Mexico: Thấy xe vận tải chứa 150 thi thể, cư dân khiếp sợ

Chiếc xe tải chứa 150 thi thể đậu ở thành phố Tlaquepaque, Mexico. (Hình: Ulises Ruiz/AFP/Getty Images)

JALISCO, Mexico (NV) – Cư dân thành phố Tlaquepaque, Mexico, ngửi thấy mùi hôi khủng khiếp từ một nhà kho ở địa phương. Hai tuần sau, hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Chín, họ phát hiện ra nguồn gốc của mùi hôi này là một chiếc xe vận tải có tủ lạnh đựng 150 thi thể bên trong.

Theo tin của đài KTLA 5, bà Guadalupe Vazquez cho hay: “Mùi hôi kinh khủng quá! Tôi thấy có điều kỳ lạ là xe cảnh sát lúc nào cũng đi lòng vòng ở khu vực này. Đến đêm thì chó sủa liên tục và có rất nhiều ruồi.”

Nghe cư dân thanh phiền, giới hữu trách của thành phố Tlaquepaque đến nhà kho điều tra và tìm ra “nhà xác” hôm Thứ Sáu. Họ được cho biết chính quyền tiểu bang Jalisco đậu chiếc xe vận tải chứa 150 thi thể này ở đây.

Thị Trưởng Maria Elena Limon của Tlaquepaque cho biết: “Chúng tôi muốn đóng cửa nhà kho này, nhưng giới chức của tiểu bang Jalisco không cho phép vì xe chứa xác chết đang đậu ở đó.”

Bà Limon còn cho hay bà đang thảo luận với các giới chức của tiểu bang để trấn an cư dân và tỏ lòng tôn trọng với những nạn nhân đang nằm trong chiếc xe vận tải. Bà cho rằng giới chức của tiểu bang nên đưa xe vận tải và các thi thể đi nơi khác.

Giới chức của tiểu bang Jalisco đã đưa xe vận tải chứa 150 thi thể đến một thành phố khác, nhưng cũng bị cư dân và chính quyền địa phương đề nghị dời đi nơi khác. Cuối cùng, chiếc xe vận tải này được dời đến một nơi gần Bộ Tư Pháp của tiểu bang Jalisco.

Bộ Trưởng Tư Pháp Roberto Lopez của tiểu bang này cho hay các giới chức đang điều tra sự việc và chính quyền của vài thành phố có sự thiếu nhạy cảm, thiếu hợp tác với tiểu bang.

Tiểu bang Jalisco là một trong những nơi có tình trạng bạo lực liên quan đến ma túy đang tăng lên. Theo số liệu từ chính quyền Mexico, tiểu bang này có gần 1,369 vụ án mạng trong năm 2017. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.