Sập xưởng may ở Bangladesh, 70 người chết

SAVAR, Bangladesh (AP) – Một xưởng may trong tòa nhà tám tầng ở gần thủ đô Dhakar của Bangladesh đã đổ sập vào sáng ngày Thứ Tư, làm thiệt mạng ít nhất 70 người và khiến nhiều người khác bị kẹt dưới đống gạch vụn, theo giới hữu trách.









Các nạn nhân thiệt mạng được đưa ra ngoài tòa nhà đổ sập. (Hình: AFP/Getty Images)



Vụ này làm người ta nhớ lại vụ hỏa hoạn khủng khiếp ở một xưởng may khác hồi Tháng Mười Một năm ngoái khiến 112 người chết, tạo ra sự phẫn nộ về tình trạng an toàn trong kỹ nghệ may ở Bangladesh.

Công nhân làm việc trong tòa nhà Rana Plaza cho hay đã nhìn thấy những vết nứt lớn mấy ngày trước đó và việc này cũng được đài truyền hình địa phương loan tải. Họ ngần ngại khi phải vào tòa nhà này làm việc vào sáng ngày Thứ Tư, theo lời Abdur Rahim, một công nhân làm việc ở tầng thứ năm.

Tuy nhiên, một viên chức cơ xưởng bảo đảm với họ rằng không có gì phải lo sợ nên họ đã vào làm việc, theo Rahim.

Tòa nhà bất ngờ sụp đổ khoảng một giờ sau đó, Rahim cho hay khi hồi tỉnh thấy mình nằm bên ngoài cơ xưởng.

Hàng chục ngàn người kéo đến tụ tập bên ngoài nơi xảy ra tai nạn, trong số có cả thân nhân các công nhân làm việc nơi đây. Lính cứu hỏa và quân đội dùng khoan máy và cần trục để tìm kiếm những người còn sống sót.  Rahim cho hay cha mẹ của anh ta cũng là công nhân nhà máy và hiện bị kẹt trong đống đổ nát này. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT