Chìm phà ngoài khơi Papua New Guinea, nhiều người chết


PORT MORESBY, Papua New Guinea –
Nhân viên cấp cứu vớt được hơn 200 người, sau khi chiếc phà chở 350 người bị chìm ở ngoài khơi Papua New Guinea hôm Thứ Năm, theo tin của MSNBC.

Hai phao cấp cứu nhìn thấy từ trực thăng tại địa điểm nơi một chiếc phà chở theo 350 hành khách, bị chìm ngoài khơi Papua New Guinea hôm 2 tháng 2. (Hình: AP/Post Courier)


Một máy bay từ Úc, ba trực thăng và tám chiếc thuyền rà soát khắp khu vực bị nạn để tìm người sống sót, sau khi chiếc MV Rabaul Queen bị chìm, trong khi đang đi từ Kimbe thuộc hòn đảo của New Britain sang thành phố duyên hải Lae, nằm trên hòn đảo chính.


Chiếc phà bị chìm ở địa điểm cách phía Ðông thành phố Lae 50 dặm về hướng Ðông và cách bờ biển 10 dặm. Ða số hành khách là học sinh và giáo viên tập sự.


Phi cơ cấp cứu xuất phát từ thành phố Cairns ở miền Bắc nước Úc. Họ đến khu vực lâm nạn lúc buổi chiều, mang theo phao để thả xuống cho những người còn sống sót.


Thủ tướng Papua New Guinea, Peter O’Neill nói, chưa rõ nguyên nhân khiến phà chìm nhưng cho biết trên phà có hơn 300 hành khách, mặc dù con số chính thức chưa thể kiểm chứng được.


Chính phủ Úc loan báo đã vớt được 219 người vào chiều tối Thứ Năm. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...

Los Angeles: Chồng cắm trại bị bắn chết, vợ kiện chính quyền đòi $90 triệu

Một phụ nữ ở Irvine, có chồng bị bắn chết trong lúc cắm trại với hai cô con gái nhỏ vừa nộp đơn kiện chính quyền Los Angeles County.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Một số phụ huynh có thể cảm thấy lo lắng khi họ thấy những người vô gia cư trong công viên gần với trường học...