Chiến đấu cơ Nga lại áp sát phi cơ Mỹ ở Hắc Hải

Hai chiến đấu cơ SU-27 của Nga bay biểu diễn. (Hình: Olga Maltseva/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một chiến đấu cơ Nga hồi đầu tuần này lại bay áp sát phi cơ trinh sát Mỹ ở Hắc Hải, chỉ cách có khoảng 20 feet (chừng 6 mét), theo một giới chức quân sự.

Bản tin NBC News cho hay hôm 9 Tháng Năm, một phi cơ SU-27 của Nga bay rất gần, chỉ cách một phi cơ trinh sát chống tàu ngầm của Hải Quân Mỹ, loại P-8A Poseidon, vào khoảng 6 mét.

Chiếc phi cơ Hải Quân Mỹ đang thực hiện một phi vụ thám sát thường nhật trong không phận quốc tế, theo lời Đại Tá Pamela Kunze, một nữ phát ngôn viên cho lực lượng Hải Quân Mỹ tại Âu Châu.

Bà cho biết thêm là phi công trưởng của chiếc P-8A coi cuộc gặp trên không này là an toàn và chuyên nghiệp, theo bản tin NBC News.

Phi cơ và tàu chiến Hải Quân Mỹ thường xuyên gặp các phi cơ và tàu chiến Nga ở vùng biển quốc tế và phần lớn có tính cách an toàn và chuyên nghiệp, Đại Tá Kunze cho hay.

Khoảng cách 6 mét được coi là rất gần và trước đây có các phi cơ Nga từng bay ở khoảng cách xa hơn nhưng vẫn bị coi là không chuyên nghiệp và không an toàn.

Đại Tá Kunze nói rằng khoảng cách chỉ là một trong những tiêu chuẩn để xác định là có an toàn và chuyên nghiệp hay không và cũng tùy theo nhận định của chỉ huy chiếc phi cơ hay chiến hạm về việc này, theo bản tin NBC News. (V.Giang)

Thống đốc Californnia muốn tăng $6.5 triệu để chống chính sách TT Trump


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Pháp-Đức tìm đường hướng chung đối phó các vấn đề thế giới

Tổng Thống Pháp, ông Emmanuel Macron, và Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, hôm Chủ Nhật ngày 18 Tháng Mười Một, đã hội đàm với nhau về vấn đề di dân, ổn định đồng euro

Ai Cập: Chính quyền đàn áp đối lập, bắt giữ luật sư và người tranh đấu

Một tổ chức nhân quyền quốc tế hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, báo động rằng chính quyền Ai Cập đang có đợt đàn áp đối lập, bắt giữ ít nhất 40 người gồm các luật sư

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.

Người sáng lập WikiLeaks sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa

Người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa về các tội danh nêu trong cáo trạng hiện vẫn còn được giữ kín.

Mua hỏa tiễn cho khách hàng Trung Đông, một tay lái súng bị bắt

Một tay lái súng trên thị trường võ khí chợ đen, tìm cách mua hỏa tiễn vác vai chống phi cơ rồi sau đó bán lại cho khách hàng ở Trung Đông...

Hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ bị thêm án chung thân

Hai lãnh đạo cuối cùng của Khmer Đỏ còn sống, hiện đang bị tù chung thân, vừa bị Tòa Án Quốc Tế tuyên án chung thân hôm 16 Tháng Mười Một.

Cuộc gặp Đông Á: ASEAN ‘né’ Trung Quốc, Mỹ tập trận phô diễn sức mạnh

Trung Quốc là quốc gia tuyên bố chủ quyền hầu hết Biển Đông, lên đến 90% diện tích, chồng lấn với các quốc gia ASEAN khác...

2,550 người Mỹ xin tị nạn ởCanada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Thủ Tướng Singapore: ASEAN có thể phải chọn Mỹ hoặc Trung Quốc

Thủ Tướng Singapore lên tiếng cảnh cáo rằng các quốc gia vùng Đông Nam Á có thể buộc có sự lựa chọn giữa hai cường quốc Mỹ và Trung Quốc.