Trại Hướng Đạo Việt Nam ở Nam California

Dân Huỳnh/Người Việt

Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam tại Miền Tây Nam Hoa Kỳ vừa tổ chức trại Liên Kết lần thứ 16 với gần 2,000 hướng đạo sinh khắp nơi về tham gia.
Trại Liên Kết lần thứ 16 của Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam kéo dài trong suốt bốn ngày, từ 1 đến 4 Tháng Chín, tại Oak Canyon Park, Silverado, California.
Trong ngày đầu tiên, phụ huynh và các em dựng lều cắm trại, và tham gia nhiều sinh hoạt chung, học hỏi, vui chơi và kết bạn cùng với các hướng đạo sinh cùng trang lứa theo tinh thần Hướng Đạo.
Ông Nguyễn Trí Tuệ, tổng thư ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, cho biết: “Tại miền Tây Nam Hoa Kỳ có tổng cộng 12 liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam tham gia trại Liên Kết lần thứ 16 với tổng số trại sinh gần 2,000 em”
Hướng Đạo là một phong trào giáo dục thanh thiếu niên cho các em từ 7 đến 18 tuổi và lớn hơn nữa. Hướng Đạo không có mục đích thay thế những gì các em học tại trường, mà chỉ bổ túc thêm cho các em trong ba lĩnh vực: Đức dục, để tạo cho các em tác phong đạo đức; trí dục, để các em có óc nhận xét, tháo vát, và lãnh đạo chỉ huy; và thể dục, để các em có thêm sức khỏe. Ba điều này là mục đích chung của phong trào Hướng Đạo.
Trong bốn ngày hoạt động các em sẽ được học và chơi những kỹ thuật Hướng Đạo, trò chơi giải trí thông minh, thi đấu các môn thể thao bóng chuyền , bóng rổ và tham gia các cuộc thi nấu ăn,cờ tướng, và cắm hoa. Lều trại cũng có màu sắc và cùng đồng phục với các chủ nhân !
Một cuộc thi đấu bóng chuyền của các Hướng đạo sinh cùng phụ huynh tham gia.
Bài tập leo núi dành cho các hướng đạo sinh trẻ tuổi.
Trong Hướng Đạo kỹ năng nấu ăn không chỉ dành riêng cho phái nữ.
Tinh thần Hướng đạo thật vui nhộn và năng động !
Trang trí cổng trại của các Liên đoàn trong Tại Liên Kết 16 năm nay đều có mỗi kiểu khác nhau, thật phong phú, độc đáo và ý nghĩa .

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Donald Trump gặp chủ tịch nước CSVN Trần Đại Quang

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một, Tổng Thống Donald Trump có cuộc họp song phương với Chủ Tịch nước CSVN Trần Đại Quang, tại Phủ Chủ Tịch.

Texas sau vụ bắn chết 26 người ở Sutherland Springs

Vào ngày 5 Tháng 11, ông Devin Patrick Kelle nổ súng bắn chết 26 người, 20 người bị thương, tại một nhà thờ ở Sutherland Springs, Texas.

Dân chúng nhiều nơi trên thế giới ‘phát cuồng’ vì iPhone X

Thứ Sáu, 3 Tháng 11 là ngày xuất xưởng của chiếc điện thoại iPhone X của hãng Apple. Rất nhiều người trên toàn thế giới kéo nhau đi mua.

Những người Rohingya tị nạn ở Bangladesh

Miến Điện là một nước Phật Giáo, và có nhiều thù hằn với Hồi Giáo, nên chính quyền nước này muốn "tẩy" hết những người Hồi Giáo ở Rohingya.

Hình ảnh lễ tưởng niệm và tiếc thương Michelle Võ

Đông đảo người thân, gia đình và bạn bè, hôm 22 Tháng Mười 2017 đã đến nhà nguyện Lima Family Erickson Memorial Chapel, tham dự lễ tưởng niệm cô Michelle Võ, 32 tuổi, nạn nhân gốc Việt duy nhất trong vụ thảm sát ở Las Vegas.

California chìm trong tro tàn sau cháy rừng

cháy rừng ở Bắc California rất kinh khủng. Ít nhất 21 người thiệt mạng, hàng ngàn người mất nhà cửa, và hàng ngàn mẫu đất trở thành tro tàn.

Chân dung những con người ở thủ đô Bắc Hàn

Nhiếp ảnh gia Ed Jones bỏ nhiều công sức đi đến Bắc Hàn để chụp lại chân dung của những cư dân ở Bình Nhưỡng.

Puerto Rico vẫn còn khốn khó sau bão Maria

Cơn bão Maria đập vào Puerto Rico mang đến bao nhiêu thiệt hại: 40 người chết, hư rất nhiều cơ sở hạ tầng.