Biểu tình ở San Francisco phản đối PG&E ‘làm cháy rừng’

Công ty điện lực Pacific Gas & Electricity (PG&E) đang bị nhiều người chỉ trích vì sự thiếu chú ý đến các thiết bị, dẫn đến những vụ cháy rừng kinh khủng nhất trong lịch sử của California.

Không chỉ vậy, công ty này còn cúp điện của cả triệu cư dân ở Bắc California rất lâu trong những ngày cháy rừng cuối năm 2019, làm nhiều người khuyết tật và người lớn tuổi gặp nhiều trở ngại.

PG&E là công ty điện lực lớn nhất Hoa Kỳ và họ đang đối mặt với nhiều vụ kiện, phải bồi thường tổng cộng $50 tỷ.

Vì lý do này, một số cư dân ở Bắc California, trong đó có những nạn nhân của cháy rừng, biểu tình trước tổng hành dinh của PG&E ở San Francisco. Họ còn chặn đường để yêu PG&E chịu trách nhiệm và kêu gọi Thống Đốc Gavin Newsom giúp đỡ. Một số người còn chặn lối ra vào của tòa nhà tổng hành dinh, thậm chí còn tự xích mình vào cửa.

Các biểu ngữ kêu gọi Thống Đốc Gavin Newsom giúp đỡ. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)
Một thanh niên tự xích mình vào một cổng của tổng hành dinh PG&E. (Hình: AP Photo/Jeff Chiu)
Đoàn người chặn đường và kêu gọi “rút dây điện” của PG&E. (Hình: AP Photo/Jeff Chiu)
Người biểu tình chặn lối ra vào của tổng hành dinh PG&E. (Hình: AP Photo/Jeff Chiu)
Một người biểu tình đeo mặt nạ quỷ Satan. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)
Người biểu tình lớn tuổi tập dưỡng sinh trước tòa nhà của PG&E. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)
Một người biểu tình cho rằng PG&E là viết tắt của ba từ “nguy hiểm,” “tham lam” và “xấu xa.” (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)
video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT