Bắt được cá mập khổng lồ ở Pakistan


KARACHI, Pakistan –
Một con cá mập khổng lồ vừa được tìm thấy ở ngoài khơi, cách thành phố Karachi 90 dặm, và được kéo về bến vào hôm Thứ Ba, theo tin của Christian Science Monitor.

Ngư phủ Pakistan dùng cần trục để kéo con cá mập khổng lồ mới bắt được lên khỏi mặt nước vào hôm 7 Tháng Hai. (Hình: Asif Hassan/AFP/Getty Images)


Người ta phải mất 4 giờ và dùng đến ít nhất năm xe cần trục để đưa con cá nặng gần 8 tấn và dài 40feet lên khỏi mặt nước.


Cảnh tượng ngoạn mục bất thường này lôi kéo một đám đông người hiếu kỳ kéo đến hải cảng để xem.


Nhật báo Express Tribune ở Pakistan trích thuật lời của chủ nhân chiếc thuyền đưa con cá mập về bến, nói rằng con cá đã chết khi các ngư phủ của ông tìm thấy.


Vào cuối ngày, con cá được mua với giá 200,000 Rupee, tương đương với $2,200 và sẽ được đặt trên bến trong ba ngày. Người mua con cá sẽ bán vé cho cho những ai muốn vào xem.


Tuy nhiên, theo báo Washington Post, con cá được bán để lấy thịt với giá 1.7 triệu Rupee, tức $18,000.


Một nhân viên cố vấn của tổ chức Worldwide Fund for Nature cho biết, trong bảy năm qua, có khoảng 35 cá mập bị đánh bắt ở gần hải cảng Karachi.


Giống cá mập bắt được có tên khoa học là Rhincodon typus, thuộc loài cá lớn nhất thế giới, thường thấy ở vùng nước ấm miền nhiệt đới và có tuổi thọ phỏng chừng là 75 năm. (TP)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bước vào cõi giới ‘Mê Hồn Ca’ Đinh Hùng

Nói đến Đinh Hùng, người ta thường nghĩ ngay tới “Mê Hồn Ca,” tác phẩm đầu tay của thi sĩ do nhà xuất bản Tiếng Phương Đông của Hồ Dzếnh.

Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’

"Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston," theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.

Hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ bị thêm án chung thân

Hai lãnh đạo cuối cùng của Khmer Đỏ còn sống, hiện đang bị tù chung thân, vừa bị Tòa Án Quốc Tế tuyên án chung thân hôm 16 Tháng Mười Một.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Con mèo đen của Tập Cận Bình

Ngày đầu Tháng Mười Một, 2018, ông Tập Cận Bình đã mời 54 nhà kinh doanh tới để chính thức hứa sẽ hỗ trợ tư doanh.