Úc chi $3 tỉ để tăng xuất cảng võ khí

Thủ Tướng Úc Malcolm Turnbull tại cuộc triển lãm võ khí ở Sydney. (Hình: AP)

SYDNEY, Úc (NV) – Thủ Tướng Malcolm Turnbull hôm Thứ Hai cho hay các công ty sản xuất võ khí và quân dụng Úc sẽ được chính phủ giúp tài trợ để xuất cảng, nhằm đưa quốc gia này vào danh sách 10 quốc gia xuất cảng võ khí hàng đầu thế giới.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay chính phủ Úc vào năm 2016 nói rằng sẽ tăng cường ngân sách quốc phòng thêm 30 tỉ Úc kim (khoảng $24 tỉ 300 triệu) từ nay tới năm 2021, để mua các hộ tống hạm, thiết vận xa, chiến đấu cơ, phi cơ không người lái và tàu ngầm.

Nhiều món trong số này sẽ được sản xuất ngay trong nước.

Kỹ nghệ quốc phòng Úc đang gặp khó khăn để có được tín dụng từ các ngân hàng truyền thống nhằm hỗ trợ xuất cảng, do đó chính phủ Úc tạo ra quỹ trị giá $3.1 tỉ nhằm giúp các công ty cần tài trợ để xuất cảng võ khí, quân dụng.

“Úc hiện là quốc gia xuất cảng võ khí đứng hàng 20 trên thế giới, chúng ta có thể vượt lên cao hơn nữa,” ông Turnbull cho báo chí hay tại Sydney, theo bản tin của Reuters.

“Mục tiêu của chúng ta là lọt vào hàng ‘top ten’’’, ông Turnbull khẳng định.

Christopher Pyne, bộ trưởng đặc trách kỹ nghệ quốc phòng, nói rằng sẽ nhắm vào các thị trường Mỹ, Canada, Anh và Tân Tây Lan, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Một hành khách bị bắt vì nhiều lần “đi lậu” máy bay ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ: Nhiều bác sĩ trẻ kiệt sức, hối tiếc vì chọn lầm nghề

Tình trạng kiệt sức (burnout), cả về thể chất lẫn tinh thần, đang ảnh hưởng tới gần một nửa số sinh viên y khoa trong giai đoạn thực tập ở Mỹ (resident physicians), tạo thêm lo ngại là

Luôn luôn hy vọng với Trần Huỳnh Duy Thức

Thiển nghĩ hơn lúc nào hết ngọn lửa biểu tượng cao cả đó cần tồn tại, để luôn là thực hữu sống động, để luôn được thắp sáng ngay trong lòng dân tộc hôm nay và ngày mai.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Video Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hànvideo
Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Làm hư hỏng trẻ vị thành niên, ông bố ở Florida bị cảnh sát bắt

Một ông bố ở tiểu bang Florida vừa bị bắt và bị truy tố sau khi ông chở đứa con trai 15 tuổi và người bạn gái, cũng tuổi thiếu niên, đến một công viên để chúng có thể làm tình ở nơi này

Mexico: Thấy xe vận tải chứa 150 thi thể, cư dân khiếp sợ

Giới hữu trách Tlaquepaque phát hiện ra nguồn gốc của mùi hôi khủng khiếp là một chiếc xe vận tải có tủ lạnh đựng 150 xác chết bên trong.

Phi cơ huấn luyện rớt ở Texas, hai phi công nhảy dù thoát nạn

Một phi cơ huấn luyện loại AT-6 thuộc căn cứ San Antonio-Randolph hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, bị rớt cách nơi này khoảng 30 dặm, theo thông báo của giới hữu trách

Nhiều người ‘tố’ Facebook Việt Nam ‘gỡ tài khoản thiếu minh bạch’

Những tháng gần đây, một số Facebooker nổi tiếng đã đưa cáo buộc họ bị Facebook Việt Nam gỡ tài khoản thiếu minh bạch “theo thỏa hiệp với nhà cầm quyền CSVN”.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, nói rằng ông sẽ thăm Seoul “trong tương lai gần."

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

California cho phép dân chúng bán thực phẩm làm tại nhà

Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép người dân California được quyền bán thực phẩm làm tại nhà, một điều trước đây