Xe ‘quái vật’ ở Mexico ủi vào khán giả, 8 chết, 79 bị thương

 

CHIHUAHUA, Mexico (AP) – Một xe tải được cải biến đồ sộ như quái vật bị mất kiểm soát, húc vào đám đông khán giả đang đứng xem biểu diễn máy bay, gây thiệt mạng cho tám người và làm 79 người khác bị thương. Tài xế bị bắt hôm Chủ Nhật vì bị tình nghi ngộ sát.

Cảnh chiếc xe“quái vật” đâm vào đám đông ở Chihuahua, Mexico. (Hình: AP Photo/El Diario de Chihuahua)

Ông Carlos Gonzalez, phát ngôn viên văn phòng biện lý tiểu bang Chihuahua, cho biết tài xế tên Francisco Velazquez có vẻ như bị lạc tay lái sau khi cho xe nhảy chồm lên một loạt nhiều xe trong khi biểu diễn tại “Extreme Aeroshow” hôm Thứ Bảy.

Video thu được từ khán đài cho thấy, chiếc xe “quái vật” khởi đầu chồm qua hai chiếc xe. Ðến lần chồm thứ nhì, xe đi với vận tốc nhanh, rồi chúi hẳn đầu xuống sau khi vượt qua, và tưng lên dữ dội trước khi lao thẳng vào đám đông đang đứng dọc theo đường mà không hề có hàng rào che chắn bảo vệ nào cả.

Buổi lễ kéo dài ba ngày tại một công viên nằm bên ngoài thành phố Chihuahua, thủ phủ của tiểu bang mang cùng tên. Chương trình gồm biểu diễn máy bay, xe quái vật và các tiết mục khác, đều bị hủy bỏ sau khi tai nạn xảy ra trong ngày thứ nhì.

Hôm Chủ Nhật, hai người đàn ông võ trang ném một trái bom xăng vào những chiếc xe quái vật đang đậu trong bãi xe của một khách sạn, không rõ việc này có liên quan đến tai nạn ngày trước đó hay không.

Thống đốc Chihuahua, ông Cesar Duarte Juarez, nói cơ quan hành pháp của tỉnh ông, vốn có trong danh sách ân nhân bảo trợ buổi lễ, đang điều tra xem, liệu cơ quan Civil Protection có cưỡng bách việc thi hành các qui định an toàn hay không. (TP)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Một người đàn ông đi xe đạp đã dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center (khu Phở 54) trên đường Westminster vào rạng sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.

Quốc Hội Anh: Mark Zuckerberg hành xử như ‘băng đảng kỹ thuật số’

Công ty mạng xã hội Facebook lại một lần nữa gặp rắc rối ở Anh, sau khi các dân biểu trong quốc hội nơi đây tố cáo rằng công ty, dưới sự

Mỹ chặn Bắc Hàn canh tân hệ thống điều hành không lưu

Chính phủ Mỹ vừa có hành động ngăn nỗ lực của một cơ quan Liên Hiệp Quốc nhằm cải thiện ngành hàng không dân sự ở Bắc Hàn.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Video tin trong ngày Việt Nam mua thêm võ khí Mỹvideo
-Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Úc: Chính phủ ngoại quốc đứng sau cuộc tấn công điện toán vào Quốc Hội

Một cuộc tấn công điện toán nhắm vào Quốc Hội Úc mới đây là do nhân viên chính phủ ngoại quốc thi hành, theo lời Thủ Tướng Scott Morrison

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ