Chiến đấu cơ Nga lại áp sát phi cơ Mỹ ở Hắc Hải

Hai chiến đấu cơ SU-27 của Nga bay biểu diễn. (Hình: Olga Maltseva/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một chiến đấu cơ Nga hồi đầu tuần này lại bay áp sát phi cơ trinh sát Mỹ ở Hắc Hải, chỉ cách có khoảng 20 feet (chừng 6 mét), theo một giới chức quân sự.

Bản tin NBC News cho hay hôm 9 Tháng Năm, một phi cơ SU-27 của Nga bay rất gần, chỉ cách một phi cơ trinh sát chống tàu ngầm của Hải Quân Mỹ, loại P-8A Poseidon, vào khoảng 6 mét.

Chiếc phi cơ Hải Quân Mỹ đang thực hiện một phi vụ thám sát thường nhật trong không phận quốc tế, theo lời Đại Tá Pamela Kunze, một nữ phát ngôn viên cho lực lượng Hải Quân Mỹ tại Âu Châu.

Bà cho biết thêm là phi công trưởng của chiếc P-8A coi cuộc gặp trên không này là an toàn và chuyên nghiệp, theo bản tin NBC News.

Phi cơ và tàu chiến Hải Quân Mỹ thường xuyên gặp các phi cơ và tàu chiến Nga ở vùng biển quốc tế và phần lớn có tính cách an toàn và chuyên nghiệp, Đại Tá Kunze cho hay.

Khoảng cách 6 mét được coi là rất gần và trước đây có các phi cơ Nga từng bay ở khoảng cách xa hơn nhưng vẫn bị coi là không chuyên nghiệp và không an toàn.

Đại Tá Kunze nói rằng khoảng cách chỉ là một trong những tiêu chuẩn để xác định là có an toàn và chuyên nghiệp hay không và cũng tùy theo nhận định của chỉ huy chiếc phi cơ hay chiến hạm về việc này, theo bản tin NBC News. (V.Giang)

Thống đốc Californnia muốn tăng $6.5 triệu để chống chính sách TT Trump


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trump-Kim đều muốn cứu thượng đỉnh Singapore

ổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm, bày tỏ sự hân hoan đón nhận sự trả lời của phía Bắc Hàn rằng "vẫn cho Mỹ thời gian và cơ hội"

Nổ tại một nhà hàng ở Canada, 15 người bị thương

Một tiếng nổ do “một thiết bị tự tạo” gây ra tại một nhà hàng Ấn Độ trong một khu thương mại ở khu ngoại ô Mississauga thuộc Toronto, Canada, làm 15 người bị thương.

Cựu danh thủ bóng đá Brazil cưới hai cô một lúc

Cựu danh thủ bóng đá Ronaldinho của Brazil sẽ cưới hai cô trong một buổi lễ vào Tháng Tám tới đây, theo tờ báo O Dia ở Rio de Janeiro.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.

Mỹ rút lời mời Trung Quốc dự thao dượt hải quân quốc tế

Bộ Quốc Phòng Mỹ hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm rút lại lời mời Trung Quốc tham dự cuộc thao dượt hải quân quốc tế, lấy lý do vì các hành động của quốc gia này tại Biển Đông.

Tổng thống Ukraine bị tố chi cho ông Cohen $400,000 để dàn xếp gặp TT Trump

Tổng Thống Petro Poroshenko của Ukraine bị tố trả $400,000 cho ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donad Trump, để ông này dàn xếp cuộc gặp gỡ với nhà lãnh đạo Mỹ hồi Tháng Sáu, 2017.