Zimbabwe: Sinh nghề tử nghiệp, săn thú bị thú giết

Một đàn voi rừng tại Công viên Quốc gia Hwange National Park ở Zimbabwe. (Hình: MARTIN BUREAU/AFP/Getty Images)

 

HARARE, Zimbabwe (NV) – Ông Scott Van Zyl kiếm sống bằng cách tạo điều kiện cho thân chủ giàu có mang về được những chiến lợi phẩm quí hiếm như beo, ngựa vằn, linh dương, và ngay cả sư tử.

Theo trang mạng BGR News, nhà chức trách Zimbabwee qua thử nghiệm DNA, nay tin rằng ông Van Zyl đã bị cá sấu ăn thịt trong khi đi săn.

Ông Van Zyl điều hành công ty mang tên SS Pro Safaris, giúp thợ săn có thể dành ra cả tuần lễ trên phần đất săn bắn của ông, nơi nằm giáp ranh với khu bảo tồn thiên nhiên, với hứa hẹn rằng họ có thể săn được đến bảy loài thú khác nhau chỉ với giá $9,000.

Ông cũng đề nghị những chuyến đi săn voi và hươu cao cổ, mặc dù chi tiết và giá cả không được nói đến trong trang mạng của công ty ông.

Nhiều hình chụp đăng trên trang mạng của ông Van Zyl cho thấy thân chủ của ông khoe chiến lợi phẩm gồm nhiều chủng loại động vật quí hiếm.

Trường hợp về cái chết của ông Van Zyl vẫn còn mơ hồ, nhưng báo cáo cho rằng ông và một người thợ săn khác, cùng với bầy chó, bắt đầu cuộc săn theo hai hướng khác nhau nhưng lúc bầy chó trở về mà thiếu vắng ông Van Zyl khiến người đồng hành tin rằng ông đã gặp chuyện không may.
Lần theo dấu chân, người ta được biết ông Van Zyl đến một bờ sông, nơi họ tìm thấy chiếc ba lô của ông cũng như nhiều con cá sấu lớn ở quanh đó.

Sau khi giết mấy con cá sấu và mỗ bụng thì họ tìm thấy thi thể người bên trong một trong những con vật.

Thử nghiệm DNA cho thấy thi thể người trong bụng cá sấu trùng khớp với của ông Van Zyl. (T.P)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, ngày 24 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Chủ tịch công ty Nissan bị bắt vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Pháp-Đức tìm đường hướng chung đối phó các vấn đề thế giới

Tổng Thống Pháp, ông Emmanuel Macron, và Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, hôm Chủ Nhật ngày 18 Tháng Mười Một, đã hội đàm với nhau về vấn đề di dân, ổn định đồng euro

Ai Cập: Chính quyền đàn áp đối lập, bắt giữ luật sư và người tranh đấu

Một tổ chức nhân quyền quốc tế hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, báo động rằng chính quyền Ai Cập đang có đợt đàn áp đối lập, bắt giữ ít nhất 40 người gồm các luật sư

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.

Người sáng lập WikiLeaks sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa

Người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa về các tội danh nêu trong cáo trạng hiện vẫn còn được giữ kín.

Mua hỏa tiễn cho khách hàng Trung Đông, một tay lái súng bị bắt

Một tay lái súng trên thị trường võ khí chợ đen, tìm cách mua hỏa tiễn vác vai chống phi cơ rồi sau đó bán lại cho khách hàng ở Trung Đông...

Hai cựu lãnh đạo Khmer Đỏ bị thêm án chung thân

Hai lãnh đạo cuối cùng của Khmer Đỏ còn sống, hiện đang bị tù chung thân, vừa bị Tòa Án Quốc Tế tuyên án chung thân hôm 16 Tháng Mười Một.

Cuộc gặp Đông Á: ASEAN ‘né’ Trung Quốc, Mỹ tập trận phô diễn sức mạnh

Trung Quốc là quốc gia tuyên bố chủ quyền hầu hết Biển Đông, lên đến 90% diện tích, chồng lấn với các quốc gia ASEAN khác...