Trại Hướng Đạo Việt Nam ở Nam California

Dân Huỳnh/Người Việt

Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam tại Miền Tây Nam Hoa Kỳ vừa tổ chức trại Liên Kết lần thứ 16 với gần 2,000 hướng đạo sinh khắp nơi về tham gia.
Trại Liên Kết lần thứ 16 của Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam kéo dài trong suốt bốn ngày, từ 1 đến 4 Tháng Chín, tại Oak Canyon Park, Silverado, California.
Trong ngày đầu tiên, phụ huynh và các em dựng lều cắm trại, và tham gia nhiều sinh hoạt chung, học hỏi, vui chơi và kết bạn cùng với các hướng đạo sinh cùng trang lứa theo tinh thần Hướng Đạo.
Ông Nguyễn Trí Tuệ, tổng thư ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, cho biết: “Tại miền Tây Nam Hoa Kỳ có tổng cộng 12 liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam tham gia trại Liên Kết lần thứ 16 với tổng số trại sinh gần 2,000 em”
Hướng Đạo là một phong trào giáo dục thanh thiếu niên cho các em từ 7 đến 18 tuổi và lớn hơn nữa. Hướng Đạo không có mục đích thay thế những gì các em học tại trường, mà chỉ bổ túc thêm cho các em trong ba lĩnh vực: Đức dục, để tạo cho các em tác phong đạo đức; trí dục, để các em có óc nhận xét, tháo vát, và lãnh đạo chỉ huy; và thể dục, để các em có thêm sức khỏe. Ba điều này là mục đích chung của phong trào Hướng Đạo.
Trong bốn ngày hoạt động các em sẽ được học và chơi những kỹ thuật Hướng Đạo, trò chơi giải trí thông minh, thi đấu các môn thể thao bóng chuyền , bóng rổ và tham gia các cuộc thi nấu ăn,cờ tướng, và cắm hoa. Lều trại cũng có màu sắc và cùng đồng phục với các chủ nhân !
Một cuộc thi đấu bóng chuyền của các Hướng đạo sinh cùng phụ huynh tham gia.
Bài tập leo núi dành cho các hướng đạo sinh trẻ tuổi.
Trong Hướng Đạo kỹ năng nấu ăn không chỉ dành riêng cho phái nữ.
Tinh thần Hướng đạo thật vui nhộn và năng động !
Trang trí cổng trại của các Liên đoàn trong Tại Liên Kết 16 năm nay đều có mỗi kiểu khác nhau, thật phong phú, độc đáo và ý nghĩa .

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc và Hồng Kông tưởng niệm 86 năm ngày Nhật tấn công Mãn Châu

Vào ngày 18 Tháng Chín, năm 1931, quân đội Nhật Bản cho nổ một đường ray xe lửa ở Mãn Châu, để lấy cớ tấn công vùng này.

Florida sau cơn bão Irma đi qua

Phải chịu ngập lụt, nhà cửa sập đổ, và mất điện, cư dân Florida hiện đang cố gắng để dọn dẹp, và phục hồi lại nơi ở của mình.

Nước Mỹ tưởng niệm nạn nhân 9/11

Vào ngày 11 Tháng Chín, năm 2001, bốn chiếc máy bay của quân khủng bố đâm vào hai tòa nhà Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở New York, và Ngũ Giác Đài ở Washington, DC.

Hình ảnh: Người dân Florida ráo riết lo tránh bão Irma

Dân cư Florida mỗi năm đều nghe báo bão, nhưng nhiều người trong số họ cho rằng chưa bao giờ phải có sự chuẩn bị "nhộn nhịp" dành cho bão Irma như lần này.

Bánh mì Việt ở Little Saigon

Bánh mì thịt giá rẻ và vừa túi tiền thích hợp cho mọi giới từ người giàu sang cho đến người nghèo ai cũng có thể thưởng thức.

Lễ hội cà chua ‘La Tomatina’ ở Tây Ban Nha

Vào ngày Thứ Tư cuối cùng của Tháng Tám, rất nhiều du khách đến thành phố Bunol ở Tây Ban Nha để tham dự lễ hội cà chua "La Tomatina".

Thành phố Houston chìm trong bão Harvey

Những ngày cuối tuần qua, cơn bão Harvey khiến nhiều người dân Houston hứng chịu nhiều khó khăn và thiệt hại.

Những chú chó hoang ở ‘thành phố chết’ Chernobyl

Hồi năm 1986, 120,000 người dân của thành phố Chernobyl phải di tản để tránh phóng xạ, và bỏ lại rất nhiều chó.

Độc đắc Powerball lên $700 triệu, người dân Little Saigon ‘thử vận may’

Nhiều cư dân Little Saigon đến các tiệm bán vé số để 'thử vận may' khi vé số Powerball xổ vào tối nay, Thứ Tư, 23 Tháng Tám 2017, với giải độc đắc lên đến $700 triệu.