Căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên

Vùng biên giới giữa Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết khi Bắc Triều Tiên không ngưng thử tên lửa đạn đạo và Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận với Mỹ.
Hai binh sĩ quân đội Hàn Quốc đang tuần tra dọc theo hàng rào dây thép gai ở Paju của Nam Triều Tiên, gần biên giới với Triều Tiên,vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 8 năm 2017.
Không từ bỏ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cảnh báo chính phủ Kim hôm thứ Năm để “hành động cùng nhau hoặc gặp rắc rối” nếu tiếp tục đe dọa Mỹ.
Một người đàn ông xem truyền hình cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump, trái và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong một chương trình tin tức tại Trạm Seoul ở Seoul, Hàn Quốc,
Học sinh Hàn Quốc đang ngắm qua đường biên giới giữa Nam và Bắc Hàn ở Pyeongtaek, Nam Triều Tiên
Các binh lính Hàn Quốc đi ngang qua một tên lửa Scud-B giả của Triều Tiên, bên trái, và các tên lửa khác của Nam Triều Tiên được trưng bày tại Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Triều Tiên ở Seoul, Hàn Quốc, Thứ Năm, 10 Tháng Tám, 2017.
Hai chiếc không lực của Mỹ A-10 Warthog đổ bộ lên đường băng tại căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, Nam Triều Tiên, hôm thứ năm, ngày 10 tháng 8 năm 2,2017 ( Hình : AP )

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.