Lá thư chủ nhiệm


Giới thiệu nhân sự mới của Người Việt Ðông Bắc


 


Người Việt Ðông Bắc ra mắt đến nay đã được sáu tháng. Trong sáu tháng qua, với tinh thần làm việc miệt mài của tòa soạn Người Việt ở Quận Cam, chúng tôi đã vượt qua được chặng gian nan lúc đầu.


Báo Người Việt đã đặt chân sang vùng Ðông Bắc với nhiều hứa hẹn trong tương lai. Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ theo gió. Ngày nay Người Việt Ðông Bắc nhận được sự hợp tác của nhiều bạn hữu thân thiết với tâm nguyện giúp cho Người Việt Ðông Bắc càng thêm lớn mạnh và trở thành một tờ báo của cộng đồng.


Chúng tôi lập lại nhóm chủ trương mới bao gồm các nhân vật hoạt động cộng đồng, gương mặt nghệ sĩ, doanh nhân trong ban biên tập để đang dạng hóa nhịp cầu tiếp xúc với độc giả.


Người Việt Ðông Bắc xin giới thiệu các nhân sự mới như sau:


 


Philadelphia:


Khánh Long: Biên Tập – Khánh Long cũng là tác giả của truyện dài “Hoa Nở Muộn” đang ăn khách trên báo Người Việt Ðông Bắc hiện nay. Khánh Long còn là một chủ cửa tiệm cung cấp hàng hóa sản phẩm cho các tiệm nail trong khu chợ Oregon. Với tài năng văn bút, kinh nghiệm kinh doanh, cộng với cơ sở thương mại, Khánh Long chắc chắn sẽ đem đến cho Người Việt Ðông Bắc những bài vở đặc sắc và tinh tế trong những số báo sắp tới.


Frank Trương: Tiếp Thị Quảng Cáo – Ông Frank Trương sẽ phụ trách chương trình tiếp thị quảng cáo cho Người Việt Ðông Bắc ở thành phố Philadelphia. Ngoài ra, ông Frank Trương là một người sinh hoạt cộng đồng sôi nổi, ông Frank Trương (tức là chú Hải, tên gọi thân mật) là nhịp cầu nối giữa tòa soạn với các sự kiện xảy ra trong cộng đồng tại Philadelphia.


New Jersey:


Thái Hoàng và Thanh Hằng: Cặp đôi MC đặc sắc của vùng Ðông Bắc; với kinh nghiệm sinh hoạt văn nghệ và sự quảng giao trong giới nghệ sĩ, Thái Hoàng và Thanh Hằng sẽ phụ trách một số chương trình phỏng vấn sinh hoạt cộng đồng vùng New Jersey trên báo Người Việt. Thanh Hằng và Thái Hoàng cũng sẽ là người đại diện phụ trách sự vụ của Người Việt Ðông Bắc ở New Jersey.


Washington DC, VA, MD


Nguyễn Thị Ngọc Giao: Giám Ðốc Ðiều Hành văn phòng – Ngọc Giao là một gương mặt quen thuộc trong cộng đồng Việt Nam tại Washington DC, Virginia, và Maryland. Cô cũng là một nhân vật hoạt động nhân quyền nổi bật.Với vị trí đặc biệt từ thủ đô Washington, Ngọc Giao sẽ cung cấp các thông tin thời sự cũng như các sinh hoạt cộng đồng ở vùng thủ đô. Là người viết lách và có các mối quan hệ đặc biệt với cơ quan công quyền cùng các cơ sở thương mại ở DC, VA, và MD, Ngọc Giao sẽ là giám đốc điều hành của mọi sự vụ Người Việt Ðông Bắc trong vùng này.


Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm và thông báo những nhân sự mới trong đà phát triển của Người Việt Ðông Bắc càng lúc càng lớn mạnh


Chủ Nhiệm


Lê Kỳ Quốc


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân biểu New York: Tòa Bạch Ốc không được cấm truyền thông tham gia họp báo

Một nữ dân biểu đại diện New York đã tỏ ý bất bình trước quyết định của Tòa Bạch Ốc cấm các cơ quan truyền thông như The New York Times, The Los Angeles Times, CNN, Politico, và BuzzFeed đến dự các buổi họp báo thường lệ tại đây.

New York: Khách đi tàu điện bị dân nhảy biểu diễn đánh

Hôm Thứ Năm, các tay nhảy múa nhào lộn đã xúm đánh một hành khách đứng trên một chuyến tàu điện ở Brooklyn chỉ vì người này không chịu xích ra để nhường chỗ cho họ biểu diễn, tờ New York Daily News loan tin.

‘Ðón Mừng Dân Tị Nạn’ xuất hiện trên Tượng Nữ Thần Tự Do

Những người thách thức lệnh cấm dân di cư vào Mỹ của Tổng Thống Donal Trump đã thành công gắn một biểu ngữ mang hàng chữ “Ðón Mừng Dân Tị Nạn” (Refugees Welcome) vào bệ của Tượng Nữ Thần Tự Do tại hải cảng New York.

New York: Máy hỏng, hành khách qua cổng phi trường JFK không bị rà soát

Sáng sớm hôm Thứ Hai, có cả thảy 11 hành khách không rõ tông tích đã bước qua một cổng an ninh tại phi trường quốc tế JFK ở New York mà chẳng bị rà soát, bởi vì nhân viên Cơ Quan An Ninh Giao Thông TSA để trống lối vào này.

New York: Nhiều di dân phạm tội hình sự bị bắt

Hôm Thứ Sáu, lực lượng cảnh sát sở di trú, gọi tắt là ICE, đã công bố chi tiết các tội trạng của những di dân từng bị bắt giữ trong đợt càn quét di dân tại New York và nhiều nơi khác trên toàn quốc vừa qua

New York: Các dược phòng chống kiểm soát giá thuốc

Hệ thống các nhà bào chế thuốc tại Hoa Kỳ đang vận động giới lập pháp New York bác bỏ kế hoạch kềm chế không cho giá thuốc tăng vọt do Thống Ðốc Andrew Cuomo đưa ra, tờ New York Daily News loan tin.

New York: Nhờ Facebook, cảnh sát tìm được 2 bé gái trộm xe

Hôm Thứ Bảy, cảnh sát New York cho hay hai cô gái vị thành niên ở Ohio đã lấy trộm một chiếc xe hơi rồi lái đi chơi suốt năm ngày trước khi bị phát giác tại New York

Nhờ DNA, nghi can giết phụ nữ chạy bộ ở New York bị bắt

Cảnh sát New York bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi sát hại cô Katrina Vetrano lúc cô này đang chạy bộ trên một đoạn đường vắng vẻ ở Queens hồi năm ngoái

New York: 11 người bị bắt trong lúc biểu tình chống diễn giả cực hữu

Có tới 11 người bị bắt trong cuộc biểu tình chống đối diễn giả cực hữu Gavin McInnes khi ông đến nói chuyện ở đại học New York University, tờ New York Daily News loan tin.

Philadelphia: Bị cảnh sát bắt khi đang bắt cóc phụ nữ

Một người đàn ông bị bắt và 3 đồng phạm đang bị truy nã sau khi cảnh sát trông thấy họ đang bắt cóc một phụ nữ tại Port Richmond, Pennsylvania, đài ABC 6 loan tin.