Pele bán đấu giá tất cả huy chương, cúp và những đồ lưu niệm


TỔNG HỢP – Thiên tài bóng tròn Pele, “Vua Bóng Tròn,” đã tuyên bố ngày Thứ Năm vừa qua (10 Tháng Ba, 2016) là ông cho bán đấu giá tất cả huy chương và những chiếc cúp cũng như ngay cả một vương miện mà ông có được khi ghi bàn thắng thứ 1,000 trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình.



Siêu sao huyền thoại một thời Pele. (Hình: Yahoo/sports)


Toàn bộ gồm gần 2,000 đồ lưu niệm trong đó có những huy chương vàng, những chiếc cúp vô địch mà huyền thoại bóng tròn này có được khi thi đấu cho đội tuyển Brazil đoạt vô địch World Cup trong những năm 1958, 1962 và 1970, một bản sao của Jules Rimet Trophy (cúp vô địch thế giới trước đây) và ngay cả những thanh chữ V mà ông sử dụng trong cuốn phim có tên “Victory” năm 1981.


Tất cả tiền thu được từ cuộc đấu giá, diễn ra từ ngày 7 đến 9 Tháng Sáu tại London mặc dù cuộc đấu giá của Julien có văn phòng chính tại Los Angeles, sẽ được chuyển vào ngân khoản được thành lập để cung cấp những trợ giúp tài chánh cho những người thân của ngôi sao huyền thoại 75 tuổi này, theo cố vấn của ông, Jose Fornos Rodrigues cho biết như thế.


Julien’s Auctions trong một bảng tuyên bố cho biết: Một phần nhỏ trong số tiền thu được cũng sẽ tặng cho bệnh viện nhi đồng Pequeno Principe, ở thành phố Curitiba, miền Đông Nam Brazil.


Lời tuyên bố của Pele được trích dẫn: “Tôi quyết định cho phép những người hâm mộ và những nhà sưu tập cũng có thể sở hữu được những đồ lưu niệm này và chia sẻ lịch sử của tôi với con cái họ và những thế hệ tương lai.”


Một trong những đồ lưu niệm đáng giá nhất của Pele là bản sao chiếc cúp vô địch thế giới Jules Rimet, mà FIFA đã trao cho những đội vô địch World Cup cho đến năm 1970 và có giá trị từ $400,000 đến $600,000 đô la, theo nhà đấu giá cho biết.


Chiếc cúp thật, mà đội tuyển Brazil được giữ vĩnh viên sau khi lần thứ ba đăng quang World Cup, bị mất trộm trong năm 1983 và không bao giờ tìm thấy lại được.


Cũng theo Julien’s Auctions, quả banh mà Pele ghi bàn thắng thứ 1,000 có thể được bán từ $40,000 đến $60,000. Huyền thoại ghi bàn thắng này trong trận đấu giữa đội Santos và Vasco da Gama. Santos là đội bóng câu lạc bộ của giải league Brazil, mà Pele mang màu áo đội này trong suốt hầu hết sự nghiệp của ông.


Còn những huy chương vàng World Cup có giá trị từ khoảng $100,000 đến $200,000, trong khi giải thưởng Lực Sĩ của thế kỷ được ước tính bán được $30,000 đô và những chiếc áo mà ông mặc khi thi đấu cho đội Santos và New York Cosmos có thể bán được từ $8,000 đến $10,000, theo nhà đấu giá cho biết.


Được biết siêu sao huyền thoại Pele từng ghi được 1,283 bàn thắng trong sự nghiệp.Ông cùng Brazil ba lần vô địch World Cup, trong đó lần đầu tiên khi ông mới là cầu thủ 17 tuổi vào năm 1958.


Hai đội bóng mà ông chơi khi còn chạy nhảy trên sân cỏ là Santos và New York Cosmos (Hoa Kỳ). (TD)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT