Nên làm gì để may mắn trong năm 2019?

May mắn sẽ mỉm cười nếu như tâm của chúng ta tĩnh. (Hình: Saul Loeb/AFP/Getty Images)

NEW YORK CITY, New York (NV) – May mắn thường được xem là điều có thể có hoặc không, thậm chí là thứ gì đó đến với bạn rất tình cờ. Tuy nhiên, theo diễn giả Karla Starr, trên trang mạng Elite Daily, bạn có thể tự làm cho mình may mắn bằng cách thay đổi các thói quen dưới đây, đặc biệt là chỉ còn mấy tuần nữa là đến năm 2019.

1. Chăm sóc sức khỏe tâm thần
Một trong những nền tảng để thu hút sự may mắn trong cuộc sống chính là việc bạn quan tâm đến sức khoẻ tinh thần của mình. Lo lắng khiến mọi người hay suy nghĩ đến những việc tồi tệ sẽ xảy ra, đồng thời sẽ tạo cơ hội để những suy nghĩ tiêu cực lấn chiếm lấy bạn, làm bạn chỉ thấy những điều xấu xa sẽ xảy đến. Ngoài ra, tâm trạng tệ sẽ khiến bạn không thể tập trung tiến về phía trước, và sẽ không thể phục hồi sau những thất bại và khó khăn.

Nói cách khác, nếu bạn có thể duy trì sự an nhiên và tích cực trong suy nghĩ, cho dù bất kể điều gì xảy ra trong cuộc sống, bạn cũng sẽ bước vào vị trí may mắn vì bạn không lo sợ bước ra vùng an toàn và chấp nhận rủi ro.

2. Hành động theo trực giác
Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể lắng nghe chính mình, nhưng bạn cũng nên sẵn sàng hành động theo bất cứ điều gì mà trực giác của bạn nói. Một phần trong hành động này là bạn nên học cách nói “yes” thường xuyên hơn. “Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người thể hiện mình qua hành động thường có cơ hội may mắn hơn những người chọn ở nhà,” chuyên gia Starr nói.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải nói “có” với tất cả mọi người nhưng nếu bạn muốn tránh hết cơ hội để kết nối và tạo mối quan hệ, bạn không thể tận dụng được cơ hội của cuộc sống.

3. Tập trung vào cảm nhận bản thân
Theo huấn luyện viên sức khoẻ Amanda Gabbert, bạn nên tập trung vào cảm giác từ những trải nghiệm mà bạn từng trải qua và cởi mở với mọi thứ, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống là muôn màu muôn vẻ và luôn đem đến những hạnh phúc bất ngờ cho bạn.

Chẳng hạn, khi nói đến thể dục, đôi khi bạn sẽ bị phân tâm từ những mục tiêu mà bạn đặt ra cho bản thân. Nếu như bạn không tập thể dục trong một khoảng thời gian cụ thể, bạn sẽ thấy lo lắng rằng việc tập luyện là vô nghĩa.

Tuy nhiên, theo quan điểm của huấn luyện viên Gabbert, mặc dù đặt ra mục tiêu cho bản thân là đúng, nhưng điều quan trọng là đôi khi bạn nên thỉnh thoảng dễ dàng với bản thân khi mọi thứ không như ý muốn và hoàn hảo. Tốt nhất bạn nên tập trung vào cách cơ thể bạn cảm nhận như thế nào khi bạn tập thể dục các loại bài khác nhau, hơn là bạn chỉ chú ý duy nhất đến kết quả và mục tiêu.

4. Tập luyện sự tử tế
Ngoài hành động tích cực, bạn cũng phải để ý đến cả thái độ của mình. Cách bạn đối xử với mọi người như thế nào đóng vai trò rất lớn trong việc tạo nên năng lượng tích cực trong người. Mỗi người trong chúng ta đều luôn mong muốn xung quanh những người tích cực và đem lại những điều tốt đẹp cho nhau. (K.D)

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty trị giá $700 triệu nhờ làm chuột máy tính cho người chơi game

Không ai có thể ngờ 13 năm sau, Razer Inc trở thành một công ty trị giá gần $700 triệu có trụ sở chính đạt tại San Francisco và Singapore.

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Chấp hành dự trù tài sản

Sau khi đã hoàn tất mọi kế hoạch dự trù tài sản, cuối cùng chỉ còn một việc là tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn thay mình trong ba trách vụ quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục đã lập ngay khi lâm chung.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Buổi sáng sớm nào, có việc đi qua đường Calmette, một trong những con đường buôn bán sầm uất nhất của quận trung tâm thành phố, chúng tôi cũng thấy thực khách đứng ngồi đầy trước quán hủ tiếu Phát Mập.

Người Mỹ gốc Việt có nguy cơ bị loãng xương cao hơn sắc dân khác

“Ở Mỹ, những người gốc Á Châu, trong đó có người Việt, có nguy cơ về bệnh loãng xương cao hơn các sắc dân khác, nhất là phụ nữ ngoài 50.”

Người trẻ ở Mỹ bị trầm cảm và nghĩ tới tự tử gia tăng

Hiện ngày càng có nhiều có nhiều người trẻ ở Mỹ đang gặp đủ loại chứng bệnh tâm thần và việc sử dụng quá nhiều các phương tiện kỹ thuật số.

Bảo lãnh diện vợ chồng, hồ sơ cần những gì

Bảo lãnh diện vợ chồng, nộp chung với đơn I-130 còn có hôn thú và giấy ly dị (nếu có), khai sanh của “người thừa hưởng”...

IRS2Go, ‘app’ mới của IRS giúp người dân biết khi nào được hoàn tiền thuế

Sở Thuế Liên Bang (IRS) có một ứng dụng mới nhằm giúp người đóng thuế có thể theo dõi tình trạng hoàn thuế của mình qua các thiết bị di động.

Những thứ cần phải có trong nhà khi tuổi già

Tiếp tục sống ở nhà lúc về già là một khuynh hướng đang gia tăng. Nhưng để sống được, cần cải thiện nhà để dễ dàng cho việc "già đi tại chỗ."

Chi phí để tân trang nhà càng lúc càng cao

Việc tân trang nhà tiếp tục chiếm một phần đáng kể và đang gia tăng trong ngân sách gia đình, tốn kém hơn so với dự trù.