Trại Hướng Đạo Việt Nam ở Nam California

Dân Huỳnh/Người Việt

Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam tại Miền Tây Nam Hoa Kỳ vừa tổ chức trại Liên Kết lần thứ 16 với gần 2,000 hướng đạo sinh khắp nơi về tham gia.
Trại Liên Kết lần thứ 16 của Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam kéo dài trong suốt bốn ngày, từ 1 đến 4 Tháng Chín, tại Oak Canyon Park, Silverado, California.
Trong ngày đầu tiên, phụ huynh và các em dựng lều cắm trại, và tham gia nhiều sinh hoạt chung, học hỏi, vui chơi và kết bạn cùng với các hướng đạo sinh cùng trang lứa theo tinh thần Hướng Đạo.
Ông Nguyễn Trí Tuệ, tổng thư ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, cho biết: “Tại miền Tây Nam Hoa Kỳ có tổng cộng 12 liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam tham gia trại Liên Kết lần thứ 16 với tổng số trại sinh gần 2,000 em”
Hướng Đạo là một phong trào giáo dục thanh thiếu niên cho các em từ 7 đến 18 tuổi và lớn hơn nữa. Hướng Đạo không có mục đích thay thế những gì các em học tại trường, mà chỉ bổ túc thêm cho các em trong ba lĩnh vực: Đức dục, để tạo cho các em tác phong đạo đức; trí dục, để các em có óc nhận xét, tháo vát, và lãnh đạo chỉ huy; và thể dục, để các em có thêm sức khỏe. Ba điều này là mục đích chung của phong trào Hướng Đạo.
Trong bốn ngày hoạt động các em sẽ được học và chơi những kỹ thuật Hướng Đạo, trò chơi giải trí thông minh, thi đấu các môn thể thao bóng chuyền , bóng rổ và tham gia các cuộc thi nấu ăn,cờ tướng, và cắm hoa. Lều trại cũng có màu sắc và cùng đồng phục với các chủ nhân !
Một cuộc thi đấu bóng chuyền của các Hướng đạo sinh cùng phụ huynh tham gia.
Bài tập leo núi dành cho các hướng đạo sinh trẻ tuổi.
Trong Hướng Đạo kỹ năng nấu ăn không chỉ dành riêng cho phái nữ.
Tinh thần Hướng đạo thật vui nhộn và năng động !
Trang trí cổng trại của các Liên đoàn trong Tại Liên Kết 16 năm nay đều có mỗi kiểu khác nhau, thật phong phú, độc đáo và ý nghĩa .

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sân banh Người Việt’ đông, vui… ngày mở màn World Cup 2018

Những hình ảnh dưới đây ghi nhận một số hoạt động diễn ra tại Người Việt trong ngày đáng nhớ đối với các fan hâm mộ bóng đá này.

‘Quả Đấm Thép’ thúc thủ trước người biểu tình chống ‘Luật Đặc Khu’

Lực lượng Cảnh Sát Cơ Động, vốn được mệnh danh là 'quả đấm thép' của Bộ Công An CSVN, đã thúc thủ trước những người biểu tình chống luật đặc khu.

Hình ảnh vận động bầu cử sơ bộ ở Little Saigon

Cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra hôm nay, 5 Tháng Sáu 2018. Trước đó các quảng cáo vận động bầu cử của các ứng cử viên đã được dựng lên ở nhiều nơi trong vùng Little Saigon.

Lễ đón mừng Phật Đản 2018 tại chùa Bảo Quang

Chiều Chủ Nhật, 27 Tháng Năm, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, Santa Ana, long trọng tổ chức Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, với sự chứng minh của đông đảo chư tôn giáo phẩm, quan...

United bị kiện vì không đáp khẩn cấp khi một hành khách lên cơn bệnh

Một hành khách bị bệnh viêm tụy cấp đi máy bay của United tử Chicago đến Ý vừa nộp đơn kiện hãng này vì phi hành đoàn từ chối yêu cầu của ông xin đáp xuống để được chữa bệnh.

Những bộ trang phục nổi bật tại đám cưới Hoàng Gia Anh

Lễ cưới của hoàng tử Harry and nữ diễn viên Meghan Mackle là dịp để khán giả ngắm nhìn các bộ trang phục nổi bật của cô dâu và người tham dự.

Tưởng niệm 30 Tháng 4 Đen tại Little Saigon

Little Saigon năm nay diễn ra khá nhiều hoạt động đễ tưởng niệm ngày đau buồn của người Việt tỵ nạn.

99 cent, chợ của ‘người không giàu’

Chợ 99 cent là những tên không xa lạ gì đối với người dân ở Mỹ. Không kể giàu hay nghèo ai cũng đã có từng một lần đi vô chợ 99c để mua một món gì đó.