Hình ảnh: Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đến Đà Nẵng

Đề Đốc Phillip G. Sawyer được đón tiếp tại cảng Tiên Sa. (Hình: LINH PHAM/AFP/Getty Images)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam – Hôm 5 Tháng Ba năm 2018, hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS Carl Vinson vừa thả neo tại vịnh Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm viếng 5 ngày nhằm tăng cường quan hệ quân sự giữa Hoa Kỳ và Việt Nam để đối phó với Trung Quốc ở Biển Đông.

Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson thả neo ở bờ biển Đà Nẵng với nhiều máy bay chiến đấu đậu trên boong tàu. (Hình: LINH PHAM/AFP/Getty Images)
Một thuyền chở các du khách ra hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson. (Hình: TRUONG GIANG/AFP/Getty Images)
Đề Đốc Philip G. Sawyer, tư lệnh Hạm Đội 7, Hạm Đội Thái Bình Dương Mỹ, bày tỏ mong muốn một ngày nào đó hải quân Mỹ có thể mang tàu ngầm đến thăm Việt Nam.’ (Hình: LINH PHAM/AFP/Getty Images)
Các sĩ quan quân đội Việt Nam mua quà lưu niệm trong lúc đi thăm hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson( Hình: LINH PHAM/AFP/Getty Images)
Một sĩ quan hải quân Mỹ chụp hình với các phóng viên báo chí Việt Nam. (Hình: LINH PHAM/AFP/Getty Images)
Một sĩ quan hải quân Mỹ trên tàu USS Carl Vinson chụp hình hoàng hôn ở bờ biển Đà Nẵng. (Hinh: LINH PHAM/AFP/Getty Images)
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Andrew Đỗ

  Hàng không mẫu hạm này hùng vĩ quá, đúng là con tàu lớn nhất của Mỹ.
  Tiếc quá, phải chi được tụi CSVN cho vào quân cảng Cam Ranh thì giá trị biết mấy.
  Nhưng thôi, tụi nó cho vào cảng của VN là Mỹ cũng nên mừng.

 • Tu Nguyen

  My di roi My lai ve…Do co phai la hinh anh don chao nguoi ban tot da tro lai voi chung ta, nhung nguoi von la ke thu nam xua khong hay roi cung lai chi la nhung man choi tro thau cay trong van de tranh danh quyen luc cuong quoc giua cac cuong quoc quan su va kinh te the gioi hien nay ? My co dam thuc su lam ban voi CSVN de tran ap hoan toan Tau Cong dang lam le chiem doat vung bien quan trong von thuoc ve quyen luc cua hai quan My tu bao lau nay ? Va roi CSVN co dam manh dan lam ” lien minh ” quan su voi My de co du kha nang tuong tac chong tra lai ngoai bang xam luoc can ke kia ? Va neu CSVN co can dam dung ve phia nhan dan va thu tieu cai che do that nhan tam hien nay thi con gi de noi hon cho toan the nguoi dan Viet chi muon co doi song tu do dan chu va sung tuc thinh vuong voi toan cau hay roi cung chi la tro choi ” du day ” giua hai cuong quoc kinh dich nhau de giu vung cai dang chet tiet, hu bai de nhan dan tiep tuc song trong ngheo kho, lac hau voi nguoi ? Dung tuong My no ngu ma cu choi tro choi ” cut bat ” voi no va roi se co ngay no …da dit vut vao thung rac khong thuong tiec chi vi khong the tro thanh mot dong minh chi cot thuc su duoc vay ! Dung tin tuong CSVN co thuc tam nghi den tien do dan toc va cai cach xa hoi di len van minh, tien bo va hung thinh hung cuong nhu nhieu nguoi mo tuong ! CS con, tat ca van mat. CS mat, tat ca moi hoi sinh tro lai duoc hoi nhan dan VN yeu nuoc chan chinh !

 • Hoài Thanh Trương

  Nếu được như vậy thì tốt cho đất nước và thế hệ con cháu VN sau nầy ! Quá hay và mọi người hầu hết người dân thường ai cũng đều mong muốn ! Chỉ ngoại trừ đảng phái của VC họ không có thể muốn ! Hay họ muốn mà tại vì họ đã leo lên lưng cọp rồi không thể nào dám leo xuống ! Vì sợ cọp lớn cắn cọp nhỏ ! Hihi…

 • Tue Truong

  Bản tin trên viết không chính xác, tư lệnh hạm đội 7 là phó đô đốc, 3 sao (Vice Admiral), Phillip Sawyer. Chỉ huy trưởng HKMH Carl Vinson (và các tàu hộ tống, tiếp liệu…) là một sĩ quan (không thấy tên) cấp phó đề đốc 1 sao (Rear Admiral Lower haff), và có một đại tá nữa (không thấy để tên). CSVN vẫn muốn dùng HQ Hoa Kỳ đề làm giảm áp lực của Trung Cọng, nhưng vẫn sợ Trung Cọng cho nên đón HQ Mỹ với cung cách sơ sài làm như không có gì. Còn phía Mỹ cũng biết vậy, nhưng cũng tĩnh rúi lo làm “công tác dân sự vụ” (nom na là CTCT) để lấy lòng dân chúng VN. Đặc biệt là cái bài “Nối Vòng Tay Lớn” (do một nữ Hạ sĩ nhất, Petty officer Second Class trình diễn) của NS Trịnh Công Sơn cũng bị Mỹ đem ra xài để cô lập CSVN với dân chúng, mà trước đây CSVN cũng lấy bài nầy ra xài để cô lập VNCH với dân chúng MN. Cuộc đời và sự nghiệp của NS Trịnh Công Sơn đều bị các “Thế lực chính tri” sử dụng như con rối. Ôi !, Có phải số mạng phải không?.

 • Vinh Nguyen

  ten phong vien chup hinh chung lai ba vai nguoi chup hinh chung la thieu van hoa….ho chi vi hieu khach…chan qua…vinh nguyen

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Cha mẹ nợ tiền làm đường, con không được làm khai sinh

Người dân xã Hồng Phong đến ủy ban xin làm giấy khai sinh cho con thì bị khước từ, gây khó với lý do “cha mẹ chưa đóng tiền làm đường.”

Ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn tại Việt Nam

Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tại Việt Nam bị phát hiện gây hoang mang và lo lắng về nguy cơ ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn.

Việt Nam đánh thuế nhà ‘không ảnh hưởng đến người nghèo?’

Ông Dũng cho biết Luật Thuế Tài Sản để điều tiết người có thu nhập cao, chống đầu cơ về nhà, đất, không ảnh hưởng đến người có thu nhập thấp.

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá Quảng Ngãi khi khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch, khống chế, cướp tài sản.

Dân vây trụ sở xã, giam lỏng bí thư và chủ tịch, đòi thả người

Hàng trăm người dân bao vây trụ sở ủy ban xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, giam lỏng năm cán bộ để yêu cầu phải thả hàng chục người bị bắt giữ.

Một ông ở Bà Rịa-Vũng Tàu hiến tạng cứu giúp năm bà

Một ông trước lúc ra đi mãi mãi đã kịp cứu cùng lúc năm bà, khi gia đình ông này quyết định hiến tim, thận và giác mạc.

Giám đốc Công An Đà Nẵng phủ nhận ‘biệt phủ triệu đô’ do Vũ ‘Nhôm’ tặng

Giám đốc Công An Đà Nẵng bác tin ông đang ở căn “biệt thự triệu đô” tại Làng Châu Âu Đà Nẵng do ông Vũ “Nhôm” biếu tặng.

Tàu cá trá hình của Trung Quốc hoạt động rầm rộ ở Trường Sa

Hàng chục tàu cá Trung Quốc các loại tập trung xung quanh căn cứ xây dựng trái phép trên bãi Huy Gơ của Việt Nam và liên tục qua lại bãi cạn Ba Đầu, cách xa 9 hải lý để khai thác các loại hải sản.

Thanh Hóa ép dân nộp phí trâu, bò ra đồng gặm cỏ

Người dân xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa, tức giận khi chính quyền địa phương cho thu cả “phí gặm cỏ” của trâu, bò. Theo đó, mỗi con trâu, bò muốn ra đồng gặm cỏ phải đóng phí cả trăm ngàn đồng.