Uống thêm nước mỗi ngày giúp phụ nữ ít bị nhiễm trùng bàng quang

(Hình minh họa: Medscape)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Các phụ nữ uống thêm khoảng 50 ounces (gần 1.5 lít) nước mỗi ngày có thể giảm được tới 48% nguy cơ bị nhiễm trùng bàng quang (bọng đái), so với những người uống nước ở mức bình thường, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Cuộc nghiên cứu này được đăng tải hôm Thứ Hai, ngày 1 Tháng Mười, trên tạp chí y khoa JAMA Internal Medicine. Tham dự cuộc nghiên cứu có khoảng 140 phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh ở Sofia, Bulgaria, nhiều lần bị nhiễm trùng bàng quang (cystitis), và mỗi ngày uống lượng nước dưới mức 50.7 ounces (khoảng 1.5 lít), trong thời gian từ 2013 tới 2016.

Qua 12 tháng báo cáo từ các phụ nữ này, các nhà nghiên cứu thấy mức trung bình bị cystitis là 1.7 trong số các phụ nữ uống thêm nước, so với con số 3.2 trong số các phụ nữ không uống thêm nước.

Nói chung, có 111 vụ nhiễm trùng trong nhóm 70 người uống nước và 216 trong số người không uống thêm.

Trong cuộc nghiên cứu, có 7% số phụ nữ trong nhóm uống thêm nước có hơn hai lần bị cystitis. Về phía nhóm phụ nữ không uống thêm nước thì có tới  88% trong số này bị từ ba lần nhiễm trùng trở lên.

Bác Sĩ Yait Lotan, trưởng khoa ung thư đường tiểu ở bệnh viện Southwestern Medical Center thuộc đại học University of Texas, nói rằng “Đây là sự khác biệt lớn lao. Các khám phá này quan trọng vì có hơn 50% phụ nữ báo cáo bị nhiễm trùng bàng quang, vốn là trường hợp nhiễm trùng rất thường thấy ở phụ nữ.”

Những người bị cystitis thường bị đau buốt hoặc khó tiểu tiện, luôn muốn đi tiểu, và có thể có máu trong nước tiểu.

Các tác giả cuộc nghiên cứu nói rằng uống thêm nước là cách hữu hiệu để chống việc bị nhiễm trùng bàng quang trong số các phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, vốn dễ bị nhiễm đi nhiễm lại.

Các tác giả này nói rằng có thêm nước sẽ giúp giảm lượng vi khuẩn và giúp đẩy vi khuẩn ra ngoài, không cho chúng bám vào bàng quang. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất.