Thịt bò đông lạnh của Mỹ vào Nhật giảm mạnh

Thịt bò Mỹ được các quốc gia Á Châu ưa thích, trong đó có Nhật Bản. (Hình: Getty Images)

TOKYO, Nhật (NV) – Số lượng thịt bò đông lạnh của Mỹ xuất cảng sang Nhật giảm hơn một phần tư, sau khi chính phủ Nhật áp đặt mức thuế mậu dịch khẩn cấp để bảo vệ giới nông gia trong nước.

Theo đài truyền hình Fox News, Bộ Nông Nghiệp Nhật hôm Thứ Năm loan báo rằng mức thuế khẩn cấp đánh vào thịt bò đông lạnh Mỹ có hiệu lực vào cuối Tháng Bảy, khiến mức nhập cảng mặt hàng này trong Tháng Tám giảm 26% so với năm trước.

Chính phủ Nhật khi đó nói rằng thịt bò đông lạnh của Mỹ vào thị trường Nhật tăng mạnh, từ 38.5% lên đến 50%, khiến khởi động một cơ chế “bảo hộ” tự động nhằm trợ giúp các nhà sản xuất ở trong nước đang phải vật lộn với khó khăn.

Bộ Trưởng Tài Chánh Nhật Taro Aso hồi Tháng Bảy, khi loan báo việc tăng thuế mậu dịch, nói: “Mức thuế có hiệu lực một cách tự động khi số lượng thịt bò đông lạnh của Mỹ vượt quá định mức.”

Dữ kiện mới nhất này có thể được xem như một lực đẩy đối với nghị trình của Tổng Thống Mỹ Donald Trump và lời kêu gọi của ông cho một cuộc trao đổi mậu dịch “công bằng” giữa hai nước.

Ông Trump từng nêu vấn đề về mậu dịch với Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe trong hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Đức hồi Tháng Bảy.

Tổng thống khuyến cáo về một sự thâm thủng mậu dịch với Nhật, đồng thời cũng chỉ trích về việc áp đặt hàng rào thuế cao đối với sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Giới nông gia Úc lập tức nắm lấy cơ hội này để gia tăng xuất cảng đến 30% thịt bò đông lạnh của họ, vốn được xem là rẻ hơn so với của Mỹ. (TP)

Mời độc giả xem phóng sự “Thăm USS Midway và Mission San Diego”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xem kỹ trước khi mua một căn nhà

Nhưng trước khi bạn nhắm mắt tiến tới, bạn nên có một cuộc kiểm tra nhà. Bạn nên tự mình kiểm tra xem có bất cứ dấu hiệu “lạ” nào hay không.

Hơn 130 ngàn pound thịt bò xay bị thu hồi vì có E. coli

Công ty Cargill Meat Solutions vừa đưa ra thông báo thu hồi 132,606 pound thịt bò xay vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli chết người.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Cáp quang, thành phần chủ yếu của mạng lưới Internet

Khi lướt mạng, xem Facebook, coi phim bộ hay xem điện thư thì những thông tin hay dữ liệu trước khi đi tới bạn đều phải qua một vài sợi quang

Nguyên nhân đau lưng

Hầu hết các cơn đau xảy ra mà không có nguyên nhân nào rõ rệt. Chỉ cần một cử động đơn giản nào đó tạo ra áp lực lên vùng lưng cũng đau lưng. 

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Mất ngủ do tì khí suy

Muốn trị bệnh mất ngủ này, trước tiên chúng ta phải chữa cho tì khí trở lại bình thường, ăn thấy ngon, chân tay hết lạnh, người hết xanh xao.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.