Trong khi đảng CSVN bị toàn dân lên án phản đối chuyện Việt Nam đặt ra ba đặc khu và cho Trung Cộng thuê dài hạn thời gian 99 năm, Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội đã cho rằng việc Việt Nam nhượng đất cho Tàu, thì ba đặc khu này cũng như vùng Little Saigon ở Cali của Mỹ và các Chinatown của Úc, Pháp… thì có gì phải “lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng!”
Chúng tôi đặt vấn đề, một là một dân biểu VNCS quá ngu dốt, hai là chúng đã đánh tráo khái niệm giữa một “đặc khu kinh tế” bình thường và một “nhượng địa, hay “tô giới” như kiểu Hồng Kông từ Trung Cộng nhượng cho Anh Quốc trong 99 năm. (Theo định nghĩa quốc tế, một Tô giới là một phần đất nằm trong một quốc gia có chủ quyền nhưng bị một thực thể khác, thường là một cường quốc quản lý).

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.