Zimbabwe: Sinh nghề tử nghiệp, săn thú bị thú giết

Một đàn voi rừng tại Công viên Quốc gia Hwange National Park ở Zimbabwe. (Hình: MARTIN BUREAU/AFP/Getty Images)

 

HARARE, Zimbabwe (NV) – Ông Scott Van Zyl kiếm sống bằng cách tạo điều kiện cho thân chủ giàu có mang về được những chiến lợi phẩm quí hiếm như beo, ngựa vằn, linh dương, và ngay cả sư tử.

Theo trang mạng BGR News, nhà chức trách Zimbabwee qua thử nghiệm DNA, nay tin rằng ông Van Zyl đã bị cá sấu ăn thịt trong khi đi săn.

Ông Van Zyl điều hành công ty mang tên SS Pro Safaris, giúp thợ săn có thể dành ra cả tuần lễ trên phần đất săn bắn của ông, nơi nằm giáp ranh với khu bảo tồn thiên nhiên, với hứa hẹn rằng họ có thể săn được đến bảy loài thú khác nhau chỉ với giá $9,000.

Ông cũng đề nghị những chuyến đi săn voi và hươu cao cổ, mặc dù chi tiết và giá cả không được nói đến trong trang mạng của công ty ông.

Nhiều hình chụp đăng trên trang mạng của ông Van Zyl cho thấy thân chủ của ông khoe chiến lợi phẩm gồm nhiều chủng loại động vật quí hiếm.

Trường hợp về cái chết của ông Van Zyl vẫn còn mơ hồ, nhưng báo cáo cho rằng ông và một người thợ săn khác, cùng với bầy chó, bắt đầu cuộc săn theo hai hướng khác nhau nhưng lúc bầy chó trở về mà thiếu vắng ông Van Zyl khiến người đồng hành tin rằng ông đã gặp chuyện không may.
Lần theo dấu chân, người ta được biết ông Van Zyl đến một bờ sông, nơi họ tìm thấy chiếc ba lô của ông cũng như nhiều con cá sấu lớn ở quanh đó.

Sau khi giết mấy con cá sấu và mỗ bụng thì họ tìm thấy thi thể người bên trong một trong những con vật.

Thử nghiệm DNA cho thấy thi thể người trong bụng cá sấu trùng khớp với của ông Van Zyl. (T.P)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, ngày 24 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghiên cửu: Vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum giúp giảm cân

Theo báo cáo của một nhóm các nghiên cứu gia Nhật hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm thì vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum sẽ giúp bạn giảm cân

Nam và Bắc Hàn bất ngờ họp thượng đỉnh ở DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trump-Kim đều muốn cứu thượng đỉnh Singapore

ổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm, bày tỏ sự hân hoan đón nhận sự trả lời của phía Bắc Hàn rằng "vẫn cho Mỹ thời gian và cơ hội"

Nổ tại một nhà hàng ở Canada, 15 người bị thương

Một tiếng nổ do “một thiết bị tự tạo” gây ra tại một nhà hàng Ấn Độ trong một khu thương mại ở khu ngoại ô Mississauga thuộc Toronto, Canada, làm 15 người bị thương.

Cựu danh thủ bóng đá Brazil cưới hai cô một lúc

Cựu danh thủ bóng đá Ronaldinho của Brazil sẽ cưới hai cô trong một buổi lễ vào Tháng Tám tới đây, theo tờ báo O Dia ở Rio de Janeiro.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.