Phi cơ không người lái Mỹ hạ 9 phiến quân ở Pakistan


PESHAWAR, Pakistan (AP) –
Hỏa tiễn do phi cơ không người lái của Mỹ bắn đi đã đánh trúng một căn nhà ở vùng sinh sống của bộ tộc thiểu số nằm về phía Tây Bắc Pakistan, sát biên giới Afghanistan, hạ sát 9 người tình nghi phiến quân, theo nguồn tin tình báo Pakistan.

Một dân quân bộ tộc thiểu số ở khu vực North Waziristan đứng canh gác. Máy bay không người lái của Mỹ vừa hạ 9 phiến quân tại khu vực này. (Hình: A. Majeed/AFP/Getty Images)


Cuộc tấn công xảy ra tại làng Spalga thuộc khu vực North Waziristan, theo nguồn tin trên. Danh tánh những người thiệt mạng hiện chưa được biết rõ ràng, nhưng đây là vùng kiểm soát của nhóm Hafiz Gul Bahadur, thường xuyên vượt biên giới tấn công quân đội đồng minh ở Afghanistan.


Chính phủ Mỹ không công khai bình luận về các hoạt động của phi cơ không người lái do CIA thực hiện trong lãnh thổ Pakistan.


Chương trình này đang gây sự căng thẳng tại Pakistan. Dù chính phủ Islamabad được coi là từng ngầm hậu thuẫn các cuộc tấn công bằng phi cơ không người lái của Mỹ, sự hợp tác này đã bị giảm thiểu khi mối quan hệ với Washington gặp khó khăn.


Pakistan yêu cầu lính Mỹ rút khỏi một căn cứ từng dùng làm nơi xuất phát các phi vụ không người lái trên lãnh thổ quốc gia này để trả đũa việc phi cơ Mỹ oanh tạc hai đồn biên giới hôm 26 Tháng Mười Một khiến 24 lính Pakistan thiệt mạng, đồng thời cũng đóng cửa biên giới không cho xe chở hàng tiếp liệu cho quân đội đồng minh ở Afghanistan được đi qua.


Bộ trưởng Quốc Phòng Pakistan, ông Ahmad Mukhtar, hôm Thứ Ba nói rằng Pakistan sẽ mở lại cửa biên giới sau khi thương thảo xong một thỏa thuận tốt hơn với liên quân quốc tế. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người dân Honduras hướng về phía biên giới Mexico, hình thành một đoàn caravan mới của di dân với hy vọng sẽ tới được Mỹ.

Luật sư riêng của TT Trump: ‘Không hề nói không có thông đồng’ với Nga

Luật sư riêng của TT Trump khẳng định ông chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ủy ban vận động tranh cử của Trump với chính phủ Nga.

Nghị Sĩ Graham: Tuyên bố rút quân của TT Trump giúp ISIS ‘sừng sỏ’ hơn

Nghị Sĩ Lindsey Graham, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ, nói rằng ông lo ngại là những phát biểu của TT Donald Trump về vấn đề Syria...

Kể chuyện vô tình cho con ăn cay trên mạng, bị cảnh sát ‘hỏi thăm’

Một người đàn ông ở Anh đăng một tấm hình lên Facebook, trong đó ông kể vô tình cho đứa con trai mới chào đời năm ngày ăn cay như thế nào, vậy mà hai ngày sau, cảnh sát đến gõ cửa nhà, “hỏi thăm” ông.

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Tình nghi chuyển ma túy cho băng gốc Việt, tiếp viên Malaysia bị bắt

Hai tiếp viên phi hành làm việc cho một hãng hàng không Malaysia bị bắt cùng sáu người khác và bị cáo buộc đưa ma túy vào Úc cho một băng tội phạm gốc Việt nơi này

Hạt giống do Trung Quốc gieo trổ mầm trên mặt trăng

Các hạt giống cây vải (cotton seeds) do một phi thuyền Trung Quốc mang lên mặt trăng đã nảy mầm, có thể đánh dấu lần đầu tiên một cây được trồng trên mặt trăng

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.