Tàu chìm ở Dominican Republic, 17 chết

 


SABANA DE LA MAR, Dominican Republic (AP) Một chiếc thuyền chở 70 di dân đi từ Dominican Republic đến Puerto Rico bị lật ngoài khơi Dominican Republic vào chiều tối Thứ Bảy. Tin sơ khởi có ít nhất 17 chết và 13 sống sót.


Giám đốc tình báo hải quân Dominican, Luis Castro nói, họ vớt được xác của 12 người đàn ông và 5 phụ nữ, kể cả 13 người sống sót. Thuyền trưởng chiếc thuyền chở người lậu này bị bắt giữ.

Nạn nhân xấu số của chiếc tàu chở di dân bị chìm ngoài khơi Dominican Republic,
được cho vào hòm ở bệnh viện Elupina Cordero Hospital, tại Sabana de la Mar.
Chính quyền Dominican Republic cho biết đã vớt được 17 xác. (Hình: AP/str)


Nhân viên cấp cứu cho biết cuộc tìm kiếm phải ngưng vào khuya Chủ Nhật vì trời tối đen như mực; tuy nhiên, cuộc tìm kiếm sẽ bắt đầu trở lại vào sáng Thứ Hai nhưng khó hy vọng có người còn sống vì không thể nổi trên mặt nước trong suốt hai ngày dưới ánh nắng như thiêu đốt.


Các di dân bất hợp pháp có vẻ đều là người Dominican, nhưng chính quyền không loại bỏ khả năng có thể có vài người Cuba hoặc Haiti.


Lực Lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ góp sức vào cuộc cấp cứu từ trưa Thứ Bảy nhưng ngưng tìm kiếm vào trưa Chủ Nhật “sau khi chính quyền Dominican cho hay họ không cần đến sự giúp đỡ nữa,” theo lời của ông Ricardo Castrodad, phát ngôn viên ở Puerto Rico.


Một người sống sót 28 tuổi, vốn là nông dân từ miền Bắc Dominican Republic nói, vì mơ đến một cuộc sống có nhiều tương lai hơn ở Puerto Rico mà anh mới đánh liều đi theo con tàu này.


Hằng ngàn người dân nghèo ở Dominican Republic, kể cả người Cuba lẫn Haiti, tìm cách đến Puerto Rico bằng thuyền, qua một chặng đường có bão tố thường xuyên dài 260 km. (TP)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Úc bắt 3 nghi can âm mưu khủng bố ở Melbourne

Ba thanh niên âm mưu mở cuộc khủng bố bắn giết nhiều người tại thành phố Melbourne đã vừa bị cảnh sát bắt giữ vào lúc sáng sớm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một.

Các công ty kỹ thuật cao hứa huấn nghệ cho 20 triệu người Đông Nam Á, từ nay đến 2020

Bankok, Thái Lan (Hình minh họa: Getty Images)
Các công ty kỹ thuật cao như Microsoft, Google mới đây đã hứa sẽ cung cấp chương trình huấn nghệ trong lãnh vực kỹ thuật số (digital skills) cho khoảng 20 triệu người ở vùng Đông

Mexico: Tìm thấy thi thể của giáo viên Mỹ mất tích gần một tháng

Thống Đốc tiểu bang Chihuahua cho biết nhân viên công lực tìm thấy thi thể của một giáo viên người Mỹ mất tích ở Mexico gần một tháng trời.

Biệt thự của Lý Tiểu Long sẽ thành trường dạy nhạc, tiếng Hoa

Căn biệt thự cố võ sư kiêm diễn viên Lý Tiểu Long từng cư ngụ có thể được biến thành trường dạy nhạc và tiếng Hoa cho trẻ em.

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Chủ tịch công ty Nissan bị bắt vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Pháp-Đức tìm đường hướng chung đối phó các vấn đề thế giới

Tổng Thống Pháp, ông Emmanuel Macron, và Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, hôm Chủ Nhật ngày 18 Tháng Mười Một, đã hội đàm với nhau về vấn đề di dân, ổn định đồng euro

Ai Cập: Chính quyền đàn áp đối lập, bắt giữ luật sư và người tranh đấu

Một tổ chức nhân quyền quốc tế hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, báo động rằng chính quyền Ai Cập đang có đợt đàn áp đối lập, bắt giữ ít nhất 40 người gồm các luật sư

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.