Nên làm gì để may mắn trong năm 2019?

May mắn sẽ mỉm cười nếu như tâm của chúng ta tĩnh. (Hình: Saul Loeb/AFP/Getty Images)

NEW YORK CITY, New York (NV) – May mắn thường được xem là điều có thể có hoặc không, thậm chí là thứ gì đó đến với bạn rất tình cờ. Tuy nhiên, theo diễn giả Karla Starr, trên trang mạng Elite Daily, bạn có thể tự làm cho mình may mắn bằng cách thay đổi các thói quen dưới đây, đặc biệt là chỉ còn mấy tuần nữa là đến năm 2019.

1. Chăm sóc sức khỏe tâm thần
Một trong những nền tảng để thu hút sự may mắn trong cuộc sống chính là việc bạn quan tâm đến sức khoẻ tinh thần của mình. Lo lắng khiến mọi người hay suy nghĩ đến những việc tồi tệ sẽ xảy ra, đồng thời sẽ tạo cơ hội để những suy nghĩ tiêu cực lấn chiếm lấy bạn, làm bạn chỉ thấy những điều xấu xa sẽ xảy đến. Ngoài ra, tâm trạng tệ sẽ khiến bạn không thể tập trung tiến về phía trước, và sẽ không thể phục hồi sau những thất bại và khó khăn.

Nói cách khác, nếu bạn có thể duy trì sự an nhiên và tích cực trong suy nghĩ, cho dù bất kể điều gì xảy ra trong cuộc sống, bạn cũng sẽ bước vào vị trí may mắn vì bạn không lo sợ bước ra vùng an toàn và chấp nhận rủi ro.

2. Hành động theo trực giác
Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể lắng nghe chính mình, nhưng bạn cũng nên sẵn sàng hành động theo bất cứ điều gì mà trực giác của bạn nói. Một phần trong hành động này là bạn nên học cách nói “yes” thường xuyên hơn. “Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người thể hiện mình qua hành động thường có cơ hội may mắn hơn những người chọn ở nhà,” chuyên gia Starr nói.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải nói “có” với tất cả mọi người nhưng nếu bạn muốn tránh hết cơ hội để kết nối và tạo mối quan hệ, bạn không thể tận dụng được cơ hội của cuộc sống.

3. Tập trung vào cảm nhận bản thân
Theo huấn luyện viên sức khoẻ Amanda Gabbert, bạn nên tập trung vào cảm giác từ những trải nghiệm mà bạn từng trải qua và cởi mở với mọi thứ, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống là muôn màu muôn vẻ và luôn đem đến những hạnh phúc bất ngờ cho bạn.

Chẳng hạn, khi nói đến thể dục, đôi khi bạn sẽ bị phân tâm từ những mục tiêu mà bạn đặt ra cho bản thân. Nếu như bạn không tập thể dục trong một khoảng thời gian cụ thể, bạn sẽ thấy lo lắng rằng việc tập luyện là vô nghĩa.

Tuy nhiên, theo quan điểm của huấn luyện viên Gabbert, mặc dù đặt ra mục tiêu cho bản thân là đúng, nhưng điều quan trọng là đôi khi bạn nên thỉnh thoảng dễ dàng với bản thân khi mọi thứ không như ý muốn và hoàn hảo. Tốt nhất bạn nên tập trung vào cách cơ thể bạn cảm nhận như thế nào khi bạn tập thể dục các loại bài khác nhau, hơn là bạn chỉ chú ý duy nhất đến kết quả và mục tiêu.

4. Tập luyện sự tử tế
Ngoài hành động tích cực, bạn cũng phải để ý đến cả thái độ của mình. Cách bạn đối xử với mọi người như thế nào đóng vai trò rất lớn trong việc tạo nên năng lượng tích cực trong người. Mỗi người trong chúng ta đều luôn mong muốn xung quanh những người tích cực và đem lại những điều tốt đẹp cho nhau. (K.D)

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Thuế và gia tài

Người Việt thông thường theo quan niệm của cổ nhân ngày xưa cứ cho rằng chết là hết nợ, nhưng luật pháp Hoa Kỳ chết cũng không thoát khỏi nợ thuế.

Hyundai, Kia vẫn thu hồi xe dù chính phủ đóng cửa

Mặc dù chính phủ đóng cửa, nhưng hãng sản xuất xe Nam Hàn Hyundai và Kia vẫn quyết định tiến hành thu hồi khoảng 168,000 xe

Ford bất ngờ tiết lộ xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hãng sản xuất xe Mỹ Ford bất ngờ tiết lộ đang phát triển kiểu xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 3)

Cuộc phỏng vấn của đơn I-751 tại Sở Di Trú để được thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn cuộc phỏng vấn thẻ xanh 2 năm.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.