Tàu chìm ở Dominican Republic, 17 chết

 


SABANA DE LA MAR, Dominican Republic (AP) Một chiếc thuyền chở 70 di dân đi từ Dominican Republic đến Puerto Rico bị lật ngoài khơi Dominican Republic vào chiều tối Thứ Bảy. Tin sơ khởi có ít nhất 17 chết và 13 sống sót.


Giám đốc tình báo hải quân Dominican, Luis Castro nói, họ vớt được xác của 12 người đàn ông và 5 phụ nữ, kể cả 13 người sống sót. Thuyền trưởng chiếc thuyền chở người lậu này bị bắt giữ.

Nạn nhân xấu số của chiếc tàu chở di dân bị chìm ngoài khơi Dominican Republic,
được cho vào hòm ở bệnh viện Elupina Cordero Hospital, tại Sabana de la Mar.
Chính quyền Dominican Republic cho biết đã vớt được 17 xác. (Hình: AP/str)


Nhân viên cấp cứu cho biết cuộc tìm kiếm phải ngưng vào khuya Chủ Nhật vì trời tối đen như mực; tuy nhiên, cuộc tìm kiếm sẽ bắt đầu trở lại vào sáng Thứ Hai nhưng khó hy vọng có người còn sống vì không thể nổi trên mặt nước trong suốt hai ngày dưới ánh nắng như thiêu đốt.


Các di dân bất hợp pháp có vẻ đều là người Dominican, nhưng chính quyền không loại bỏ khả năng có thể có vài người Cuba hoặc Haiti.


Lực Lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ góp sức vào cuộc cấp cứu từ trưa Thứ Bảy nhưng ngưng tìm kiếm vào trưa Chủ Nhật “sau khi chính quyền Dominican cho hay họ không cần đến sự giúp đỡ nữa,” theo lời của ông Ricardo Castrodad, phát ngôn viên ở Puerto Rico.


Một người sống sót 28 tuổi, vốn là nông dân từ miền Bắc Dominican Republic nói, vì mơ đến một cuộc sống có nhiều tương lai hơn ở Puerto Rico mà anh mới đánh liều đi theo con tàu này.


Hằng ngàn người dân nghèo ở Dominican Republic, kể cả người Cuba lẫn Haiti, tìm cách đến Puerto Rico bằng thuyền, qua một chặng đường có bão tố thường xuyên dài 260 km. (TP)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Tình nghi chuyển ma túy cho băng gốc Việt, tiếp viên Malaysia bị bắt

Hai tiếp viên phi hành làm việc cho một hãng hàng không Malaysia bị bắt cùng sáu người khác và bị cáo buộc đưa ma túy vào Úc cho một băng tội phạm gốc Việt nơi này

Hạt giống do Trung Quốc gieo trổ mầm trên mặt trăng

Các hạt giống cây vải (cotton seeds) do một phi thuyền Trung Quốc mang lên mặt trăng đã nảy mầm, có thể đánh dấu lần đầu tiên một cây được trồng trên mặt trăng

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

Quốc Hội Anh bác bỏ rút khỏi EU, chính phủ đối diện bỏ phiếu bất tín nhiệm

Các dân biểu Anh hôm 15 Tháng Giêng với tỷ số áp đảo đã bỏ phiếu bác bỏ thỏa thuận của Thủ Tướng Theresa May với EU để rút khỏi khối này.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

TT Trump bác bỏ nghi vấn ‘làm việc cho Nga,’ đả kích các điều tra viên FBI

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng, mạnh mẽ bác bỏ nghi vấn ông "làm việc cho Nga" chống lại quyền lợi của Mỹ, đồng thời cũng đả kích các điều tra viên

Nhắn lời tình tứ qua điện thoại, một ông bị lộ bí mật có ba vợ

Một ông ở tỉnh Jiangsu (Giang Tô) tại Trung Quốc, đã làm đám cưới có hôn thú hẳn hoi với ba phụ nữ trong ba năm liên tiếp, và có với mỗi bà một đứa con, sắp xếp để họ sống gần nhau