Dân Bolsa đi xe “xịn”

Mercedes là biểu tượng của những chiếc xe xịn của dân Bolsa
Nếu nói đến xe hơi thì chắc chắn là nước Mỹ là nước có lượng xe hơi nhiều nhất trên thế giới và tiểu bang California là tiểu bang có nhiều xe nhất trên nước Mỹ, và thêm một điều thú vị nữa là người dân California là xài xe sang nhất của nước Mỹ và tại thủ phủ của người Việt tỵ nạn thì cộng đồng người Việt ở Little Saigon chơi xe “xịn” chắc cũng không ít.
Chỉ cần một vài vòng đi qua các parking ở Little Saigon bạn sẽ tha hồ ngắm nhìn các loại xe “xịn” của người Việt ở nơi đây. Nói đến xe “xịn” phải kể đến những thương hiệu dữ dội như : Roll Royce, Tesla , Hummer, Mercedes, BMW, Porsche, Audi …vv…
Chiếc xe Mercedes GLE 350 đời 2017 được khá nhiều ưa chuộng có giá trị khoảng 70 ngàn đô la. Trong khu dân cư thành phố Fountain Valley.
Chiếc Audi Q5 2016 thanh lịch trong parking khu thương mại Catinat Plaza trên đường Bolsa.
Chiếc xe Roll Royce Ghost, đây là chiếc xe đắt nhất nếu bạn mua brand new giá gần 400.000 đô la, nhưng chiếc used khoảng gần 200.000 đô la. Trên đường Beach thành phố Westminster.
Chiếc Mercedes E400 , 2017 màu trắng sang trọng quý phái có giá trị khoảng 70 ngàn đô la trong khu thương mại trên đường Bolsa.
Chiếc xe Tesla X 90D đời 2017 với dáng vẻ sport tuyệt đẹp , hai cánh cửa mở vươn lên thật oai vệ chỉ có một chiếc duy nhất tại OC.Autohaus ở Nam Cali.
Chiếc Porshe Panorama GTS màu đỏ rực rỡ có giá trị không dưới 100.000 đô la.
Chiếc BMW X8 giá brand new khoảng 148.000 đô la, nhưng nếu mua used bạn sẽ chi khoảng 94.000 đô la. Xe trên đường Beach tp Westminster.( Hình : Dân Huỳnh/NguoiViet)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Ole Le

  Cám ơn tác giả cho biết giá mỗi xe, để thấy nó chạy sau, chạy trước cũng nhường, dù thấy chỗ đậu bên nó có chỗ trống cũng không dám đậu gần . Sợ…hư xe mình thôi.

 • Huy Nguyen

  Mừng cho dân Việt mình thành công trên xứ người. Cheer!.

 • xixon

  Bản chất đua đòi, “sĩ diện hảo ” đang còn trong máu nhiều người. Đi làm việc thì tranh nhau từng đồng, từng cắc, mua sắm thì trả giá từng đồng một, đi ăn nhà hàng thì không cho tiền tip nhiều,ăn All you can eat thì lấy cho nhiều,ăn không hết đổ bỏ…. NHƯNG đi làm giàu cho mấy anh dealers xe…. xe xịn, xe to thiệt to ( nhưng không biết đậu cặp lề : đâu có chịu khó học kỷ thuật đậu xe đâu ), không dám ra xa lộ , chạy xe quay cửa kiếng xuống vì sợ máy lạnh hao xăng, không dám rờ đến cái nút cruise control…..Sáng xách xe tới chổ làm, đậu đó phơi nắng chơi cho vui tới tối lái về, ra Bolsa không đậu vào chổ đậu xe,đậu chình ìn giửa đường,mở đèn emergency chớp chớp… ngồi chờ vợ, chồng con cái đi mua đồ… tự nhiên như “người Hà Nội….” ngoài ra, thỉnh thoảng lại thấy 1 “con siêu xe ” Ferrari, Lamborghini gì đó…. người lái trẻ trung, có lẻ là sinh ra trong thời “quan ăn cướp” nên tiền có “khối”, tha thồ mà xài vung vít….Rút cuộc cũng đem tiền “cúng” cho anh tài phiệt Mẻo khôn ngầm… Một thành phần đang sinh xôi nảy nở trong cộng đồng tỵ nạn cộng sản Việt Nam.

  • Ngoc Lan

   Ui trời, người ta có tiền mua xe mắc tiền cũng bị chửi là “Bản chất đua đòi, “sĩ diện hảo” là sao vậy độc giả Xixon?

 • James Lodge

  Giá trị của một người không phải căn cứ vào hàng hóa người đó mua mà tùy thuộc vào họ đã làm ra thứ gì. Đi xe đẹp, mặc hàng hiệu, mà cái đầu trống thì cũng vứt đi.

 • duongvantuyen

  Kính Cô Ngọc Lan và John Nguy…nói thiệt nhen…tui già ngoài 80
  rồi..! mà thấy người Việt mình ai có… cái … (xe)? là tui củng ráng phải có… cái…(xe)??? hơn người đó nhen…hổng biết tại sao đầu óc của…??? thích so sánh hơn người là khoái quá nhen…

  • John Nguy

   A…. cái đó là sở thích , tánh nết & suy nghĩ của mỗi người , không ai chê trách ai, xứ sở tự do mà , phải không ? , nhưng với một điều kiện, nếu ông có khả năng….cho sự ăn chơi hay đua đòi đó, người ta chê trách ở đây là những người lợi dụng , mánh mung lấy tiền của chính phủ cũng là tiền dân đóng thuế, tới một mức nào , chính phủ bị lạm chi rồi cắt giảm chi phí thì chỉ khổ và tội nghiệp những người thực sự cần sự trợ giúp của chính phủ thì thử hỏi đi cái xe xịn có đáng không ?

 • Mau Pham

  Nhiều người Mỹ kỳ-thị loan-truyền là người Việt-Nam làm nail hay trốn thuế, lãnh trợ-cấp xã-hội, mà còn đi xe xịn. Vậy xin bà con làm nail mà có xe xịn thì sắm thêm chiếc xe tồi tàn mà đậu cạnh tiệm !

  • Ole Le

   Ai lắm chuyện ganh ghét như thế, chứ chính phủ Mỹ nó đâu phải băng đảng Mác Lê đâu mà phải sợ làm ra của cải bị công an, thanh niên xung phong xông vào nhà tịch thu . Nếu ngay như ở VN bây giờ mà giầu có “nứt đố đổ vách” như các quan chức trị dân bị tịch thu tài sản thì dân VN hoan hô. Chân dài, chân ngắn cứ ít tháng lại lên báo khoe mua siêu xe …dùm hãng xe, băng đảng có cấm đâu .

 • Ole Le

  Nếu ai đã ở Mỹ trên 30 năm, trải qua các thành phố lớn sẽ nhớ lại ngày xưa ra đường thấy rất ít xe mới. Phần đông Mỹ, Mễ, Việt có tiền cũng mua xe …second hand . Tại sao vậy ? Tôi đoán là ngày xưa ít ai đủ điều kiện ngân hàng cấp cho cái Visa, xin khó trần thân dù đã có việc làm tốt . Bây giờ, thằng con tôi mới 16 tuổi còn đi học, cắt cỏ thuê cho hàng xóm, mà Visa cứ mời nó hoài mới lạ, chắc vì thế mà ai cũng mượn được tiền cọc mua xe dễ dàng, cho nên xe mới bán được nhiều và Visa,…cũng đông chủ nợ . Có lẽ tín dụng dễ dàng là sáng kiến làm thị trường năng động . Bây giờ nhà nhà không những xe xịn, mà TV, tủ lạnh, máy giặt cũng xịn, cho đồ cũ nhiều người còn …lắc đầu . Tôi nghĩ thế .

 • anhSaiGon

  Suy nghĩ của tui là môi người chỉ cần một chiếc xe cỡ như Camry, Chervolette – chạy an toàn đi làm đi chơi không bị banh giữa đường là được. Nếu có tiền thì sài xe xịn hơn – Mercedes hay Lexus.

  Nếu có tiền thì mua xe điện hay hydrid chạy là hay nhứt- vừa đỡ ồn ào, không khói bụi độc hại, chi phí sử dụng lại thấp. Telsa, Volt Chevy, Leaf Nissan hay Prius là những nhãn hiệu xe điện rất được ưa chuộng.

 • Hu’ng P.

  Tôi chỉ lái xe khoảng 1 năm rồi không bao giờ lái xe nữa.

  Trong khoảng gần 30 năm ở Mỹ, có khoảng 15 năm tôi đi làm bằng xe bus hay train vì khoảng cách từ nhà tới chỗ làm khoảng 5, 7 miles. Hơn 10 năm nay tôi ở cách chỗ làm khoảng 1.5 miles nên tôi đi bộ, còn mùa lạnh thì chơi xe đạp.

  Tôi làm được điều này vì tôi chủ động được trong việc chọn nhà ở và nơi làm việc phải gần nhau và thuận tiện trong việc xử dụng phương tiện di chuyển công cộng.

  Cần đi chơi xa thì tôi mướn xe. Nhờ vậy tôi tiết kiệm được khá nhiều tiền trong vài chục năm qua và cũng không cảm thấy “bức xúc” vì không có xe

 • Tom Vu

  Tôi ghé thăm bạn bè vùng Little Saigon, bạn bè đi xe thật sang. Nhưng vào nhà họ thì 10 nguời có 6 nhà cho share, hay hai hay 3 thế hệ chung sống. Dễ sợ!! có nhà 4 phòng ngủ thì chia cho 4 nguời ở( garage converted)

  • leng lvlam

   Chi co nguoi VN minh …………qua hinh thuc ben ngoai nen doi khi ho khong con la ‘ ho ‘ nua

 • Bob Vu

  Mấy ông, mấy bà ơi, người ta có tiền thì người ta mua xe sang. Vậy mà cũng ganh tỵ.

  Tui không có tiền, phải đi xe đời 1995, tháng nào cũng mất vài trăm sửa xe. Nhưng tôi vẫn an phận vì mình nghèo. Nếu có tiền thì tui cũng mua xe Lexus, Mercedes ….

  Quý ví vào link sau đây mà ganh tỵ nè.

  https://www.youtube.com/watch?v=p_sr-WWyAOM

  • xixon

   Nói xạo không có sách. Tháng nào cũng mất mấy trăm sửa xe !!! Tui lease 1 chiếc Honda Civic ,không tiền down, mồi tháng chỉ có 182 đô…Nếu có tiền sửa xe mấy trăm đô hàng tháng thì chạy xe mới cho rồi…Hahahahaha..

 • Allen Uyen Nguyen

  cau chuyen anh nay ke co duyen ghe !

 • Veronica White

  Hổng dám có 1 thùng đâu, mà là 10 thùng luôn đó

 • RongVang

  Nuoc My la vay do. Giac mo nao cung co the hien thuc. Nhung ban lai xe dep. CHUC MUNG. Nhung ban nao ghen tuc thi rang len di.Thang giau ty phu ma ha tien thi ke no. Life is short, enjoy while you can. Nguoi VN rat ganh ty. Vay muon hon nguoi thi phai rang len, dung con ngoi do track moc day doi nguoi khac. Bat cu ai thanh cong o My deu the hien bang $$$. No money no talk nhe ban.

 • BulletTrain

  Sau hơn 40 năm sinh sống bên Hoa Kỳ tôi đã từng thấy người Việt hay Tầu hay Phi Luật Tân hay đại Hàn v.v…lái xe xịn dù là xe bodyshop hay trả góp hay paid cash nhưng chưa bao giờ thấy các
  ông chủ ngồi cầm tay lái các xe xịn này có được 1 dáng vóc “ông chủ xe”, nói trắng ra là xe xịn hơn người, nói nghĩa đen cho rõ hơn là nom người lái xe cứ tưởng anh thợ sửa xe. Có ông chủ xe vừa bứớc ra cửa xe thì tằng hắng vài cái rồi khạc ra 1 bãi đờm nhổ xuống đất

 • BOLSA MEN

  VI CHUNG TO CUNG…DZAY.HI.HI…

 • Amy

  Làm sao làm sao? Đi chụp xe trên đường sao biết của dân Bolsa? Mà muốn coi xe xịn sao sánh bằng dân tàu, hay dân newport beach? Lên south coast mùa này mà coi. Xe hãng xịn mà option thấp thì cũng rẻ như lexus thôi chứ có gì đâu mà ầm ĩ.

 • Amy

  Cả thế giới có mỗi một ông Buffet, sao mà đem ra mà judge người khác? Làm gì mình thoải mái không hại người hại đời thì có gì mà phải bàn ra tán vào

 • Lam Sơn 72

  Dân Bolsa là ai ?

  Những du học sinh con nhà giầu, những quan chức VC , những đại gia đỏ ,những người Việt qua Mỹ với Visa EB5 đang ở Bolsa có kể là dân Bolsa không ?

  Nói trống không thì ai biết dân Bolsa là ai và ai là dân Bolsa ? Người viết phóng sự nầy thiệt là tài ba xuất chúng

 • Nguyễn

  Có kinh nghiệm nhỉ !

Florida: Nữ cảnh sát say rượu, lái xe chạy lùi, bấm còi inh ỏi, bị bắt

Một nữ thiếu úy sở cảnh sát ở Florida vừa bị bắt và bị truy tố tội lái xe trong khi say rượu sau khi các cảnh sát viên đến điều tra báo cáo cho hay có người “lái xe chạy lùi, vừa chạy vừa bấm còi mà không rõ vì sao”.

Cảnh sát viên Sacramento lấy tài sản của phụ nữ bị bệnh lú lẫn

Hai nhân viên cảnh sát quận Sacramento County hiện đang bị điều tra do các cáo buộc là họ lấy tài sản của một phụ nữ 75 tuổi bị bệnh lú lẫn, rao bán căn nhà của bà này và mua vé một chiều đưa bà về Philippines.

Công ty của gia đình con rể TT Trump bị tố cáo khai gian

Công ty Kushner Cos đưa ra bản thông cáo giải thích rằng họ nhờ một công ty khác chuyên làm hồ sơ và được luật sư xem lại, “nếu có gì sai trái chúng tôi đã hành động sửa đổi ngay.”

Nam Califrnia: Chồng cũ bắn chết vợ ở nơi làm việc rồi tự tử

Một người đàn bà thiệt mạng và một người đàn ông bị thương tích trầm trọng sau khi tìm cách tự tử trong một khu thương xá ở Thousand Oaks, là hai vợ chồng đã ly dị và có hai con.

Cầu, đường hư hỏng, chính quyền Đắk Lắk bỏ mặc dân

Cầu Cư Păm và tỉnh lộ 9, con đường huyết mạch để đi lại, vận chuyển nông sản cho một vùng rộng lớn ở tỉnh Đắk Lắk đang hư hại nghiêm trọng.

Tìm chồng qua Facebook, hai chị em nữ sinh ‘mất tích’

Hai chị em ruột ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, mất liên lạc với gia đình sau khi tin lời một người quen qua mạng xã hội “muốn cưới làm vợ.”

Mâu thuẫn tình ái, chủ tiệm tóc ở Hà Nội bị bắn gục

Nhóm thanh niên với vẻ hung hãn vào tiệm làm tóc tại Hà Nội, lớn tiếng gây gổ và giơ khẩu súng tự chế để đe dọa tấn công chủ tiệm khiến người này phải nhập viện cấp cứu.

Thêm đồng phạm vụ chủ tịch xã ‘bảo kê’ phá rừng bị bắt

Thêm một người nữa bị khởi tố, bắt giam trong vụ chủ tịch xã Đắk R'tih, huyện Tuy Đức, nhận hàng trăm triệu đồng để “bảo kê” cho phá rừng thông cổ thụ.

Dân Bình Định chặn quốc lộ, phản đối xây nhà máy thủy sản

Hàng trăm người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, lại tiếp tục kéo lên chặn quốc lộ 1 để phản đối một dự án chế biến thủy sản ở địa phương vì có nguy cơ gây ô nhiễm.

Vụ đánh bạc do tướng công an bảo kê: Dùng 4 xe chở vàng, tiền tang vật

Không chỉ dùng đến bốn xe chở vàng, tiền tang vật, công an còn mất gần một ngày làm việc để đếm tiền khi khám xét một địa điểm chứa tiền.