Úc chi $3 tỉ để tăng xuất cảng võ khí

Thủ Tướng Úc Malcolm Turnbull tại cuộc triển lãm võ khí ở Sydney. (Hình: AP)

SYDNEY, Úc (NV) – Thủ Tướng Malcolm Turnbull hôm Thứ Hai cho hay các công ty sản xuất võ khí và quân dụng Úc sẽ được chính phủ giúp tài trợ để xuất cảng, nhằm đưa quốc gia này vào danh sách 10 quốc gia xuất cảng võ khí hàng đầu thế giới.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay chính phủ Úc vào năm 2016 nói rằng sẽ tăng cường ngân sách quốc phòng thêm 30 tỉ Úc kim (khoảng $24 tỉ 300 triệu) từ nay tới năm 2021, để mua các hộ tống hạm, thiết vận xa, chiến đấu cơ, phi cơ không người lái và tàu ngầm.

Nhiều món trong số này sẽ được sản xuất ngay trong nước.

Kỹ nghệ quốc phòng Úc đang gặp khó khăn để có được tín dụng từ các ngân hàng truyền thống nhằm hỗ trợ xuất cảng, do đó chính phủ Úc tạo ra quỹ trị giá $3.1 tỉ nhằm giúp các công ty cần tài trợ để xuất cảng võ khí, quân dụng.

“Úc hiện là quốc gia xuất cảng võ khí đứng hàng 20 trên thế giới, chúng ta có thể vượt lên cao hơn nữa,” ông Turnbull cho báo chí hay tại Sydney, theo bản tin của Reuters.

“Mục tiêu của chúng ta là lọt vào hàng ‘top ten’’’, ông Turnbull khẳng định.

Christopher Pyne, bộ trưởng đặc trách kỹ nghệ quốc phòng, nói rằng sẽ nhắm vào các thị trường Mỹ, Canada, Anh và Tân Tây Lan, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Một hành khách bị bắt vì nhiều lần “đi lậu” máy bay ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.

Ngọc Huyền về Sài Gòn diễn, bị hủy live show vì diễn trên đất quân đội

Từ Mỹ trở về làm live show, Ngọc Huyền chuẩn bị xong 80% thì phải dừng do sân khấu Lan Anh lấy lại, vốn dĩ nơi này thuê trên đất quân đội.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sau nhà hát giao hưởng $64 triệu, Sài Gòn đòi làm bảo tàng $61.5 triệu

Chuyện Sài Gòn đòi xây nhà hát giao hưởng hơn $64 triệu ở Thủ Thiêm chưa lắng xuống thì nay lại đề nghị xây bảo tàng trị giá hơn $61.5 triệu.

Tang lễ của người tự tử, linh mục ở Michigan dọa ‘không được vào thiên đàng’

Một gia đình ở Michigan bàng hoàng khi nghe vị linh mục chánh xứ đọc bài giảng trong tang lễ có nội dung đả kích cái chết của con họ.

Ai chịu trách nhiệm hơn 5.200 ổ gà gây chết người trên Quốc lộ 1?

PHÚ YÊN, Việt Nam (NV) – Các cán bộ của Ban Quản lý dự án Thăng Long và Cục Quản lý đường bộ III đã vô cảm, đùn đẩy trách nhiệm khi để đầy rẫy “ổ gà”, “ổ voi”...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

TT Donald Trump bất ngờ thăm Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, đã có cuộc viếng thăm bất ngờ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington trong cơn mưa tầm tã.