Ðại sứ Bắc Hàn tại Ðức bị bắt quả tang câu cá bất hợp pháp

 

BERLIN (AFP)Một số nhật báo Ðức hôm Thứ Sáu cho hay đại sứ Bắc Hàn tại Ðức vừa bị bắt quả tang câu cá ở bờ sông thủ đô Ðức mà không có giấy phép.

Theo nguồn tin này, cảnh sát thấy một người đàn ông câu cá bên bờ sông Havel ở khu vực Tây Berling và yêu cầu ông ta xuất trình giấy phép, theo như đòi hỏi của luật câu cá ở Ðức

Tòa Ðại Sứ Bắc Hàn ở Berlin trong tấm hình chụp hồi tháng 12. Ðại sứ Bắc Hàn bị bắt quả tang câu cá bất hợp pháp nhưng cảnh sát không làm gì được vì ông này có quyền đặc miễn ngoại giao. (Hình: John MacDougall/AFP/Getty Images)

Người này không đưa giấy tờ tùy thân hay giấy phép câu cá, do đó nhân viên cảnh sát thông báo với người này, bằng tiếng Anh, rằng ông ta đã phạm luật. Câu cá không có giấy phép ở Ðức là tội có thể bị phạt vạ hay hai năm tù ở.

Người này chỉ cười khẩy, trả lời rằng ông ta là Ðại Sứ Bắc Hàn, rồi sau đó tiếp tục câu cá, theo tờ Berliner Morgenpost.

Cảnh sát kiểm chứng và thấy người này đúng là Si Hong Ri, đại sứ Bắc Hàn ở Ðức, và cảnh sát không có hành động nào khác vì ông ta được quyền đặc miễn ngoại giao.

Một phát ngôn viên của nghiệp đoàn cảnh sát, Klaus Eisenreich, nói với tờ Berliner Morgenpost rằng, “Các nhà ngoại giao phải biết làm gương. Người dân không thể hiểu tại sao những người này phạm luật mà không bị phạt.”

“Không hiểu rằng ông đại sứ muốn thay đổi món ăn chiều hay chỉ muốn giải trí,” tờ báo Berliner Morgenpost đặt câu hỏi. (V.Giang)

 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

San Gabriel Valley: Số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%.

Hội NRA mất thế

Hội Súng Toàn Quốc là tổ chức vận động chính trị mạnh nhất nước Mỹ. Họ có mục đích rõ rệt là chống các dự luật kiểm soát súng và tìm cách giúp cho nhiều người Mỹ được mua nhiều thứ súng có khả năng giết được nhiều người hơn.

Nghiên cứu: Khói thuốc lá điện tử có chứa chất hóa học độc hại

Khói thuốc lá điện tử có chứa các chất hóa học độc hại, gồm cả chất chì, thoát ra từ ống xoắn hâm nóng chất lỏng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Phó Tổng Giám Đốc UNICEF từ chức do ‘hành động bất xứng’

Phó tổng giám đốc cơ quan UNICEF (Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc ), ông Justin Forsythm vừa từ chức tiếp theo sau các tố cáo là ông có hành động không đứng đắn với các nữ nhân viên khi còn đứng đầu cơ quan thiện nguyện Anh, có tên “Save the Children”, theo cơ quan UNICEF hôm Thứ Năm.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Chính quyền tỉnh Vĩnh Long bất lực với nạn ‘nông tặc’

Không chỉ cam, bưởi, các ruộng khoai lang của nông dân ở Vĩnh Long tiếp tục bị kẻ gian phá hoại.

Cựu cố vấn TT Trump nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Xe hơi ‘cố tình’ đâm vào hàng rào Tòa Bạch Ốc, tài xế bị bắt

Toàn bộ Tòa Bạch Ôc bị phong tỏa hôm Thứ Sáu, sau khi một chiếc xe hơi “cố tình” đâm vào hàng rào an ninh, theo AP.

Các thị trưởng California vận động $1.5 tỉ đối phó tình trạng vô gia cư

Các thị trưởng của 11 thành phố lớn nhất tại California hiện đang vận động tiểu bang cấp $1.5 tỉ để đối phó với tình trạng vô gia cư.

Về quê ăn Tết, Việt kiều Canada bị côn đồ đâm chết

Một nhóm côn đồ đã chặn nhầm nhóm gia đình một Việt kiều về Việt Nam ăn Tết. Sau một cuộc cãi vã, nhóm côn đồ rút dao đâm 4 người, trong đó ông Việt kiều bị đâm chết.