Ngày 2 tháng 6, 2016: Giao hữu tuyển nữ Mỹ và Nhật Bản
TỔNG HỢP – Đội tuyển nữ Hoa Kỳ sẽ ra sân thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Nhật Bản, lần đầu tiên kể từ khi đoạt vô địch World Cup Nữ 2015 tại Canada vào tháng 7, 2015 vừa qua. Và cơn sốt mỗi khi đội tuyển nữ Hoa Kỳ ra sân không hề giảm.

Đội tuyển nữ Hoa Kỳ trước trận đấu giao hữu đè bẹp tuyển nữ Colombia 7-0 diễn ra tại Pratt & Whitney Stadium,
East Hartford, Connecticut ngày 6 tháng 4, 2016. (Hình: Google.com/Images)
Trận giao hữu ngày 2 tháng 6 tới đây giữa hai đội tuyển nữ từng hai lần gặp nhau trận chung kết của hai kỳ World Cup 2011 và 2015, diễn ra tại Colorado đã bán hết 18,000 vé ngồi chỉ trong vòng 10 phút ngày Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016.
Trận đấu sẽ diễn ra trên sân Dicks Sporting Goods Park tại thành phố Commerce City, Colorado được mong đợi là trận đấu với cơn sốt lớn. Theo ban tổ chức cho biết mặc dù đã phát hành thêm 1,000 vé chỉ đứng trên khán đài, cũng không đủ đáp ứng nhu cầu của dân chúng muốn mua vé vào xem trận thư hùng giữa các cô gái Hoa Kỳ và Thái Dương Thần Nữ.
Kể từ khi lần thứ ba đăng quang chức vô địch World Cup Nữ 2015 tại Canada năm rồi, đội tuyển nữ Hoa Kỳ đã thi đấu tất cả 11 trận giao hữu, trong đó có 10 trận với số lượng khán giả lên đến ít nhất 19,000 người.

Đội tuyển nữ Nhật trước trận chung kết Women’s World Cup 2015 Canada với tuyển nữ Hoa Kỳ
diễn ra trên sân BC Place Stadium, Vancouver, Canada ngày 5 tháng 7, 2015. (Hình: Getty Images)
Trong lịch sử đối đầu của hai siêu cường bóng tròn nữ, Hoa Kỳ và Nhật Bản từng so tài với nhau ở ba trận chung kết: World Cup Nữ 2011 Đức, Olympics 2012 London và World Cup Nữ 2015 Canada. Cả trong ba trận này, đội tuyển nữ hai lần đá bại Nhật tại Olympics London và World Cup Nữ Canada, chỉ thua một lần tại World Cup Đức bằng những quả đá phạt đền luân lưu sau khi cả hai hòa nhau 2-2 trong suốt 120 phút thi đấu. Vì thế mối quan tâm đối với trận giao hữu sắp tới lên đến mức cực kỳ lớn là điều không có gì đáng ngạc nhiên.
Nói chung sau nhiều năm gần như bị bỏ quên, phần lớn bởi vì sự thất vọng đối với đội bóng câu lạc bộ Colorado Rapids, giờ đây mọi việc chuyển ngược lại. Thêm vào đó là sự ủng hộ cao độ đối với đội tuyển nữ Hoa Kỳ ngày càng thu hút dân chúng bằng những trận cầu giao hữu hay đẹp đến thành phố này và đội Rapids cũng vừa mới ký hợp đồng với thủ môn tài ba Tim Howard và tiền vệ Jermaine Jones mà nhiều hy vọng đưa các cổ động viên trở lại khán đài. (TD)




































































