Sinh Hoạt cũng sẽ hướng dẫn để các em hiểu thêm về tình yêu quê hương đất nước của những người có chung một lịch sử, một truyền thống, để cùng nhau hướng về cội nguồn của dân tộc Việt Nam.”

Các thành viên trong Ban Sinh Hoạt tại buổi lễ ra mắt ngày 29 tháng 9, 2013 tại Hatfield.


Cha Phêrô Trịnh Minh Quân cho biết trong hơn 6 tháng vừa qua Cha đã làm việc với các các nhà giáo dục, với những nhà trí thức, các bậc phụ huynh cũng như với tất cả các anh chị làm việc thiện nguyện trong Cộng Ðoàn, là những người có hoài bão để đóng góp một phần nhỏ vào việc xây dựng đất nước Việt Nam trong tương lai, là những người có tình tự với quê hương dân tộc, để hình thành Ban Sinh Hoạt ngày hôm nay.

“Chúng tôi có rất nhiều việc cần làm, con đường trước mặt còn dài, còn nhiều khó khăn và trở ngại nhưng tôi tin rằng với lòng nhiệt tình của tất cả anh chị em trong Ban Sinh Hoạt, với sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh, các nhà lãnh đạo tôn giáo thì chương trình sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp trong tương lai,” Linh Mục Phêrô Trịnh Minh Quân kết luận.


Lê Công Dzũng, Hatfield, Pennsylvania
Ðiện thoại 267-640-5824,
Email: [email protected]

Có thể tham khảo về chương trình của Ban Sinh Hoạt với Linh Mục Phêrô Trịnh Minh Quân qua số điện thoại: 267-226-7099.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân biểu New York: Tòa Bạch Ốc không được cấm truyền thông tham gia họp báo

Một nữ dân biểu đại diện New York đã tỏ ý bất bình trước quyết định của Tòa Bạch Ốc cấm các cơ quan truyền thông như The New York Times, The Los Angeles Times, CNN, Politico, và BuzzFeed đến dự các buổi họp báo thường lệ tại đây.

New York: Khách đi tàu điện bị dân nhảy biểu diễn đánh

Hôm Thứ Năm, các tay nhảy múa nhào lộn đã xúm đánh một hành khách đứng trên một chuyến tàu điện ở Brooklyn chỉ vì người này không chịu xích ra để nhường chỗ cho họ biểu diễn, tờ New York Daily News loan tin.

‘Ðón Mừng Dân Tị Nạn’ xuất hiện trên Tượng Nữ Thần Tự Do

Những người thách thức lệnh cấm dân di cư vào Mỹ của Tổng Thống Donal Trump đã thành công gắn một biểu ngữ mang hàng chữ “Ðón Mừng Dân Tị Nạn” (Refugees Welcome) vào bệ của Tượng Nữ Thần Tự Do tại hải cảng New York.

New York: Máy hỏng, hành khách qua cổng phi trường JFK không bị rà soát

Sáng sớm hôm Thứ Hai, có cả thảy 11 hành khách không rõ tông tích đã bước qua một cổng an ninh tại phi trường quốc tế JFK ở New York mà chẳng bị rà soát, bởi vì nhân viên Cơ Quan An Ninh Giao Thông TSA để trống lối vào này.

New York: Nhiều di dân phạm tội hình sự bị bắt

Hôm Thứ Sáu, lực lượng cảnh sát sở di trú, gọi tắt là ICE, đã công bố chi tiết các tội trạng của những di dân từng bị bắt giữ trong đợt càn quét di dân tại New York và nhiều nơi khác trên toàn quốc vừa qua

New York: Các dược phòng chống kiểm soát giá thuốc

Hệ thống các nhà bào chế thuốc tại Hoa Kỳ đang vận động giới lập pháp New York bác bỏ kế hoạch kềm chế không cho giá thuốc tăng vọt do Thống Ðốc Andrew Cuomo đưa ra, tờ New York Daily News loan tin.

New York: Nhờ Facebook, cảnh sát tìm được 2 bé gái trộm xe

Hôm Thứ Bảy, cảnh sát New York cho hay hai cô gái vị thành niên ở Ohio đã lấy trộm một chiếc xe hơi rồi lái đi chơi suốt năm ngày trước khi bị phát giác tại New York

Nhờ DNA, nghi can giết phụ nữ chạy bộ ở New York bị bắt

Cảnh sát New York bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi sát hại cô Katrina Vetrano lúc cô này đang chạy bộ trên một đoạn đường vắng vẻ ở Queens hồi năm ngoái

New York: 11 người bị bắt trong lúc biểu tình chống diễn giả cực hữu

Có tới 11 người bị bắt trong cuộc biểu tình chống đối diễn giả cực hữu Gavin McInnes khi ông đến nói chuyện ở đại học New York University, tờ New York Daily News loan tin.

Philadelphia: Bị cảnh sát bắt khi đang bắt cóc phụ nữ

Một người đàn ông bị bắt và 3 đồng phạm đang bị truy nã sau khi cảnh sát trông thấy họ đang bắt cóc một phụ nữ tại Port Richmond, Pennsylvania, đài ABC 6 loan tin.