Xe ‘quái vật’ ở Mexico ủi vào khán giả, 8 chết, 79 bị thương

 

CHIHUAHUA, Mexico (AP) – Một xe tải được cải biến đồ sộ như quái vật bị mất kiểm soát, húc vào đám đông khán giả đang đứng xem biểu diễn máy bay, gây thiệt mạng cho tám người và làm 79 người khác bị thương. Tài xế bị bắt hôm Chủ Nhật vì bị tình nghi ngộ sát.

Cảnh chiếc xe“quái vật” đâm vào đám đông ở Chihuahua, Mexico. (Hình: AP Photo/El Diario de Chihuahua)

Ông Carlos Gonzalez, phát ngôn viên văn phòng biện lý tiểu bang Chihuahua, cho biết tài xế tên Francisco Velazquez có vẻ như bị lạc tay lái sau khi cho xe nhảy chồm lên một loạt nhiều xe trong khi biểu diễn tại “Extreme Aeroshow” hôm Thứ Bảy.

Video thu được từ khán đài cho thấy, chiếc xe “quái vật” khởi đầu chồm qua hai chiếc xe. Ðến lần chồm thứ nhì, xe đi với vận tốc nhanh, rồi chúi hẳn đầu xuống sau khi vượt qua, và tưng lên dữ dội trước khi lao thẳng vào đám đông đang đứng dọc theo đường mà không hề có hàng rào che chắn bảo vệ nào cả.

Buổi lễ kéo dài ba ngày tại một công viên nằm bên ngoài thành phố Chihuahua, thủ phủ của tiểu bang mang cùng tên. Chương trình gồm biểu diễn máy bay, xe quái vật và các tiết mục khác, đều bị hủy bỏ sau khi tai nạn xảy ra trong ngày thứ nhì.

Hôm Chủ Nhật, hai người đàn ông võ trang ném một trái bom xăng vào những chiếc xe quái vật đang đậu trong bãi xe của một khách sạn, không rõ việc này có liên quan đến tai nạn ngày trước đó hay không.

Thống đốc Chihuahua, ông Cesar Duarte Juarez, nói cơ quan hành pháp của tỉnh ông, vốn có trong danh sách ân nhân bảo trợ buổi lễ, đang điều tra xem, liệu cơ quan Civil Protection có cưỡng bách việc thi hành các qui định an toàn hay không. (TP)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.