Zimbabwe: Sinh nghề tử nghiệp, săn thú bị thú giết

Một đàn voi rừng tại Công viên Quốc gia Hwange National Park ở Zimbabwe. (Hình: MARTIN BUREAU/AFP/Getty Images)

 

HARARE, Zimbabwe (NV) – Ông Scott Van Zyl kiếm sống bằng cách tạo điều kiện cho thân chủ giàu có mang về được những chiến lợi phẩm quí hiếm như beo, ngựa vằn, linh dương, và ngay cả sư tử.

Theo trang mạng BGR News, nhà chức trách Zimbabwee qua thử nghiệm DNA, nay tin rằng ông Van Zyl đã bị cá sấu ăn thịt trong khi đi săn.

Ông Van Zyl điều hành công ty mang tên SS Pro Safaris, giúp thợ săn có thể dành ra cả tuần lễ trên phần đất săn bắn của ông, nơi nằm giáp ranh với khu bảo tồn thiên nhiên, với hứa hẹn rằng họ có thể săn được đến bảy loài thú khác nhau chỉ với giá $9,000.

Ông cũng đề nghị những chuyến đi săn voi và hươu cao cổ, mặc dù chi tiết và giá cả không được nói đến trong trang mạng của công ty ông.

Nhiều hình chụp đăng trên trang mạng của ông Van Zyl cho thấy thân chủ của ông khoe chiến lợi phẩm gồm nhiều chủng loại động vật quí hiếm.

Trường hợp về cái chết của ông Van Zyl vẫn còn mơ hồ, nhưng báo cáo cho rằng ông và một người thợ săn khác, cùng với bầy chó, bắt đầu cuộc săn theo hai hướng khác nhau nhưng lúc bầy chó trở về mà thiếu vắng ông Van Zyl khiến người đồng hành tin rằng ông đã gặp chuyện không may.
Lần theo dấu chân, người ta được biết ông Van Zyl đến một bờ sông, nơi họ tìm thấy chiếc ba lô của ông cũng như nhiều con cá sấu lớn ở quanh đó.

Sau khi giết mấy con cá sấu và mỗ bụng thì họ tìm thấy thi thể người bên trong một trong những con vật.

Thử nghiệm DNA cho thấy thi thể người trong bụng cá sấu trùng khớp với của ông Van Zyl. (T.P)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, ngày 24 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Tai tiếng đưa đến phong trào bỏ đạo Công Giáo ở Á Căn Đình

Hàng trăm người tụ tập tại thủ đô Buenos Aires của Á Căn Đình hôm Thứ Bảy 18 Tháng Tám để bày tỏ sự chống đối ảnh hưởng của tôn giáo với chính trường quốc gia này, đồng thời

Tổng thống Afghanistan loan báo ngưng bắn 3 tháng với phía Taliban

Tổng Thống Afghanistan, ông Ashraf Ghani, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám loan báo có cuộc ngưng bắn với phía Taliban, trước ngày lễ Eid al-Adha của người Hồi Giáo.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời

Ông Kofi Annan, người gốc Châu Phi đầu tiên làm tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, vừa qua đời ở tuổi 80 hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.

Đài Loan ráo riết chế tạo hỏa tiễn đối phó với Trung Quốc

Chính phủ Đài Loan nay đang ráo riết chế tạo hỏa tiễn đủ loại để đối phó với đe dọa quân sự từ Trung Quốc, theo các chuyên gia quân sự quốc tế.

Không tôn trọng bình đẳng giới tính, không được làm công dân Thụy Sĩ

Một cặp vợ chồng Hồi Giáo mới đây đã bị bác đơn xin nhập tịch Thụy Sĩ sau khi họ từ chối không bắt tay người khác phái trong cuộc phỏng vấn ở cơ quan di trú, theo giới hữu trách.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Bắt đầu ‘thấm đòn’ vì thuế quan, Mỹ-Trung tái thương thảo mậu dịch

Trung Quốc và Hoa Kỳ vừa loan báo sẽ có lại các cuộc họp cấp thấp vào cuối tháng này để giải quyết tình trạng tranh chấp mậu dịch đang có nguy cơ vượt ra ngoài tầm kiểm soát,