Al-Qaeda tràn ngập căn cứ chống Assad, tịch thu võ khí quân dụng

BEIRUT, Lebanon (AP) – Thành phần nổi dậy chống chính quyền Syria hôm Chủ Nhật cho hay thành phần phiến quân al-Qaeda đã chiếm căn cứ của họ và lấy đi võ khí trong một loạt các cuộc tấn công ở tỉnh Idlib ở về phía Bắc Syria.

Quân đội Syria kiểm tra một khu vực vừa bị nhóm Nusra Front tấn công. (Hình minh họa: George Ourfalian/AFP/Getty Images)

Sư Đoàn 13 của Quân Đội Syria Tự Do (FSA) hôm Chủ Nhật cho hay thành phần võ trang thuộc nhóm Nusra Front, có liên hệ mật thiết với al-Qaeda đã chiếm đóng và lấy đi võ khí cùng đủ loại quân dụng của họ đêm trước đó.

Tổ chức Syrian Observatory for Human Rights, có trụ sở đặt ở Anh và chuyên theo dõi tình hình Syria, nói rằng nhóm Nusra Front tịch thu các hỏa tiễn chống chiến xa, xe thiết giáp, một chiến xa và các loại võ khí quân dụng khác từ sư đoàn này, vốn đang được sự huấn luyện và võ trang từ chính phủ Mỹ.

Nguồn tin này cũng cho hay Nusra và một nhóm dân quân đồng minh khác bắt giữ 40 tay súng thuộc Sư Đoàn 13.

Cả hai nhóm FSA và Nusra Front đều đang chiến đấu nhằm lật đổ chế độ của Tổng Thống Bashar Assad. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT