Ðại sứ Bắc Hàn tại Ðức bị bắt quả tang câu cá bất hợp pháp

 

BERLIN (AFP)Một số nhật báo Ðức hôm Thứ Sáu cho hay đại sứ Bắc Hàn tại Ðức vừa bị bắt quả tang câu cá ở bờ sông thủ đô Ðức mà không có giấy phép.

Theo nguồn tin này, cảnh sát thấy một người đàn ông câu cá bên bờ sông Havel ở khu vực Tây Berling và yêu cầu ông ta xuất trình giấy phép, theo như đòi hỏi của luật câu cá ở Ðức

Tòa Ðại Sứ Bắc Hàn ở Berlin trong tấm hình chụp hồi tháng 12. Ðại sứ Bắc Hàn bị bắt quả tang câu cá bất hợp pháp nhưng cảnh sát không làm gì được vì ông này có quyền đặc miễn ngoại giao. (Hình: John MacDougall/AFP/Getty Images)

Người này không đưa giấy tờ tùy thân hay giấy phép câu cá, do đó nhân viên cảnh sát thông báo với người này, bằng tiếng Anh, rằng ông ta đã phạm luật. Câu cá không có giấy phép ở Ðức là tội có thể bị phạt vạ hay hai năm tù ở.

Người này chỉ cười khẩy, trả lời rằng ông ta là Ðại Sứ Bắc Hàn, rồi sau đó tiếp tục câu cá, theo tờ Berliner Morgenpost.

Cảnh sát kiểm chứng và thấy người này đúng là Si Hong Ri, đại sứ Bắc Hàn ở Ðức, và cảnh sát không có hành động nào khác vì ông ta được quyền đặc miễn ngoại giao.

Một phát ngôn viên của nghiệp đoàn cảnh sát, Klaus Eisenreich, nói với tờ Berliner Morgenpost rằng, “Các nhà ngoại giao phải biết làm gương. Người dân không thể hiểu tại sao những người này phạm luật mà không bị phạt.”

“Không hiểu rằng ông đại sứ muốn thay đổi món ăn chiều hay chỉ muốn giải trí,” tờ báo Berliner Morgenpost đặt câu hỏi. (V.Giang)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.