Ðại sứ Bắc Hàn tại Ðức bị bắt quả tang câu cá bất hợp pháp

 

BERLIN (AFP)Một số nhật báo Ðức hôm Thứ Sáu cho hay đại sứ Bắc Hàn tại Ðức vừa bị bắt quả tang câu cá ở bờ sông thủ đô Ðức mà không có giấy phép.

Theo nguồn tin này, cảnh sát thấy một người đàn ông câu cá bên bờ sông Havel ở khu vực Tây Berling và yêu cầu ông ta xuất trình giấy phép, theo như đòi hỏi của luật câu cá ở Ðức

Tòa Ðại Sứ Bắc Hàn ở Berlin trong tấm hình chụp hồi tháng 12. Ðại sứ Bắc Hàn bị bắt quả tang câu cá bất hợp pháp nhưng cảnh sát không làm gì được vì ông này có quyền đặc miễn ngoại giao. (Hình: John MacDougall/AFP/Getty Images)

Người này không đưa giấy tờ tùy thân hay giấy phép câu cá, do đó nhân viên cảnh sát thông báo với người này, bằng tiếng Anh, rằng ông ta đã phạm luật. Câu cá không có giấy phép ở Ðức là tội có thể bị phạt vạ hay hai năm tù ở.

Người này chỉ cười khẩy, trả lời rằng ông ta là Ðại Sứ Bắc Hàn, rồi sau đó tiếp tục câu cá, theo tờ Berliner Morgenpost.

Cảnh sát kiểm chứng và thấy người này đúng là Si Hong Ri, đại sứ Bắc Hàn ở Ðức, và cảnh sát không có hành động nào khác vì ông ta được quyền đặc miễn ngoại giao.

Một phát ngôn viên của nghiệp đoàn cảnh sát, Klaus Eisenreich, nói với tờ Berliner Morgenpost rằng, “Các nhà ngoại giao phải biết làm gương. Người dân không thể hiểu tại sao những người này phạm luật mà không bị phạt.”

“Không hiểu rằng ông đại sứ muốn thay đổi món ăn chiều hay chỉ muốn giải trí,” tờ báo Berliner Morgenpost đặt câu hỏi. (V.Giang)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sau California, thị trường nhà vùng nào ‘nóng’ nhất?

Các thành phố ở California, một thời là thị trường nhà bán “nóng” nhất, nay đã bị vài thành phố thuộc vùng Trung Tây thay thế.

Khóc cười với ‘Cuộc Đời và Sân Khấu’ cùng bà bầu Thúy Uyển

Bà Thúy Uyển, một người có tâm huyết cao độ với nền ca kịch Việt Nam tại hải ngoại, đang chuẩn bị chương trình ca nhạc bi hài trường kịch...

Việt Nam bán than rẻ cho Trung Quốc, mua lại giá gấp 6

Sau thời gian dài xuất cảng lượng lớn than đá, dầu thô, quặng khoáng sản, giờ đây Việt Nam đang phải mua về với giá đắt hơn gấp 6 lần.

Báo Người Việt tuyển 2 phóng viên toàn thời gian

Lương thỏa thuận; công ty Người Việt cung cấp đầy đủ phúc lợi nhân viên. Hạn chót nhận hồ sơ: Ngày 15 Tháng Chín, 2018.

Ngũ Giác Đài chưa hề báo cáo T.T Donald Trump chi phí duyệt binh

Các giới chức Ngũ Giác Đài hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám nói chưa hề báo cáo cho Tổng Thống Donald Trump về ước tính chi phí của cuộc duyệt binh ở Washington D.C. mà tổng thống

Hội Bưởi-Chu Văn An thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An (CHS Bưởi-Chu Văn An) vừa tổ chức buổi thuyết trình-hội thảo đấu tranh ủng hộ quốc nội hôm chiều Chủ Nhật 19 Tháng Tám, tại khu đậu xe trước Lee’s Sandwich và Như Quỳnh Tofu, trên đại lộ Bolsa, Westminster.

Nữ sinh viên ở Iowa bị di dân bất hợp pháp Mexico giết

Một thanh niên gốc Mexico sống bất hợp pháp ở Hoa Kỳ đã thú tội bắt cóc nữ sinh viên Mollie Tibbetts khi cô này đang chạy bộ trong thị trấn nhỏ ở Iowa, sau đó giết cô và dấu xác cô

Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mall

Video phóng sự: Xem triển lãm hoa lan tại Westminter Mallvideo
Đến với triển lãm hoa lan, bạn sẽ như lạc vào mê hồn trận của hoa lan, không thể nhớ được có bao nhiêu loài lan được trưng bày nơi đây.

Giành nhau bãi đậu xe ở Walmart, một ông bị bắn chết

Một người đàn ông ở tiểu bang Georgia vừa bị truy tố tội giết người do nóng giận (voluntary manslaughter) sau khi rút súng bắn chết một người khác trong cuộc tranh cãi về một chỗ đậu

Quán cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn dùng nguyên liệu ‘lạ’

Kho đông lạnh của quán cơm tấm nổi tiếng ở Sài Gòn chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.