DOHA, Qatar (NBC News) – Lại có thêm trục trặc đối với kiểu máy bay đang có rắc rối 787 Dreamliner vào hôm Thứ Sáu. Một chiếc có khói bốc lên ở một ổ điện trong khi đang đậu, và lò nấu của chiếc khác cũng bị nóng quá khiến bốc khói.

Qatar Airways cho biết họ phải cho một chiếc Dreamliner ngưng bay vì một trục trặc kỹ thuật “nhỏ,” và rằng không hề có việc hủy chuyến bay nào.
Khi được hỏi, một nữ phát ngôn viên của hãng hàng không này nói: “Đối với chúng tôi đây chỉ là trục trặc nhỏ, không có gì lớn lao cả, vì vậy chúng tôi chẳng có lời bình nào.” Về phần Boeing thì họ trả lời rằng, Qatar Airways là người có thể trả lời vì họ biết rõ vấn đề hơn.
Trước đó, một giới chức điều hành hàng không Ấn Độ cho hay họ đang bắt đầu điều tra về việc một lò nấu trên một chiếc 787 bị nóng quá mức và bốc khói, khi đang bay trên đường bay nội địa. Chuyến bay vẫn không bị gián đoạn. (TP)



























































































