Sập 3 cao ốc ở Brazil, nhiều người chết, mất tích


RIO DE JANEIRO (AP) –
Ba cao ốc thình lình bị sập ở trung tâm thành phố Rio de Janeiro, Brazil vào lúc 8 giờ 30 tối Thứ Tư, khiến ít nhất 3 người chết, nhiều người bị thương và khoảng 21 vẫn còn mất tích.


Tai nạn xảy ra tại trung tâm thành phố, cạnh bên Municipal Theater, nhà hát đẹp xưa gần một thế kỷ, và cũng là nơi mà Tổng Thống Barack Obama đến nói chuyện trước các nhân vật quan trọng của Brazil trong cuộc viếng thăm hồi năm ngoái.Nhân viên cấp cứu tìm kiếm người sống sót sau khi 3 cao ốc ở Rio de Janeiro bị sập hồi tối Thứ Tư. Ðến nay chưa rõ số người bị nạn là bao nhiêu và nguyên nhân nào dẫn đến tai nạn. (Hình: AP/Felipe Dana)


 


Thị Trưởng Eduardo Paes nói cấu trúc của tòa nhà có khuyết điểm có thể là nguyên nhân khiến cao ốc 20 tầng bị sụp, kéo hai cao ốc nhỏ hơn nằm gần bên. Nguyên nhân đang còn điều tra, trong khi lính cứu hỏa vẫn tiếp tục tìm kiếm người mất tích mà họ hy vọng sẽ tìm được người sống sót.


Theo Wall Street Journal, thảm họa này chắc chắn sẽ khiến người ta phải nhìn lại hạ tầng cơ sở quá xuống cấp của Brazil, để rồi bắt đầu lo nghĩ đến chuyện nâng cấp, trước khi đứng ra tổ chức các biến cố thể thao quốc tế quan trọng sẽ diễn ra trong vài năm tới.


Rio de Janeiro là thành phố lớn ở Brazil, nơi sẽ chủ trì các trận chung kết giải World Cup 2014 và kỳ tranh tài Thế Vận Hội năm 2016.


Các phi trường, xa lộ và hệ thống hạ tầng của thành phố nay đã quá cũ kỹ nhưng lại ít được bảo trì, do hậu quả của kinh tế yếu kém trong các thập niên qua. Giới chức thành phố hy vọng nhân các biến cố thể thao này và tiền quỹ dồi dào hơn nhờ kinh tế đang tăng trưởng mạnh, để có thể thay đổi lại bộ mặt cho thành phố. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

Video Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưavideo
Mời quý vị cùng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.