Trại Hướng Đạo Việt Nam ở Nam California

Dân Huỳnh/Người Việt

Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam tại Miền Tây Nam Hoa Kỳ vừa tổ chức trại Liên Kết lần thứ 16 với gần 2,000 hướng đạo sinh khắp nơi về tham gia.
Trại Liên Kết lần thứ 16 của Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam kéo dài trong suốt bốn ngày, từ 1 đến 4 Tháng Chín, tại Oak Canyon Park, Silverado, California.
Trong ngày đầu tiên, phụ huynh và các em dựng lều cắm trại, và tham gia nhiều sinh hoạt chung, học hỏi, vui chơi và kết bạn cùng với các hướng đạo sinh cùng trang lứa theo tinh thần Hướng Đạo.
Ông Nguyễn Trí Tuệ, tổng thư ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, cho biết: “Tại miền Tây Nam Hoa Kỳ có tổng cộng 12 liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam tham gia trại Liên Kết lần thứ 16 với tổng số trại sinh gần 2,000 em”
Hướng Đạo là một phong trào giáo dục thanh thiếu niên cho các em từ 7 đến 18 tuổi và lớn hơn nữa. Hướng Đạo không có mục đích thay thế những gì các em học tại trường, mà chỉ bổ túc thêm cho các em trong ba lĩnh vực: Đức dục, để tạo cho các em tác phong đạo đức; trí dục, để các em có óc nhận xét, tháo vát, và lãnh đạo chỉ huy; và thể dục, để các em có thêm sức khỏe. Ba điều này là mục đích chung của phong trào Hướng Đạo.
Trong bốn ngày hoạt động các em sẽ được học và chơi những kỹ thuật Hướng Đạo, trò chơi giải trí thông minh, thi đấu các môn thể thao bóng chuyền , bóng rổ và tham gia các cuộc thi nấu ăn,cờ tướng, và cắm hoa. Lều trại cũng có màu sắc và cùng đồng phục với các chủ nhân !
Một cuộc thi đấu bóng chuyền của các Hướng đạo sinh cùng phụ huynh tham gia.
Bài tập leo núi dành cho các hướng đạo sinh trẻ tuổi.
Trong Hướng Đạo kỹ năng nấu ăn không chỉ dành riêng cho phái nữ.
Tinh thần Hướng đạo thật vui nhộn và năng động !
Trang trí cổng trại của các Liên đoàn trong Tại Liên Kết 16 năm nay đều có mỗi kiểu khác nhau, thật phong phú, độc đáo và ý nghĩa .

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hình ảnh vụ nổ súng trong trường trung học ở Florida

Nikolas Cruz, 19 tuổi, mang súng AR-15 vào trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida nơi anh từng học và bắn chết 17 người và 14 người khác bị thương.

Little Saigon: Xem múa lân chợ hoa Phước Lộc Thọ

Những ngày giáp Tết Chợ hoa Xuân Phước Lộc Thọ ở Little Saigon càng rộn ràng khi mọi người ở khắp nơi đổ về.

Tang lễ tiễn đưa danh hài Văn Chung

Người thân, bạn bè và nhiều người Việt ở Little Saigon vừa tiễn đưa Danh hài Văn Chung, một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng nhất miền Nam Việt Nam và hải ngoại, về nơi an nghỉ cuối cùng.

Little Saigon rộn ràng chờ Tết!

Không khí rộn ràng chờ đón Tết Mậu Tuất của người Việt ở Little Saigon đã có những sắc xuân tô điểm. Một vòng dạo quanh Little Saigon để ngắm nhìn thiên hạ đang chờ ...Tết.

Mưa đầu mùa ở Little Saigon

Little Saigon đón cơn mưa đầu mùa suốt hai ngày 8 và 9 Tháng Giêng , 2018, sau hai tuần đón Giáng Sinh và Năm Mới 2018.