Chưa chắc Pulisic tham dự các trận vòng loại World Cup

NEW YORK, New York (NV) – Sau khi bị dương tính với COVID-19, cho đến ngày 27 Tháng Tám, tiền đạo Christian Pulisic của đội tuyển bóng đá Mỹ vẫn chưa rõ có thể tham dự trận đấu vòng loại World Cup hay không, theo tin của AP.

Tiền vệ cánh của câu lạc bộ Chelsea này được đưa vào danh sách đội tuyển Mỹ hôm Thứ Năm tuần trước, nhưng lại không thể đá trận Chelsea gặp Arsenal vì dính COVID-19. Trong khi đó, Mỹ sẽ gặp El Salcador vào ngày 2 Tháng Chín.

Cầu thủ Christian Pulisic (số 10) trong màu áo Chelsea. (Hình: Tess Derry/PA via AP)

“Vấn đề bây giờ là theo dõi mỗi ngày xem tình trạng của Pulisic thế nào,” ông Gregg Berhalter, huấn luyện viên đội tuyển Mỹ, nói. “Pulisic vẫn phải cách ly ở Anh. Chúng tôi sẽ đưa Pulisic về Mỹ sau khi hết thời hạn cách ly và đánh giá tình trạng sức khỏe. Bây giờ khó mà nói Pulisic có sẵn sàng cho các trận đấu vào ngày 2 và ngày 5 hay ngày 8 Tháng Chín sắp tới.”

Ngày 2 Tháng Chín, đội tuyển Mỹ sẽ có trận mở màn vòng loại World Cup tại El Salvador, tiếp đội Canada sau đó ba ngày, trước khi lên đường đi Honduras cho trận kế tiếp ngày 8 Tháng Chín.

Theo lịch trình, cầu thủ 22 tuổi này sẽ phải báo cáo tình trạng sức khỏe vào Chủ Nhật tuần này.

Pulisic là một trong sáu cầu thủ kinh nghiệm được gọi vào đội tuyển quốc gia sau thất bại ở vòng loại World Cup 2017, cùng với Kellyn Acosta, John Brooks, Sebastian Lletget, Tim Ream, và DeAndre Yedlin.

Trong đợt lên danh sách lần này, có 10 tuyển thủ Mỹ chơi ở các câu lạc bộ Châu Âu.

Bên cạnh Pulisic, còn có Brenden Aaronson, Tyler Adams, John Brooks, Sergiño Dest, Weston McKennie, Jordan Pefok, Gio Reyna, Zack Steffen, và Tim Weah.

Hai cầu thủ chơi ở Châu Âu không được gọi vào tuyển Mỹ là hậu vệ Chris Richards của Bayern Munich và tiền vệ Owen Otasowie của Brugge.

Trong khi đó, tiền đạo Ricardo Pepi của FC Dallas là cầu thủ duy nhất chưa một lần kinh nghiệm trên sân cỏ quốc tế. Cầu thủ 18 tuổi này là người ghi bàn bằng cú đá phạt trực tiếp trước Liga MX trong giải Major League Soccer’s All-Stars hôm Thứ Tư, 25 Tháng Tám, đem lại chiến thắng cho Dallas.

Cầu thủ Christian Pulisic. (Hình: Twitter International Champions)

Ricardo Pepi từng được gọi vào tuyển trẻ Mỹ dự World Cup U17 năm 2019.

Theo huấn luyện viên Berhalter, vẫn chưa có quyết định về hậu vệ Tim Ream vì chấn thương.

Một số cầu thủ nổi tiếng khác không được gọi vào đội tuyển vì chấn thương như hậu vệ Aaron Long của Red Bulls, tiền vệ Yunus Musah của Valencia, tiền vệ Paul Arriola của DC, và tiền vệ Paul Arriola của Columbus.

“Thật tự hào khi ca khúc khải hoàn ở giải Nations League hay giơ cao chiếc cúp vô địch ở Gold Cup, và lọt vào vị trí Top 10 trên thế giới. Nhưng sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nếu bị loại khỏi vòng loại World Cup. Tất cả những gì chúng ta làm được cho tới giờ chỉ mới là nền tảng,” huấn luyện viên Berhalter phát biểu. (KV) [đ.d.]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT