Chiến đấu cơ Nga lại áp sát phi cơ Mỹ ở Hắc Hải

Hai chiến đấu cơ SU-27 của Nga bay biểu diễn. (Hình: Olga Maltseva/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một chiến đấu cơ Nga hồi đầu tuần này lại bay áp sát phi cơ trinh sát Mỹ ở Hắc Hải, chỉ cách có khoảng 20 feet (chừng 6 mét), theo một giới chức quân sự.

Bản tin NBC News cho hay hôm 9 Tháng Năm, một phi cơ SU-27 của Nga bay rất gần, chỉ cách một phi cơ trinh sát chống tàu ngầm của Hải Quân Mỹ, loại P-8A Poseidon, vào khoảng 6 mét.

Chiếc phi cơ Hải Quân Mỹ đang thực hiện một phi vụ thám sát thường nhật trong không phận quốc tế, theo lời Đại Tá Pamela Kunze, một nữ phát ngôn viên cho lực lượng Hải Quân Mỹ tại Âu Châu.

Bà cho biết thêm là phi công trưởng của chiếc P-8A coi cuộc gặp trên không này là an toàn và chuyên nghiệp, theo bản tin NBC News.

Phi cơ và tàu chiến Hải Quân Mỹ thường xuyên gặp các phi cơ và tàu chiến Nga ở vùng biển quốc tế và phần lớn có tính cách an toàn và chuyên nghiệp, Đại Tá Kunze cho hay.

Khoảng cách 6 mét được coi là rất gần và trước đây có các phi cơ Nga từng bay ở khoảng cách xa hơn nhưng vẫn bị coi là không chuyên nghiệp và không an toàn.

Đại Tá Kunze nói rằng khoảng cách chỉ là một trong những tiêu chuẩn để xác định là có an toàn và chuyên nghiệp hay không và cũng tùy theo nhận định của chỉ huy chiếc phi cơ hay chiến hạm về việc này, theo bản tin NBC News. (V.Giang)

Thống đốc Californnia muốn tăng $6.5 triệu để chống chính sách TT Trump


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

Úc hạn hán nặng, đà điểu từ sa mạc vào thị trấn kiếm ăn

Vì hạn hán nặng ở Úc, nhiều đàn chim đà điểu sa mạc kéo đến một thị trấn mỏ ở tiểu bang New South Wales làm cư dân lo lắng.

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Tai tiếng đưa đến phong trào bỏ đạo Công Giáo ở Á Căn Đình

Hàng trăm người tụ tập tại thủ đô Buenos Aires của Á Căn Đình hôm Thứ Bảy 18 Tháng Tám để bày tỏ sự chống đối ảnh hưởng của tôn giáo với chính trường quốc gia này, đồng thời

Tổng thống Afghanistan loan báo ngưng bắn 3 tháng với phía Taliban

Tổng Thống Afghanistan, ông Ashraf Ghani, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám loan báo có cuộc ngưng bắn với phía Taliban, trước ngày lễ Eid al-Adha của người Hồi Giáo.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời

Ông Kofi Annan, người gốc Châu Phi đầu tiên làm tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, vừa qua đời ở tuổi 80 hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.