Cướp giả cảnh sát lấy mất 70 thỏi vàng, trị giá $11.5 triệu

 


WILLEMSTAD, Curacao (AP)Nhiều người đàn ông bịt mặt, mặc áo có in chữ “cảnh sát” nhảy lên một thuyền đánh cá và cướp mất 70 thỏi vàng trị giá khoảng $11.5 triệu, vào hôm Thứ Sáu, ở phía Nam đảo Curacao, thuộc vùng biển Carribean.Chiếc “Summer Bliss” neo bến ở Willemstad, Curacao, hôm Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2012, sau khi bị cướp đi 216 kg vàng vào lúc sáng sớm. (Hình: AP/Karen Attiah)


Thuyền trưởng bị đánh vào đầu trước khi quân cướp rút đi cùng với số vàng, bằng ba chiếc xe đậu trên bến. Cảnh sát tin là có ít nhất sáu người tham gia vào vụ cướp và rằng không có ai bị bắt.


Phát ngôn viên cảnh sát không tiết lộ ai là người sở hữu khoảng 216 kg vàng bị lấy mất, nhưng cho biết số vàng này là hợp pháp. Người này cho biết, lính canh bến tàu cho phép nhóm người lạ mặt đi vào khu vực hạn chế lưu thông vì tưởng nhầm họ là nhân viên quan thuế.


Thủy thủ đoàn khai rằng, quân cướp trùm đầu và bịt mặt, họ hành động chớp nhoáng rồi rút đi chỉ trong vài phút. Cảnh sát cho biết cả thuyền trưởng lẫn ba thủy thủ đều là người từ nước Guyana ở Nam Mỹ.


Curacao nằm về phía Bắc của Venezuela, được biết đến như là nơi thu hút du khách, đặc biệt những người thích bơi lặn. Ngoài ra đảo quốc này còn là một trung tâm tài chánh của dân vùng Nam Mỹ. (T.P.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Donald Trump: Thượng đỉnh 12 Tháng Sáu ‘không thay đổi’

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật ngày 27 Tháng Năm cho hay dự tính có cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore hiện "không thay đổi".

Nam và Bắc Hàn bất ngờ họp thượng đỉnh ở DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Một cặp dưa Yubari ở Nhật bán với giá $29,300

Một cặp dưa Yubari, được coi là ngon nhất ở Nhật, hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm đã bán được với giá kỷ lục là 3.2 triệu yen (khoảng $29,300) trong một cuộc đấu giá

Nghiên cứu: Vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum giúp giảm cân

Theo báo cáo của một nhóm các nghiên cứu gia Nhật hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm thì vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum sẽ giúp bạn giảm cân

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trump-Kim đều muốn cứu thượng đỉnh Singapore

ổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm, bày tỏ sự hân hoan đón nhận sự trả lời của phía Bắc Hàn rằng "vẫn cho Mỹ thời gian và cơ hội"

Nổ tại một nhà hàng ở Canada, 15 người bị thương

Một tiếng nổ do “một thiết bị tự tạo” gây ra tại một nhà hàng Ấn Độ trong một khu thương mại ở khu ngoại ô Mississauga thuộc Toronto, Canada, làm 15 người bị thương.

Cựu danh thủ bóng đá Brazil cưới hai cô một lúc

Cựu danh thủ bóng đá Ronaldinho của Brazil sẽ cưới hai cô trong một buổi lễ vào Tháng Tám tới đây, theo tờ báo O Dia ở Rio de Janeiro.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.