Cướp giả cảnh sát lấy mất 70 thỏi vàng, trị giá $11.5 triệu

 


WILLEMSTAD, Curacao (AP)Nhiều người đàn ông bịt mặt, mặc áo có in chữ “cảnh sát” nhảy lên một thuyền đánh cá và cướp mất 70 thỏi vàng trị giá khoảng $11.5 triệu, vào hôm Thứ Sáu, ở phía Nam đảo Curacao, thuộc vùng biển Carribean.Chiếc “Summer Bliss” neo bến ở Willemstad, Curacao, hôm Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2012, sau khi bị cướp đi 216 kg vàng vào lúc sáng sớm. (Hình: AP/Karen Attiah)


Thuyền trưởng bị đánh vào đầu trước khi quân cướp rút đi cùng với số vàng, bằng ba chiếc xe đậu trên bến. Cảnh sát tin là có ít nhất sáu người tham gia vào vụ cướp và rằng không có ai bị bắt.


Phát ngôn viên cảnh sát không tiết lộ ai là người sở hữu khoảng 216 kg vàng bị lấy mất, nhưng cho biết số vàng này là hợp pháp. Người này cho biết, lính canh bến tàu cho phép nhóm người lạ mặt đi vào khu vực hạn chế lưu thông vì tưởng nhầm họ là nhân viên quan thuế.


Thủy thủ đoàn khai rằng, quân cướp trùm đầu và bịt mặt, họ hành động chớp nhoáng rồi rút đi chỉ trong vài phút. Cảnh sát cho biết cả thuyền trưởng lẫn ba thủy thủ đều là người từ nước Guyana ở Nam Mỹ.


Curacao nằm về phía Bắc của Venezuela, được biết đến như là nơi thu hút du khách, đặc biệt những người thích bơi lặn. Ngoài ra đảo quốc này còn là một trung tâm tài chánh của dân vùng Nam Mỹ. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chiến đấu cơ Nga đụng trên Biển Nhật Bản, ít nhất 1 phi công thiệt mạng

Cuộc tìm kiếm cứu nạn trong vùng Viễn Đông của Nga đã thu hồi được thi thể của một phi công Nga và cứu sống một người khác...

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga...

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Hạ Viện Mỹ sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng ra lệnh cho luật sư riêng của ông phải nói dối Quốc Hội.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc.

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người dân Honduras hướng về phía biên giới Mexico, hình thành một đoàn caravan mới của di dân với hy vọng sẽ tới được Mỹ.

Luật sư riêng của TT Trump: ‘Không hề nói không có thông đồng’ với Nga

Luật sư riêng của TT Trump khẳng định ông chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ủy ban vận động tranh cử của Trump với chính phủ Nga.

Nghị Sĩ Graham: Tuyên bố rút quân của TT Trump giúp ISIS ‘sừng sỏ’ hơn

Nghị Sĩ Lindsey Graham, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ, nói rằng ông lo ngại là những phát biểu của TT Donald Trump về vấn đề Syria...

Kể chuyện vô tình cho con ăn cay trên mạng, bị cảnh sát ‘hỏi thăm’

Một người đàn ông ở Anh đăng một tấm hình lên Facebook, trong đó ông kể vô tình cho đứa con trai mới chào đời năm ngày ăn cay như thế nào, vậy mà hai ngày sau, cảnh sát đến gõ cửa nhà, “hỏi thăm” ông.

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria