Ðại sứ Bắc Hàn tại Ðức bị bắt quả tang câu cá bất hợp pháp

 

BERLIN (AFP)Một số nhật báo Ðức hôm Thứ Sáu cho hay đại sứ Bắc Hàn tại Ðức vừa bị bắt quả tang câu cá ở bờ sông thủ đô Ðức mà không có giấy phép.

Theo nguồn tin này, cảnh sát thấy một người đàn ông câu cá bên bờ sông Havel ở khu vực Tây Berling và yêu cầu ông ta xuất trình giấy phép, theo như đòi hỏi của luật câu cá ở Ðức

Tòa Ðại Sứ Bắc Hàn ở Berlin trong tấm hình chụp hồi tháng 12. Ðại sứ Bắc Hàn bị bắt quả tang câu cá bất hợp pháp nhưng cảnh sát không làm gì được vì ông này có quyền đặc miễn ngoại giao. (Hình: John MacDougall/AFP/Getty Images)

Người này không đưa giấy tờ tùy thân hay giấy phép câu cá, do đó nhân viên cảnh sát thông báo với người này, bằng tiếng Anh, rằng ông ta đã phạm luật. Câu cá không có giấy phép ở Ðức là tội có thể bị phạt vạ hay hai năm tù ở.

Người này chỉ cười khẩy, trả lời rằng ông ta là Ðại Sứ Bắc Hàn, rồi sau đó tiếp tục câu cá, theo tờ Berliner Morgenpost.

Cảnh sát kiểm chứng và thấy người này đúng là Si Hong Ri, đại sứ Bắc Hàn ở Ðức, và cảnh sát không có hành động nào khác vì ông ta được quyền đặc miễn ngoại giao.

Một phát ngôn viên của nghiệp đoàn cảnh sát, Klaus Eisenreich, nói với tờ Berliner Morgenpost rằng, “Các nhà ngoại giao phải biết làm gương. Người dân không thể hiểu tại sao những người này phạm luật mà không bị phạt.”

“Không hiểu rằng ông đại sứ muốn thay đổi món ăn chiều hay chỉ muốn giải trí,” tờ báo Berliner Morgenpost đặt câu hỏi. (V.Giang)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

Video Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưavideo
Mời quý vị cùng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.