Khai mạc giải bóng tròn tiền World Cup 2018

Sân vận động Saint Petersburg tại Krestovsky Island, Saint Petersburg, Nga, nơi diễn ra các trận tranh vòng bảng và chung kết giải FIFA Confederations Cup 2017. (Hình: Getty Images)

Confederations Cup 2017: Ngày 17 Tháng Sáu 2017

Logo của giải vô địch bóng tròn tiền World Cup 2018 – Confederations Cup 2017.

TỔNG HỢP – Giải vô địch bóng tròn tiền World Cup 2018 có tên gọi 2017 FIFA Confederations Cup lần thứ 10, quy tụ các đội tuyển vô địch các khu vực bóng tròn thế giới diễn ra tại Nga từ ngày 17 Tháng Sáu đến ngày 2 Tháng Bảy 2017.

Ngày 2 Tháng Mười Hai 2010, Ðại Hội Ðồng FIFA chính thức chọn Nga đứng ra tổ chức World Cup 2018 và đương nhiên tổ chức luôn giải Confederations Cup.

Các trận đấu sẽ diễn ra trên bốn sân vận động khác nhau của bốn thành phố: Saint Petersburg, Moscow, Kazan và Sochi. Ðây là lần đầu tiên Nga tổ chức giải và cũng là lần thứ ba Confederations Cup diễn ra tại lục địa Châu Âu.

Ngoài đội tuyển Nga tham dự với tư cách đội chủ nhà, còn có các đội tuyển vô địch các khu vực bóng tròn thế giới (FIFA confederations championships) và đương kim vô địch thế giới Ðức.

Ðội tuyển Brazil từng vô địch ba kỳ Confederations Cup trước đây (2005, 2009, 2013), lần này “mất vé” đến Nga sau khi để thua Paraguay bằng những quả phạt đền luân lưu ở trận tứ kết giải Copa America 2015. Ðây là lần đầu tiên kể từ 1995 Brazil không được tham dự giải.

Trong khi đó, đội tuyển Australia, vô địch AFC Asian Cup 2015 trở thành đội đầu tiên có mặt tại giải đấu này. Trước đây Australia từng đại diện cho khu vực Châu Ðại Dương (OFC) trong các năm 1997, 2001 và 2005.

Hai ngôi sao Cristiano Ronaldo của tuyển Bồ Ðào Nha và Alexis Sanchez của Chile, sau mùa bóng thi đấu cho các đội câu lạc bộ sẽ tiếp tục thi thố tài năng tại Confederations Cup 2017 ở Nga.

Siêu sao bóng tròn thế giới Cristiano Ronaldo của đội tuyển Bồ Ðào Nha tập dượt cùng đồng đội ở Kazan, Nga ngày 16 Tháng Sáu 2017. (Hình: Getty Images)

Tám đội tuyển tham dự được chia ra làm hai bảng A và B như sau:

Bảng A: Nga, New Zealand (OFC), Bồ Ðào Nha (UEFA), Mexico (CONCACAF)
Bảng B: Cameroon (CAF), Chile (CONMEBOL), Australia (AFC), Ðức (vô địch thế giới 2014)

Có 4 sân vận động được sử dụng cho giải đấu này gồm có:

1. Spartak Stadium: Sức chứa 45,360 người, thường được biết với tên Otkritie Arena, sân nhà của đội Spartak Moscow. Là nơi tranh hạng ba cũng như các trận đấu vòng bảng.

2. Kazan Arena: Sức chứa 45,379. Sân mới được sử dụng cho nhiều mục đích thể thao kể từ năm 2013. Ðược sử dụng cho trận tranh bán kết và ba trận đấu vòng bảng.

3. Fisht Stadium: Thành phố Sochi. Sức chứa 47,659 người. Sân này ban đầu được xây dựng cho cuộc tranh tài Thế Vận Hội Mùa Ðông và Paralympic Games trong năm 2014. Sau này sân được sử dụng cho các trận bóng tròn ngoài trời và sẽ là nơi diễn ra trận bán kết và ba trận vòng bảng.

4. Saint Petersburg Stadium: Thành phố Saint Petersburg. Sức chứa: 68,134. Là nơi tranh chung kết giải và ba trận vòng bảng. (TTC)

Huấn luyện viên đội tuyển Ðức, Joachim Loew, theo dõi các cầu thủ trong buổi tập dượt đầu tiên tại Park Arena, Sochi, Nga ngày 15 Tháng Sáu 2017. (Hình: Getty Images)

Lịch trình thi đấu và trực tiếp truyền hình:

Tại Hoa Kỳ, hệ thống truyền hình FOX (gồm FOX, FOX Sport 1, FOX Sports 2) sẽ truyền hình trực tiếp các trận đấu theo lịch trình như sau. Tất cả tính theo giờ California.

-Thứ Bảy, 17 Tháng Sáu:
8AM: Russia vs. New Zealand – Fox Sports 1

-Chủ Nhật, 18 Tháng Sáu:
8AM, Portugal vs. Mexico – Fox Sports 1
11AM, Cameroon vs. Chile – Fox Sports 2

-Thứ Hai, 19 Tháng Sáu:
8AM, Australia vs. Germany – Fox Sports 1

-Thứ Tư , 21 Tháng Sáu:
8AM, Russia vs. Portugal – Fox Sports 1
11AM, Mexico vs. New Zealand, Fox Sports 1

-Thứ Năm, 22 Tháng Sáu:
8AM, Cameroon vs. Australia, Fox Sports 1
11AM, Germany vs. Chile, Fox Sports 1

-Thứ Bảy, 24 Tháng Sáu:
8AM, Mexico vs. Russia, FOX
8AM, New Zealand vs. Portugal, Fox Sports 1

-Chủ Nhật, 25 Tháng Sáu:
8AM, Chile vs. Australia, Fox Sports 1
8AM, Germany vs. Cameroon, FOX

-Thứ Tư, 28 Tháng Sáu:
11AM, Bán kết 1, Fox Sports 1

-Thứ Năm, 29 Tháng Sáu:
11AM, Bán kết 2, Fox Sports 1

-Chủ Nhật, 2 Tháng Bảy:
5AM, Tranh hạng ba, Fox Sports 1
11AM, Chung kết, Fox Sports 1.


 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • TuyenVuong

    Cám ơn ban biên tập TT / NV.O với lịch thi đấu và truyền hình các trận cầu rất sôi nổi sắp đến .